Sơn bóng – sơn mịn, đâu là loại sơn phù hợp cho nhà bạn?

Lựa chọn một lớp sơn đẹp giống như sắm được một chiếc áo mới cho ngôi nhà của bạn. Vì thế ngôi nhà của bạn cũng đẹp hơn nhờ lớp sơn phủ. Nhưng bạn vẫn đang phân vân không biết nên lựa chọn sơn bóng hay sơn mịn? Vậy sơn bóng -sơn mịn, đâu là loại sơn phù hợp cho nhà bạn? Đừng lo! Sơn Tison sẽ giúp bạn!

Khái niệm về sơn bóng, sơn mờ và sơn mịn

Sơn bóng là loại sơn phủ có độ phản quang lớn nhất khi màng sơn tiếp xúc với ánh sáng. Chúng ta sẽ dễ dàng nhìn thấy màng sơn như được phủ một lớp dầu bóng.

Sơn Unilic Satin – sơn nội thất cao cấp của sơn Tison

Sơn mờ là loại sơn phủ có độ phản quang kém hơn sơn bóng. Chúng ta phải quan sát thật kỹ mới thấy được màng sơn hơi bóng một chút.

Sơn mịn là loại sơn phủ gần như hấp thụ hoàn toàn ánh sáng. Vì vậy, chúng ta nhìn ở bất kì góc độ nào cũng sẽ không thấy được ánh bóng.

Đặc điểm của sơn bóng, sơn mờ và sơn mịn

Đặc điểmSơn bóngSơn mờSơn mịn
Màng sơnĐộ bóng nhiều, màng sơn bóng sang trọng. Tuy nhiên dễ gây khó chịu cho mắtĐộ bóng vừa phải, phù hợp, không gây khó chịu cho mắtMàng sơn mịn, không gây khó chịu cho mắt
Độ phủĐộ phủ caoĐộ phủ caoĐộ phủ trung bình
Che lấp khuyết điểmDễ lộ khuyết điểm nếu bề mặt không được xử lý nhẵn mịn hoàn toànChe lấp khuyết điểm tốt nếu bề mặt nhẵn mịn, không gồ ghềTrung bình
Khả năng lau chùi, chống bám bẩnChịu chùi rửa tối đa, khó bị phai màuLau chùi dễ dàngKhông thể lau sạch được vết bẩn
Giá thànhLà sơn nước cao cấp, giá cao nhấtLà sơn nước cao cấp, giá thấp hơn sơn bóng một chútLà sơn nước kinh tế, giá thấp sơn bóng và sơn mờ
Yêu cầu thi côngĐội ngũ thi công cần chuyên nghiệp, xử lý bột bả nhẵn mịn để tránh lộ khuyết điểmCần đội ngũ thi công chuyên nghiệp để tạo nên màng sơn sang trọng, thẩm mỹKhông yêu cầu cao trong quá trình thi công

Từ những đặc điểm được phân tích, sơn Tison sẽ chia sẻ với mọi người cách chọn loại sơn phù hợp với nhà theo một số loại phòng/không gian và khả năng tài chính nhé!

Chọn sơn phù hợp với từng loại phòng

Sơn bóng: Với đặc tính nổi bật chịu chùi rửa tối đa, sơn bóng nên được sử dụng cho những nơi dễ bị bám bẩn, làm dơ như nhà bếp, góc tường nhà vệ sinh, góc cầu thang, khu vực cửa ra vào.

chọn sơn phù hợp cho nhà
Sơn màng bóng thích hợp cho không gian nhà bếp

Sơn mờ: là dòng sơn nội thất dễ dàng lau chùi nên được sử dụng ở khu vực trẻ thường chơi đùa như phòng khách, phòng ngủ của trẻ. Như vậy, những nét vẽ tinh nghịch của bé sẽ được làm sạch nhanh chóng và dễ dàng.

chọn sơn phù hợp cho nhà sơn
Sơn màng mờ phù hợp với phòng ngủ
Chọn sơn phù hợp cho nhà bạn cùng sơn tison
Và cũng phù hợp cho phòng khách

Sơn mịn: thường là những dòng sơn nước kinh tế, ít có khả năng lau chùi và làm sạch. Vì vậy, nếu không cần vẻ đẹp hoàn mỹ, chúng ta có thể sử dụng cho phòng ngủ, hoặc các khu vực ít lui tới như nhà kho,… Đặc biệt, với những gia chủ đang tìm sơn nước cho phòng trọ, thì sơn mịn là loại sơn nước giá rẻ giúp tiết kiệm chi phí hơn cho gia chủ.

Chọn sơn phù hợp với khả năng tài chính

Những khách hàng cần tìm sơn nước cao cấp thì sơn bóng và sơn mờ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Các dòng sơn bóng và sơn mờ sẽ đảm bảo được chất lượng công trình, vừa mang lại vẻ đẹp hoàn mỹ. Từ đó, khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng với sự lựa chọn đúng đắn của mình

Với những khách hàng kinh tế không được rủng rỉnh, chúng ta có thể lựa chọn sơn mịn để làm đẹp cho ngôi nhà của mình. Tuy sơn mịn là sơn nước giá rẻ nhưng vẫn bảo vệ nhà bạn bền vững từ 4-5 năm.

Lời khuyên để chọn được loại sơn nước phù hợp

Dù chọn loại sơn nào đi nữa, chúng ta cũng nên nhớ một số lưu ý nhỏ sau đây để chọn được loại sơn phù hợp nhé!

  1. Xác định khả năng tài chính phù hợp với loại sơn nước tương ứng
  2. Lựa chọn loại sơn phù hợp với từng không gian trong nhà
  3. Liên hệ đến các đại lý sơn uy tín   hoặc inbox cho fanpage của nhà sản xuất để được tư vấn tận tình
  4. Lựa chọn được đội thi công chuyên nghiệp, chu đáo

Xem thêm:

Sơn bóng – nên hay không nên dùng cho trong nhà

Điểm danh các loại sơn nước tốt nhất hiện nay

5 lý do sơn Tison được thầu thợ tin dùng