Chọn màu phong thủy hợp tuổi Dậu cho năm 2023 thành công

Tuổi Dậu hợp màu gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi năm mới sắp đến. Ai cũng muốn chọn màu sắc phù hợp để nhận được nhiều may mắn, tài lộc ngay từ đầu năm. Sơn Tison sẽ giúp khách hàng tìm hiểu những thông tin về phong thủy tuổi Dậu, màu hợp tuổi Dậu để thuận tiện lựa chọn màu sắc cho mình trong năm 2023 sắp đến ngay sau đây.

1. Những thông tin về tử vi tuổi Dậu 2023

Tuổi Dậu là những người sinh năm con gà. Năm 2023 được dự đoán là năm khá bình ổn, không có nhiều thăng trầm trong mọi mặt. Tử vi tuổi Dậu có một vài điểm cần lưu ý như sau:

1.1. Tử vi tuổi Dậu dựa theo bản mệnh

Đối với nữ mạng thì đường công danh sự nghiệp năm nay lại có những chuyển biến khá tích cực. Do được quý nhân phù trợ nên công việc hay tài lộc đều sinh sôi nay nở, tiền bạc thu không quá nhiều nhưng cũng có của ăn của để. Đặc biệt, khi lập nghiệp ở xa thì sẽ có may mắn, dễ thu được thành công.

Đường công danh nữ mệnh tuổi Dậu năm 2023

Đối với nam mạng, dự đoán năm 2023 công việc làm ăn kinh doanh sẽ có một số điều thay đổi. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận thì thay đổi này sẽ không mang lại những kết quả tích cực. Bạn nên cẩn trọng trong việc làm ăn hay đầu tư vào một lĩnh vực mới. Tìm hiểu thật kỹ, tham khảo ý kiến của những tiền bối đi trước sẽ giúp công việc dễ dàng thành công hơn. Năm Quý Mão, tiền bạc của bạn có thể chi tiêu nhiều cho việc làm ăn hoặc thay đổi nơi định cư.

Cả nam mạng và nữ mạng tuổi dậu năm nay có thể nhận được nhiều sự hỗ trợ tích cực từ bạn bè, đồng nghiệp. Bạn nên tận dụng những sự giúp đỡ này, trân trọng mối quan hệ và duy trì thường xuyên. Nếu biết tận dụng thời cơ thì sẽ có thời điểm có thể phất lên nhanh chóng.

1.2. Chi tiết tử vi tuổi Dậu các khía cạnh

Sự nghiệp công danh của tuổi Dậu năm Quý Mão nói chung không được đẹp hoàn hảo. Bởi gặp cục diện Xung Thái Tuế nên tốt nhất không nên thay đổi nghề nghiệp. Hãy kiên nhẫn với công việc hiện tại để thu hoạch được thành quả tốt nhất. Dù được bạn bè giúp đỡ nhưng nếu không biết tận dụng thì cũng không thể phát huy. 

Về tài lộc, việc quản lý tài chính cũng nên rõ ràng để tránh ảnh hưởng của Đại Hao. Nên chi tiêu hợp lý. Không nên vung tay quá trán, chi cho những mục không cần thiết. Điều này sẽ giúp hạn chế tác động của sao xấu ảnh hưởng đến cuộc sống.

Tài lộc của người tuổi Dậu năm 2023

Về tình duyên gia đạo, các chuyên gia dự đoán năm nay người tuổi Dậu nên cân bằng công việc và cuộc sống. Điều này giúp bạn vừa có thể tập trung cho sự nghiệp, vừa vun vén cải thiện mối quan hệ giữa hai bên. Điều này sẽ giúp hai bạn sớm gặt hái được quả ngọt. Nếu đã có gia đình thì hai vợ chồng nên dành thời gian cho nhau, cùng hỗ trợ và chia sẻ để cuộc sống hòa hợp.

Về phương diện sức khỏe, năm 2023 bạn sẽ có sức khỏe cực kỳ ổn định. Mặc dù đôi khi có ốm vặt nhưng hoàn toàn không ảnh hưởng đến cuộc sống và có tác động xấu. Không những thế, cả gia đình con cái cha mẹ cũng không gặp vấn đề gì nguy hiểm, nghiêm trọng. 

2. Lựa chọn màu sắc phù hợp với tuổi Dậu cho năm mới may mắn

Việc lựa chọn màu sắc rất quan trọng trong việc giúp tiết chế vận xấu, tăng tác động của năng lượng tích cực. Vậy những người tuổi Dậu hợp màu gì? Tùy từng mệnh khác nhau mà gia chủ cần có sự lựa chọn màu sắc khác nhau để mang hiệu quả tốt nhất. Sơn Tison hướng dẫn bạn cách chọn màu theo mệnh như sau:

2.1. Màu hợp tuổi Dậu mệnh Kim

Tuổi Dậu thuộc mệnh Kim là những người sinh năm 1933, 1993 – Ngũ hành Kiếm Phong Kim – vàng trong kiếm. Theo phong thủy, gia chủ tuổi Dậu mệnh Kim nên chọn màu bạc, trắng, vàng và nâu. Đây là những màu thuộc mệnh Thổ do Thổ sinh Kim.

Khi lựa chọn màu sắc sơn nhà, màu trang phục nên chọn vàng và nâu làm chủ đạo. Điều này sẽ giúp hạn chế tiểu nhân dòm ngó và nhận nhiều năng lượng tốt.

Màu hợp tuổi Dậu mệnh Kim năm 2023

2.2. Màu hợp tuổi Dậu mệnh Mộc

Người tuổi Tân Dậu sinh năm 1981, 1921 thuộc bản mệnh Mộc và ngũ hành Thạch Lựu Mộc. Đây là những người cẩn thận và công bằng trong công việc, được cấp trên tin tưởng, đồng nghiệp quý trọng. 

Việc tìm hiểu tuổi Dậu hợp màu gì để chọn màu sắc cho trang phục, nhà cửa, nội thất sẽ giúp thu hút tiền tài, an khang thịnh vượng cho gia chủ. Cụ thể, mệnh Mộc có màu bản mệnh là xanh lá cây. Và vì mệnh Thủy tương sinh với mệnh Mộc, bạn cũng có thể chọn những màu thuộc mệnh Thủy như đen và xanh nước biển.

Màu hợp tuổi Dậu mệnh Mộc năm 2023

2.3. Màu hợp tuổi Dậu mệnh Thủy

Gia chủ tuổi Ất Dậu mệnh Thủy sinh vào những năm 1945, 2005. Người sinh năm này thuộc ngũ hành Tuyền Trung Thuỷ. Khi chọn màu sắc cần chọn màu xanh nước biển, đen, trắng và bạc.

Những màu sắc này giúp gia chủ thu tài hút lộc, cuộc sống ấm êm, nhẹ nhàng, không có nhiều biến động.

Màu hợp tuổi Dậu mệnh Thủy năm 2023

2.4. Màu hợp tuổi Dậu mệnh Hỏa

Người tuổi Dậu mệnh Hỏa sinh năm 1957 hoặc 2017, thuộc Đinh Dậu, ngũ hành Sơn Hạ Hỏa. Những người này thường có tính cách khá cương quyết, quyết định nhanh nên đôi khi xảy ra sơ suất. Chọn màu sắc phù hợp như đỏ, hồng, tím, cam… sẽ giúp tiết chế sự nóng nảy. Bên cạnh đó, không nên bỏ qua những màu tương sinh như xanh lá cây.

Những màu sắc này sẽ giúp gia chủ công thành doanh toại, cầu gì được đó, gia đạo yên ấm an vui. Công việc hay tình duyên và các mối quan hệ cũng được cải thiện.

Màu hợp tuổi Dậu mệnh Hỏa năm 2023

2.5. Màu hợp tuổi Dậu mệnh Thổ

Những người sinh vào năm 1969 tuổi Kỷ Dậu, thuộc mệnh Thổ và ngũ hành Đại Dịch Thổ. Đây là những người suy nghĩ nhiều, luôn sợ người khác không hiểu được mình. Với tính cách trầm ổn, điềm tĩnh và sự thông minh, những người tuổi Kỷ Dậu cũng được bạn bè yêu quý, đồng nghiệp tin tưởng. Vậy phong thủy tuổi Dậu hợp màu gì đối với Kỷ Dậu?

Gia chủ mệnh Thổ nên chọn màu bản mệnh là Vàng, nâu. Những màu tương sinh với mênh Thổ cũng nên chọn. Hỏa sinh Thổ nên cần chọn những màu của mệnh Hỏa như đỏ, cam, tím, hồng.

Màu hợp tuổi Dậu mệnh Thổ năm 2023

3. Lưu ý những màu sắc kỵ tuổi Dậu nên tránh

Những người tuổi Dậu không chỉ cần tìm hiểu những màu sắc phù hợp mà còn cần xem mình kỵ tuổi gì. Hạn chế sử dụng những màu sắc này giúp hạn chế những điều không may mắn. Màu kỵ tuổi dậu cũng sẽ tùy thuộc theo mệnh. Cụ thể:

– Kim: Vì mệnh Hỏa khắc mệnh Kim và mệnh Kim tương khắc với mệnh Mộc. Vậy nên người tuổi Dậu mệnh Kim nên hạn chế sử dụng màu đỏ, tím, hồng, xanh lá…

– Mộc: Theo tử vi thì mệnh Mộc tương khắc mệnh Kim và Thổ. Nên những người tuổi Tân Dậu cần tránh những màu liên quan đến mệnh Kim, mệnh Thổ. Bao gồm các màu như trắng, bạc, vàng, nâu…

– Thủy: Người tuổi Ất Dậu mệnh Thủy khắc mệnh Thổ và Hỏa nên cần hạn chế sử dụng những màu sắc hợp với hai mệnh này là vàng, nâu, đỏ, tím…

– Hỏa: Theo phong thủy, mệnh Hỏa tương khắc mệnh Kim và mệnh Thủy. Thế nên, những ai sinh năm 1957 hoặc 2017 khi lựa chọn màu sắc cần tránh các màu trắng, bạc, xanh nước biển, đen…

– Thổ: Vì mệnh Thổ tương khắc với mệnh Mộc và mệnh Thủy. Vì thế, chọn màu sơn cho người tuổi Dậu mệnh Thổ cần tránh màu xanh da trời, xanh biển, xanh lá cây, đen…

Màu kỵ tuổi Dậu theo mệnh năm 2023

4. Lựa chọn nội thất, vật phẩm phong thủy cho tuổi Dậu năm Quý Mão

Bên cạnh việc tìm kiếm tuổi Dậu hợp màu gì, kỵ màu gì thì việc lựa chọn vật phẩm trang trí, cây xanh hay đồ nội thất cũng ảnh hưởng đến tử vi. Dưới đây là một số lưu ý chọn vật dụng giúp người tuổi Dậu nhận được nhiều may mắn.

4.1. Lựa chọn cây, vật phẩm trang trí

Theo phong thủy, những người tuổi Dậu sẽ hợp với người tuổi Tý – Chuột, Sửu – Trâu và Thìn – Rồng. Trong phòng khách, phòng làm việc gia chủ nên đặt tượng hoặc tranh các loài vật này để nhận được nhiều may mắn. 

Tuổi Dậu có các mệnh khác nhau sẽ phù hợp với những loại cây phong thủy khác nhau. Nếu chọn ra cây phù hợp với hầu hết những người tuổi Dậu thì đó chính là Sen đá. Cây tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, vươn lên khỏi nghịch cảnh, ôn hòa và trầm ổn.

Nếu muốn trang trí khu vực làm việc bằng đá phong thủy thì bạn có thể chọn Howlite, Tanzanite, Ngọc lục bảo đỏ, Thạch anh huyết dụ, Sapphire… Tuy nhiên, khi chọn cũng cần tìm hiểu thông tin về tuổi Dậu hợp với màu gì để tối ưu nhất.

Các vật dụng trang trí hợp tuổi Dậu năm 2023

4.2. Lựa chọn nội thất hợp tuổi Dậu

Về lựa chọn nội thất, cần chọn những tông màu phù hợp với bản mệnh của mình. Bạn nên chọn những màu tương sinh làm màu sắc chính như màu tường, màu sofa, màu thảm hay bàn ghế… 

Chọn màu sắc và nội thất phù hợp người tuổi Dậu năm 2023

Với những màu tương khắc, nên tiết chế để tránh ảnh hưởng xấu đến vận mệnh. Tuy nhiên, nếu cảm thấy quá đơn điệu thì có thể sử dụng ở một số vị trí phù hợp để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Sơn Tison đã giúp khách hàng tìm hiểu tuổi Dậu hợp màu gì cho năm mới 2023 phát tài phát lộc. Việc lựa chọn màu sơn nhà cũng ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy, vận may cho gia chủ. Nếu đang phân vân không biết nên sơn nhà màu gì thì quý khách liên hệ Sơn Tison để được hỗ trợ nhanh chóng nhé!

Xem thêm những bài viết liên quan khác tại đây:

Bật mí những màu sắc hợp tuổi Ngọ năm 2023

Gợi ý màu sơn hợp phong thủy tuổi Mùi để phát triển tài lộc 2023

Màu sơn hợp tuổi Thân cho năm 2023 lộc lá phát tài