Màu sơn hợp tuổi Thân cho năm 2023 lộc lá phát tài

Phong thủy tuổi Thân hợp màu gì được nhiều người tìm hiểu trong dịp năm mới. Lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ giúp bạn nhận được những may mắn trong cuộc sống, công việc, tình duyên. Sơn Tison sẽ giúp khách hàng tìm hiểu màu hợp tuổi Thân chi tiết theo từng mệnh qua nội dung bài viết ngay sau đây.

1. Tổng quan tử vi tuổi Thân 2023 

Trước khi tìm hiểu màu sắc dành cho tuổi Thân năm Quý Mão thì mời khách hàng điểm qua một số thông tin về tử vi tuổi này.

1.1. Xem tử vi tuổi Thân dựa theo bản mệnh 

Nam mạng năm Quý Mão được dự đoán là năm không mấy suôn sẻ, may mắn. Trong công việc, bạn sẽ phải tự lực cánh sinh khá nhiều, không có quý nhân giúp đỡ. Để tránh thị phi và những điều không mong muốn thì tốt nhất nên giữ hòa khí, không gây thù chuốc oán với ai. Nam mạng năm 2023 được dự báo có những điều mới mẻ trong chuyện tình cảm.

Đường công danh nam mạng tuổi Thân năm 2023

Nữ mạng tuổi Thân 2023 lại là một năm khá bình ổn về mọi mặt. Điều này đồng nghĩa với việc không có nhiều tiến triển trong công việc và cuộc sống. Nếu muốn thu hái thành công thì cần cố gắng, kiên trì và đột phá. Những việc quan trọng trong gia đình bạn không nên tự quyết định một mình.

Nói chung, năm 2023 đối với tuổi Thân là một năm không may nhưng cũng không rủi. Tuy nhiên, để phát triển tốt trong những năm sau thì bạn cần chuẩn bị những điều kiện tốt nhất.

1.2. Xem tử vi tuổi Thân chi tiết

Để có thể phát triển tốt nhất trong năm 2023 thì những người tuổi Thân không chỉ cần tìm hiểu tuổi Thân hợp với màu gì mà còn cần biết về tử vi. Một số thông tin quan trọng được Sơn Tison cung cấp sau đây:

– Về sự nghiệp, trong năm 2023 những người tuổi Thân sẽ không gặp nhiều khó khăn hay biến động. Tuy nhiên, năm nay vẫn chưa có những dấu hiệu khởi sắc rõ ràng. Bản mệnh cần ý thức tự rèn luyện, nâng cao kỹ năng, tay nghề và kinh nghiệm. Đây là những điều cần thiết để khi thời cơ đến có thể tận dụng tối đa.

– Tình yêu của tuổi Thân năm 2023 cần lấy dĩ hòa vi quý làm phương châm sống. Điều này sẽ giúp tránh được xung đột trong quan hệ tình cảm vợ chồng, người yêu hay gia đình. Luôn luôn lắng nghe ý kiến của đối phương sẽ giúp bạn và nửa kia hòa hợp, thấu hiểu và đồng hành cùng nhau.

Các mối quan hệ người tuổi Thân 2023

– Về tài lộc thì năm nay tuổi thân cũng có nhưng không nhiều và mạnh mẽ. Bạn vẫn có khoản thu, vẫn kiểm soát được tài chính, không lâm vào nợ nần. Tuy nhiên để mà nói đến sự giàu sang thì chưa phải là thời điểm. Nam nữ tuổi này có thể lưu ý, tìm hiểu đến những lĩnh vực mà trước giờ bản thân chưa từng trải qua.

– Về sức khỏe, năm 2023 những người tuổi Thân hạn chế đi lại xa xôi bằng các phương tiện giao thông. Bạn cũng không nên đến những nơi có nhiều âm khí như nghĩa trang. Hoặc những địa điểm nguy hiểm ở vùng núi.

2. Tuổi Thân hợp màu gì? Chọn màu cho tuổi Thân năm Quý Mão

Sau khi đã tìm hiểu một số thông tin về phong thủy tuổi Thân, Sơn Tison sẽ giúp khách hàng tìm kiếm những màu sắc phù hợp cho mình. Những người cầm tinh con khỉ sinh ra ở các năm khác nhau sẽ mang mệnh khác nhau và phù hợp những màu sắc khác nhau. Cụ thể:

2.1. Màu hợp tuổi Thân mệnh Kim

Những người sinh năm Nhâm Thân thuộc mệnh Kim, bao gồm các năm 1932, 1992. Bạn nên chọn màu tương sinh là vàng, nâu và màu tương hợp là trắng. Những màu này có tác dụng thu hút tài lộc và sự giàu sang cùng may mắn. Không gian sống của bạn cũng sẽ ngập tràn năng lượng tích cực.

Màu hợp tuổi Thân mệnh Kim năm 2023

2.2. Màu hợp tuổi Thân mệnh Mộc

Mệnh Mộc là những người sinh năm Canh Thân 1920, 1980. Màu tương sinh là đen và xanh biển còn màu tương hợp là xanh lá cây. Nếu đang thắc mắc tuổi Thân hợp phong thủy màu gì thì năm 2023 bạn nên chọn màu này cho quần áo, nhà cửa, xe cộ. Những điều không may mắn sẽ được trung hòa và loại trừ.

Màu hợp tuổi Thân mệnh Mộc năm 2023

2.3. Màu hợp tuổi Thân mệnh Thủy

Người sinh năm Giáp Thân 1944, 2004 thuộc mệnh Thủy. Màu tương sinh với mệnh Thủy đó chính là trắng. Còn màu tương hợp là đen và xanh nước biển. Những người sinh năm này thường có khả năng tập trung kém, hay mất phương hướng. Những màu sắc này sẽ kích thích tư duy, tinh thần và trí tuệ cũng sẽ được nâng tầm.

Màu hợp tuổi Thân mệnh Thủy năm 2023

2.4. Màu hợp tuổi Thân mệnh Hỏa

Hành Hỏa là những người sinh năm Bính Thân 1956, 2016. Màu tương sinh là xanh lá và tương hợp là đỏ, hồng, tím và màu cam. Có thể chọn gam màu này cho nội thất, màu sơn hay tranh trang trí trong nhà. Chúng sẽ mang lại sự may mắn cho gia chủ, hạn chế tai ương và có tác dụng tái tạo nguồn sinh khí.

Màu hợp tuổi Thân mệnh Hỏa năm 2023

2.5. Màu hợp tuổi Thân mệnh Thổ

Mệnh Thổ tuổi Thân là những người sinh năm 1968. Màu sắc tương tinh với Thổ là đỏ, cam, tím và hồng. Trong khi đó những màu tương hợp là vàng và nâu. Đây là những sắc may mắn mà người tuổi Mậu Thân nên lựa chọn cho cả năm sung túc phát tài.

Màu hợp tuổi Thân mệnh Thổ năm 2023

3. Lưu ý những màu sắc kỵ tuổi Thân cần phải tránh

Bên cạnh chọn những màu hợp phong thủy tuổi Thân 2023 thì những màu kỵ cũng cần phải tránh. Tuy nhiên, mỗi năm sinh khác nhau thì những người tuổi này cũng sẽ kỵ những màu khác nhau.

– Kim: Người tuổi Thân mệnh Kim không nên chọn những màu sắc có liên quan đến mệnh Mộc và Hỏa. Cụ thể là các màu hồng, đỏ, cam, xanh lá. Vì theo phong thủy thì 3 mệnh này tương khắc với nhau. Chọn các màu liên quan chắc chắn sẽ không mang đến sự thuận lợi trong cuộc sống.

– Mộc: Với người mệnh Mộc tuổi Thân nên kỵ màu vàng sậm, nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt… và đặc biệt là màu trắng. Nguyên nhân là những màu này thuộc hành Thổ và Kim, không tốt cho Mộc. Sử dụng thường xuyên dù không mang đến đại họa nhưng cũng cản trở con đường công danh.

– Thủy: Màu sắc hợp tuổi Thân 2023 đã được trả lời ở trên. Để tăng may mắn thì những người mệnh này không nên chọn những màu thuộc mệnh Thổ như đỏ, cam, tím, vàng đất… Nguyên nhân bởi Thủy và Thổ khắc nhau. Sử dụng những màu này sẽ tiết chế giàu sang, kìm hãm thăng quan tiến chức của chủ nhân.

– Hỏa: Tuổi Thân mệnh Hỏa nên tránh sử dụng những màu thuộc hành Thủy như màu đen, xám, xanh biển sẫm… và mệnh Kim như trắng và bạc. Nguyên nhân bởi màu sắc thuộc Mệnh Thủy sẽ khắc Hỏa, tạo ra những nguồn năng lượng xấu. Vàng và nâu đất cũng nên hạn chế bởi sẽ có thể làm Hỏa suy yếu khi sinh Thổ.

– Thổ: Cần kỵ những màu thuộc mệnh Mộc như xanh lục đậm, xanh da trời… đối với người tuổi Thân mệnh Thổ. Vì những màu sắc này tương khắc với người mệnh Thổ. Người tuổi Mậu Thân sử dụng sẽ khiến sinh ra những nguồn năng lượng tiêu cực, công việc không suôn sẻ thuận lợi, dễ nảy sinh mâu thuẫn.

Màu kỵ tuổi Thân theo mệnh năm 2023

4. Lưu ý khi lựa chọn nội thất, vật phẩm phong thủy cho tuổi Thân 2023

Những nội thất và vật phẩm phong thủy cũng sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, vận may của người tuổi Thân. Những điều cần chú ý khi chọn các đồ vật này được tiết lộ ngay dưới đây:

4.1. Về các vật phẩm phong thủy trang trí

Xét trên khía cạnh Tam hợp trong phong thủy thì tuổi Thân hợp với các tuổi Tý – Chuột và Thìn – Rồng. Hình dạng các linh vật này sẽ mang đến may mắn tài lộc cho gia chủ. Cũng nên lưu ý, tuổi Thân kỵ với tuổi Hợi và tuổi Dần nhất trong 12 con giáp nên không nên trang trí hay mang theo linh vật có hình lợn và hổ.

Các vật dụng trang trí hợp tuổi Thân năm 2023

Ngoài ra, Cóc 3 chân ngậm tiền vàng, Tỳ Hưu, tượng Phật Di Lặc mạ vàng… cũng giúp mang lại sự bình an, may mắn, thịnh vượng cho người tuổi Thân.

Nếu bạn yêu thích không gian tươi mát, gần gũi thiên nhiên thì nên chọn những cây xanh trang trí trong nhà phù hợp với mệnh của mình.

  • Những người tuổi Nhâm Thân mệnh Kim nên chọn những loại cây cảnh có thân/lá màu nâu, vàng như cây Bạch Mã Hoàng Tử, Lan Chi (cây Dây Nhện), Ngọc Ngân (cây Cung Điện Vàng), Lan Ý, Lan Tuyết…
  • Người thuộc mệnh Mộc hợp cây cảnh phong thủy có hoa/lá/cành màu xanh như cây Kim Ngân, Kim Tiền, Phát Tài, Ngọc Bích, Đế Vương Xanh, Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), Trúc Nhật…
  • Người tuổi Giáp Thân thuộc mệnh Thủy thích hợp chọn những loại cây cảnh có thân/lá/hoa màu trắng như cây Kim Tiền, Lưỡi Hổ, Lan Ý, Cau Phú Quý, Trúc Mây, Trúc Bách Hợp…
  • Tuổi Thân mệnh Hỏa nên chọn nên lựa chọn các loại cây cảnh có màu xanh là hoặc màu đỏ của mệnh hỏa như cây Kim Ngân, Kim Tiền, Phú Quý, Đa Búp Đỏ, Vạn Lộc, Lá Xanh (cây Ngũ Gia Bì), Đế Vương Đỏ, Huyết Dụ, Bao Thanh Thiên, Bướm Đêm, Hồng Môn…
  • Mệnh Thổ thích hợp trồng những loại cây phong thủy có màu đỏ, hồng, cam, tím như Phong Lá Đỏ, Huyết Dụ, Lưỡi Hổ, Lan Hồ Điệp, Vạn Niên Thanh (màu vàng), Sen Đá Nâu…

Cây cảnh phù hợp cho người tuổi Thân 2023

4.2. Về không gian nội thất phù hợp người tuổi Thân

Nội thất trong nhà của người tuổi Thân cần chú ý chọn màu dựa theo mệnh. Năm 2023 tuổi thân hợp màu gì thì có thể chọn màu đó cho màu sơn nhà, màu nội thất chủ yếu. Những màu khác không phù hợp có thể sử dụng nhưng nên tiết chế. Nội thất cần đặt phù hợp với hướng nhà và tôn trọng những quy tắc phong thủy trong thiết kế. Không gian và bày trí các phòng nên lựa chọn vật liệu và màu sắc hài hòa. 

Cần chọn màu sắc và nội thất phù hợp người tuổi Thân năm 2023

Sơn Tison đã giúp khách hàng tìm hiểu thông tin chi tiết về tuổi Thân hợp màu sơn gì. Lựa chọn màu sắc phù hợp, trang trí nhà cửa đúng phong thủy chắc chắn sẽ giúp gia chủ có thể hạn chế những điều không may mắn, thu hút tài lộc và nguồn sinh khí mới mẻ. 

Xem thêm những bài viết liên quan khác tại đây:

Màu sơn nhà hợp tuổi Tỵ năm 2023 rước may mắn vào nhà

Bật mí những màu sắc hợp tuổi Ngọ năm 2023

Gợi ý màu sơn hợp phong thủy tuổi Mùi để phát triển tài lộc 2023