Tự sơn nhà đẹp và tiết kiệm chi phí đơn giản

Sơn nhà là một công việc phức tạp và tốn kém! Để ngôi nhà được bền đẹp, không những đòi hỏi phải sử dụng nguyên vật liệu tốt mà cần có cả một đội thi công chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để tiết kiệm một phần chi phí và ngôi nhà được hoàn thiện như mình mong muốn, tự sơn nhà là một trong những cách đáp ứng được điều đó. Vậy thì tự sơn nhà gồm những giai đoạn? Chúng ta tự sơn nhà như thế nào để đẹp và tiết kiệm? Những chia sẻ trong bài viết “Mẹo tự sơn nhà đẹp và tiết kiệm không cần thuê dịch vụ” của sơn Tison sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Tự sơn nhà vào những dịp nào?

Thứ nhất, chúng ta sẽ tự sơn nhà khi vừa sở hữu được một ngôi nhà mới. Giá cả nhà ở đang một ngày tăng cao, vì vậy, tự sơn lại nhà là cách giúp chúng ta cắt giảm được một phần chi phí. Ngoài ra, theo xu hướng hiện nay, một số bạn trẻ thích tự vun đắp cho chính tổ ấm của mình. Do đó, họ tự sơn nhà để vừa thỏa mãn sở thích vừa gắn kết tình cảm hơn.

Thứ hai, chúng ta sẽ tự sơn nhà vào mỗi dịp tết đến xuân về. Đây thật sự là một dịp không thể không sơn lại nhà. Việc sửa sang, sơn lại nhà cửa vừa là một truyền thông lâu đời của dân tộc ta. Vừa là dịp để các thành viên trong nhà quây quần bên nhau.

sơn tison tự sơn nhà đẹp tiết kiệm
Cả nhà cùng nhau tự sơn nhà khi tết đến xuân về

tự sơn nhà cũng có thể xảy ra khi nhà đã xuống cấp. Lúc này, một số nơi trong nhà cần được sửa chữa và làm mới.

Tự sơn nhà đẹp và tiết kiệm thì phải chọn được màu sắc phù hợp

Trước khi tiến hành sơn nhà, chúng ta phải xác định được màu sơn trong nhà và ngoài trời. Thông thường, sơn trong nhà chúng ta nên dùng những màu sáng để mang lại không gian thông thoáng, dễ chịu. Chúng ta có thể dùng sơn nội thất có màu kem hoặc tone màu pastel như xanh dương, xanh lá mạ,… Ngoài ra, sơn Tison khuyên bạn nên dùng sơn nội thất màng bóng để dễ dàng lau chùi vết bẩn nhé! Hoặc chúng ta có thể chọn màu theo phong thủy. Chẳng hạn như, gia chủ mệnh kim thì màu sơn trong nhà nên là tone nâu hoặc ghi,…

Tison paint Tự sơn nhà đẹp và tiết kiệm thì phải chọn được màu sắc phù hợp
Nhà sơn màu ghi giúp mang lại tài lộc cho gia chủ mệnh Kim

Cần dùng sơn có độ phủ tốt

Nếu thật sự muốn tiết kiệm khi tự sơn nhà, chúng ta cần phải sử dụng sơn cao cấp, vì sao? Sơn cao cấp là dòng sơn nước được sản xuất với 100% nguyên liệu chất lượng cao. Quá trình sản xuất sơn nước cao cấp tuân thủ theo một quy trình hiện đại và nghiêm ngặt. Vì vậy, sơn nước cao cấp sẽ có độ phủ tốt và cao. Sơn nước có độ phủ tốt sẽ mang lại màng sơn láng mịn, che lấp khuyết điểm tốt và lên màu chuẩn. Ngoài ra độ phủ tốt còn giúp phủ được nhiều diện tích tường hơn. Sơn nội thất cao cấp sẽ có độ phủ từ 12-14m²/L/lớp. Độ phủ tốt sẽ giúp màng sơn cứng chắc, hạn chế tình trạng bong tróc, nấm mốc.

Không được bỏ qua chống thấm

Một quy trình chuẩn khi thi công sơn nhà bao gồm: Bột trét – Sơn lót – Sơn phủ. Trong đó, sơn lót là bước không thể bỏ qua khi sơn sửa nhà cửa. Lớp sơn lót sẽ dùng sơn lót có tính năng chống thấm để giúp sơn phủ bám chắc hơn. Chúng ta thường nghĩ bỏ qua sơn lót chống thấm để cắt giảm chi phí. Tuy nhiên, không sử dụng chống thấm khi tự sơn nhà là sai lầm trầm trọng! Tường nhà không được chống thấm dễ bị thấm nước, rêu mốc. Từ đó, lớp sơn phủ dễ bị bong tróc, loang màu. Và khiến chúng ta phải tốn thêm một khoản cho việc khắc phục tình trạng trên. Vì vậy, ngay cả sơn trong nhà hay sơn ngoài trời cũng nên sử dụng sơn chống thấm nhé!

tison paint tự sơn nhà đẹp tiết kiệm
TS11A của sơn Tison giúp chống thấm hiệu quả

Ước tính lượng sơn phù hợp

Một mẹo không thể bỏ qua khi chúng ta tự sơn nhà là việc tính toán lượng sơn cần dùng. Các bạn có biết không, việc ước tính được lượng sơn cần dùng sẽ giúp bạn biết được số tiền phải chi cho việc mua sơn nước. Và bạn dễ dàng tính được thông qua dịch vụ tính lượng sơn theo m² của một số hãng sơn nước. Bạn chỉ cần cung cấp chiều dài, chiều rộng và diện tích sàn, dịch vụ sẽ tính giúp bạn lượng sơn cần sử dụng.

Ước tính lượng sơn phù hợp - Tison Paint

Hi vọng rằng, những mẹo khi tự sơn nhà của sơn Tison chia sẻ sẽ giúp bạn có những trải nghiệm đáng nhớ khi thực hiện công việc này nhé!

Nếu cần hỗ trợ, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua Fanpage hoặc Hotline 0937 67 1117 nhé!

Xem thêm:

Những lưu ý khi sơn nhà vào mùa hè

Cách sơn lại tường nhà cũ đơn giản & hiệu quả

Bộ đôi sơn nội ngoại thất chịu được thời tiết khắc nghiệt