Màu của năm 2021 đã chính thức công bố bởi Pantone

Pantone công bố màu sắc chủ đạo năm 2021

Mỗi năm, viện màu Pantone sẽ công bố màu sắc chủ đạo của năm. Đây là một trong những thông tin thu hút nhiều người. Chúng ta sẽ phân vân liệu sơn nhà màu nào là hot? Màu sơn xu hướng của năm là gì? Và ngày 9/12/2020, Pantone đã công bố màu sắc chủ đạo của năm 2021 đó chính là: Vàng rực rỡ (Illuminating) và Xám tối thượng (Ultimate Gray). Bộ đôi màu sắc chủ đạo của năm mang ý nghĩa “ánh sáng cuối đường hầm”.

mau-cua-nam-2021

Ý nghĩa màu sắc chủ đạo năm 2021

Theo Pantone, màu Xám nhằm phản ánh bối cảnh đầy biến động và nhiều khó khăn của một năm qua. Tone màu thể hiện được sự buồn bã và không khí trầm lắng. Còn Vàng tươi, đó chính là niềm hy vọng với ánh sáng cuối đường hầm. Tuy chúng đối lập nhưng khi kết hợp với nhau tạo ra một cặp màu đầy khát vọng, kết nối những cảm xúc sâu sắc hơn.

mau-cua-nam-vang-xam

Ultimate gray, một màu xám trung tính, tượng trưng sự tin cậy, màu của trí tuệ và còn là màu của nỗi buồn. Tuy nhiên, chúng ta sẽ có màu vàng của nụ cười vui vẻ và những tia nắng ấm áp. 

"<yoastmark

Số lần xuất hiện của bộ đôi màu chủ đạo

Lần đầu tiên màu xám được chọn, còn màu vàng được chọn lần thứ hai. 2021 cũng là năm thứ hai Pantone chọn hai màu đại diện thay vì một. Trước đó, họ đã công bố màu sắc của năm 2016 là hồng thạch anh và xanh thanh bình. Hai sắc thái kết hợp với nhau, phản ánh sự công nhận về sự linh hoạt của giới tính và tiến bộ xã hội. Để phối màu đẹp cho nhà theo gam màu này, bạn có thể trải nghiệm qua ứng dụng phối màu của sơn Tison nhé!

bo-doi-mau-sac-cua-nam

Lý do Pantone Vàng – Xám làm màu của năm

Pantone đã lựa chọn 2 màu đối lập để làm nổi bật cách các yếu tố khác nhau. Kết hợp với nhau để thể hiện thông điệp về sức mạnh và hi vọng bền bỉ. Qua đó, truyền tải một thông điệp: không phải một màu hay một người mà là nhiều hơn một. Mang ý nghĩa thực tế và chắc chắn nhưng cũng ấm áp và lạc quan. Đây là sự kết hợp màu sắc mang lại cho chúng ta sự kiên cường và hi vọng.

Trong năm 2021 – Tân Sửu, Vàng – Xám sẽ trở thành nguồn cảm hứng chính, là màu chủ đạo xuyên suốt. Hệ thống bảng màu của chúng tôi rất đa dạng, đặc biệt là 2 tone màu này. Để cập nhật những mẫu phối màu cho nhà bạn theo màu chủ đạo của năm 2021, hãy tiếp tục theo dõi sơn Tison nhé!

Trang Facebook sẽ hỗ trợ 24/24 hoàn toàn miễn phí khi cả nhà cần tư vấn nhé. Hoặc có thể liên hệ qua Hotline: 0937 67 1117