Pantone công bố màu Very Peri trở thành màu của năm 2022

Vào những ngày cuối năm, viện màu sắc Pantone lại thu hút được sự chú ý của mọi người khi chính thức công bố màu sắc của năm. Vào 2 năm trước, Classic Blue trở thành màu của năm 2020. Năm 2021, bộ đôi Ultimate Grey & Illuminating trở thành màu chủ đạo của năm. Và ngày 9/12/2021 vừa qua, sự xuất hiện của một màu hoàn toàn mới – 17-3938 Very Peri đã chính thức trở thành màu của năm 2022. Pantone 17-3938 Very Peri chính là sự kết hợp giữa màu xanh năng động và màu đỏ tím tràn đầy sức sống.

Ý nghĩa của màu Very Peri – màu của năm 2022

Pantone 17-3938 Very Peri là biểu tượng của những người theo chủ nghĩa toàn cầu. Chủ nghĩa về thời điểm và sự chuyển đổi mà chúng ta đang trải qua. Khi chúng ta thoát ra khỏi một thời kỳ cô lập dữ dội, các quan điểm và tiêu chuẩn của chúng ta cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống vật chất và kỹ thuật số của chúng ta đã hòa nhập theo những cách mới.

Pantone 17-3938 Very Peri là sự pha trộn giữa 2 tông màu khác nhau. Đó chính là màu xanh hoa dừa cạn năng động và tông màu đỏ tím violet đầy sức sống. Màu của năm 2022 Very Peri thể hiện sự mới mẻ, thái độ sống vui tươi, tích cực. Đồng thời, mang đến cảm giác tràn đầy năng lượng, khuyến kích con người thể hiện sự sáng tạo và dũng khí.

mau-chu-dao-cua-nam

Very Peri mang lại sự ham học hỏi và hấp dẫn chúng ta nắm bắt toàn cảnh những sự thay đổi có thể xảy ra. Mở ra cho chúng ta một tầm nhìn mới khi viết lại cuộc đời. Màu của năm 2022 Very Peri hướng đến một tương lai đầy sự mới mẻ và sáng tạo.

Màu Very Peri – màu hoàn toàn mới cho năm 2022

Lần đầu tiên, Pantone đã tạo ra một màu hoàn toàn mới để chọn làm màu của năm 2022. Trước đó là chọn những màu vốn đã có sẵn như các năm trước. Đây màu sắc phản ánh sự đổi mới và chuyển đổi toàn cầu đang diễn ra.

mau-cua-nam-2022
Very Peri sẽ trở thành màu sơn nhà đẹp nhất năm 2022

Very Peri là màu đánh dấu lần đầu tiên Pantone tạo ra một màu mới. Màu không có sẵn trong danh mục màu hiện có của mình. Và sau đó công bố nó là màu của năm 2022. Để tạo ra Very Peri, Pantone đã pha trộn tông màu xanh lam với tông màu đỏ tím. Theo Pantone, việc tạo ra một màu sắc mới cho năm 2022 đánh dấu những sự thay đổi lớn đang diễn ra trên phạm vi toàn địa cầu.

Lý do Very Peri trở thành màu của năm 2022

Eiseman Leatrice – Giám đốc điều hành Pantone chia sẻ về màu của năm 2022 như sau: “Khi chúng ta bước vào một thế giới thay đổi chưa từng có, lựa chọn Pantone 17-3839 Very Peri mang đến một cuốn tiểu thuyết chứa đựng quan điểm và tầm nhìn của màu xanh đáng tin cậy được yêu thích trong gia đình.

Để lựa chọn được màu của năm 2022, các chuyên gia của viện Pantone sẽ đi khắp nơi trên thế giới. Sau đó tìm kiếm những ảnh hưởng mới về màu sắc, trong đó gồm có: các bộ phim, bộ sưu tập nghệ thuật. Hay là thời trang, trang trí nhà cửa, điểm đến du lịch, cũng như lối sống, phong cách sống mới.

mau-cua-nam-2022

Pantone 17-3938 Very Peri mang đến thông điệp về sự khởi đầu và cách tân: Thái độ vui vẻ và năng động, cùng sự tích cực sẽ khuyến khích sức sáng tạo không giới hạn, lòng can đảm và trí tưởng tượng.

Ứng dụng màu chủ đạo năm 2022 vào cuộc sống

Viện màu sắc Pantone là đơn vị chuyên làm nổi bật các màu sắc hàng đầu trên sàn diễn theo mùa. Trong hơn 23 năm qua, màu của năm được công bố bởi Pantone đã ảnh hưởng đến nhiều thứ. Trong đó bao gồm việc phát triển sản phẩm và quyết định mua hàng. Chúng quyết định trong nhiều ngành, và trở thành màu xu hướng của năm.

mau-chu-dao-cua-nam
Tân trang cho ngôi nhà của bạn với màu của năm 2022 hoàn toàn mới – Very Peri

Chính vì vậy, để bắt kịp xu hướng, các bạn có thể ứng dụng màu của năm 2022 – Very Peri bằng cách biến chúng trở thành màu sơn nhà chủ đạo cho tổ ấm của mình.

Hiện tại, các sản phẩm sơn nước của sơn Tison rất đa dạng về màu sắc. Các bạn có thể kết hợp khéo léo giữa màu sơn nội thất và màu sơn ngoại thất để tạo nên sự ấn tượng cho ngôi nhà.

Nếu cần hỗ trợ hoặc tư vấn thêm các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua các kênh sau:

1. Fanpage

2. Zalo OA

3. Instagram

Xem thêm:

Pantone công bố màu chủ đạo của năm 2021

Màu sơn mang lại may mắn cho tuổi Mậu Dần (1998)

Top 3 màu sơn nhà hợp tuổi Giáp Dần (1974)