Màu sơn nhà hợp tuổi Tỵ năm 2023 rước may mắn vào nhà

Tuổi Tỵ hợp màu gì? Màu hợp tuổi Tỵ là gì? Có thể nói, việc lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ giúp mọi việc thuận lợi, suôn sẻ. Để biết cách lựa chọn màu phù hợp, hãy cùng Sơn Tison tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé. 

1. Tổng quan về tử vi tuổi Tỵ năm 2023

Năm 2023 được nhận xét là năm mang đến nhiều may mắn và thuận lợi cho người tuổi Tỵ. Đặc biệt, vận niên của người tuổi Tỵ trong năm 2023 là Thố Lộng Nguyệt (nghĩa là mèo chơi trăng). Điều này giúp họ có được nhiều vui vẻ, hạnh phúc, gia đình yên ấm, con cái ngoan ngoãn, sự nghiệp thành công. 

Tử vi của người tuổi Tỵ năm 2023

1.1. Tử vi tuổi Tỵ 2023 Nam mệnh và Nữ mệnh 

Tử vi tuổi Tỵ năm 2023 nam mạng sẽ gặp được nhiều vận may trong công việc, luôn gặp được quý nhân giúp đỡ khi gặp khó khăn. Tuy nhiên, nam tuổi Tỵ cần lưu ý về vấn đề sức khỏe và giao thông đi lại. Vì theo tử vi năm 2023 thì khi người tuổi Tỵ bệnh tật sẽ lâu khỏi. 

Nữ mạng tuổi Tỵ trong năm Quý Mão nhìn chung không được tốt. Họ sẽ gặp những thay đổi trong công việc, không được ưu ái và dễ gặp phải những thiệt thòi, bất lợi. Về tài chính, nữ tuổi Tỵ sẽ phải chi nhiều cho gia đình và cuộc sống. Điều này dẫn đến áp lực, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. 

1.2. Tổng quan sự nghiệp, tình cảm, tiền tài… người tuổi Tỵ 2023: 

– Về công danh sự nghiệp người tuổi Tỵ có nhiều sự biến đổi lớn, ổn định và bền vững. Đối với những người đang lập nghiệp hoặc đang làm chủ kinh doanh, đầu tư sẽ sinh lời nếu cố gắng và nỗ lực. Tuy nhiên, bản mệnh này rất dễ dính vào thị phi, mâu thuẫn và bị tiểu nhân ám hại. Do đó, bạn nên cẩn trọng trong cách đối nhân xử thế. Cách ứng xử thông minh, khéo léo và tinh tế sẽ giúp bạn tránh được những vận hạn có thể xảy ra. Mặt khác, đối với những người làm công ăn lương, họ sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong công việc, được cấp trên coi trọng và đồng nghiệp quý mến. 

Đường công danh sự nghiệp người tuổi Tỵ năm 2023

– Về tài lộc của người tuổi Tỵ năm 2023 tương đối ổn định. Mức thu nhập sẽ tăng trưởng nhẹ so với năm ngoái. Bên cạnh đó, nếu người tuổi Tỵ đang có ý định đầu tư trục lợi, ngắn hạn hoặc các lĩnh vực như chứng khoán hay tiền ảo thì nên cân nhắc cẩn thận. Bởi vì đây là thời điểm không phù hợp. Rất dễ gây thất thoát tài sản, không thể thu hồi vốn. 

– Về tình duyên, nhìn chung năm 2023 đối với người tuổi Tỵ tình cảm không mấy suôn sẻ. Với người độc thân, năm 2023 không phải là thời điểm tốt để bắt đầu với một mối quan hệ mới. Mặc dù họ sẽ gặp được người khác giới hợp tình hợp ý nhưng mối quan hệ này khó có thể duy trì do cả hai chưa có sự tin tưởng lẫn nhau. Còn về gia đạo thì sẽ có mâu thuẫn, xung đột do không có chung ý kiến.

– Về sức khỏe, người tuổi Tỵ cần đặc biệt lưu ý. Vì sẽ dễ gặp một số bệnh như ốm vặt, xương khớp, nhức mỏi… Ngoài ra trong năm Quý Mão, người tuổi Tỵ cũng cần hạn chế đi xa vì rất dễ gặp họa.

Sức khỏe người tuổi Tỵ 2023

2. Màu sắc hợp tuổi Tỵ 

Màu sắc là một trong những yếu tố liên quan đến tài lộc và may mắn của người tuổi Tỵ. Vậy hãy cùng Sơn Tison tìm hiểu xem tuổi Tỵ hợp với màu sắc gì nhé!

2.1. Màu sắc hợp tuổi Tỵ mệnh Kim

Người tuổi Tỵ mệnh Kim là những người thuộc năm sinh 1994 và 2001 (Tân Tỵ). Theo Ngũ hành, mệnh Thổ tương sinh với mệnh Kim nên màu sắc phù hợp nhất là màu vàng, nâu đất, xám, ghi và trắng. Đây đều là các màu sắc phong thủy giúp mang đến tài lộc, bình an và may mắn cho người tuổi Tân Tỵ. 

Màu hợp tuổi Tỵ mệnh Kim năm 2023

2.2. Màu sắc hợp tuổi Tỵ mệnh Mộc

Những người sinh năm Kỷ Tỵ (1989) thường thuộc mệnh Mộc. Người thuộc mệnh này mang trong mình bản chất của cây, thế nên sẽ hợp với những màu xanh dương, xanh lá cây và màu đen. Việc sử dụng các màu sắc hợp bản mệnh sẽ giúp người tuổi Tỵ mệnh Mộc được bình tâm, vững vàng và may mắn, đặc biệt là trong công việc.

Màu hợp tuổi Tỵ mệnh Mộc năm 2023

2.3. Màu sắc hợp tuổi Tỵ mệnh Thủy

Người tuổi Tỵ mệnh Thủy sinh năm 1953, 2013 (Quý Tỵ). Những người sinh năm Quý Tỵ thường sẽ hợp với các màu sắc thuộc mệnh Kim và Thủy. Do đó, màu sắc phù hợp dành cho gia chủ sinh năm này là xanh da trời, đen, trắng và ánh bạc. Các màu này sẽ giúp mang đến mọi bình an và tài lộc, thịnh vượng. 

Màu hợp tuổi Tỵ mệnh Thủy năm 2023

2.4. Màu sắc hợp tuổi Tỵ mệnh Hỏa

Những người tuổi Tỵ thuộc mệnh Hỏa sinh năm 1965 ( Ất Tỵ).  Những tông màu như đỏ, cam, tím và hồng sẽ phù hợp hơn với những người tuổi Ất Tỵ. Theo quy luật tương sinh, Mộc sinh Hỏa nên màu xanh lá sẽ giúp làm dịu bớt được tính nóng. Nhờ đó, họ sẽ cảm thấy thoải mái trong tinh thần và làm việc hiệu quả hơn. 

Màu hợp tuổi Tỵ mệnh Hỏa năm 2023

2.5. Màu sắc hợp tuổi Tỵ mệnh Thổ

Người sinh năm 1977 (Đinh Tỵ) sẽ thuộc mệnh Thổ. Những màu sắc như cam, vàng, đỏ, tím, nâu. Sẽ rất tốt cho người tuổi Tỵ mệnh Thổ bởi chúng sẽ giúp gia tăng tài lộc, khả năng tư duy và suy nghĩ tích cực cho gia chủ. 

Màu hợp tuổi Tỵ mệnh Thổ năm 2023

3. Màu sắc kỵ của tuổi Tỵ

Tùy thuộc vào từng cung mệnh, tuổi Tỵ sẽ có những màu sắc kỵ khác nhau:

– Kim: Người tuổi Tỵ mệnh Kim thường sẽ khắc với các màu sắc thuộc mệnh Hỏa. Do đó, những người thuộc bản mệnh Kim nên hạn chế các màu như hồng, cam, đỏ. 

– Mộc: Người tuổi Tỵ mệnh Mộc nên hạn chế sử dụng những vật dụng có màu vàng sậm, nâu đất và trắng bởi các màu này thuộc mệnh Kim. Theo phong thủy, mệnh Kim sẽ xung khắc với mệnh Mộc. 

– Thủy: Các màu sắc gồm hồng, cam, đỏ nên tránh sử dụng đối với người tuổi Tỵ thuộc mệnh Thủy. Đồng thời các màu sắc liên quan đến mệnh Thổ cũng cần hạn chế như nâu và vàng. 

– Hỏa: Đối với người mệnh Hỏa, bạn cần tránh sử dụng các màu như đen, xám, nâu và xanh biển bởi Thủy và Hỏa xung khắc sẽ khiến tài lộc và may mắn bị ảnh hưởng. 

– Thổ: Tuổi Tỵ mệnh Thổ cần hạn chế màu xanh lá, xanh dương thuộc mệnh Thủy bởi hai cung mệnh này xung khắc với nhau dẫn đến đường tài lộc sẽ bị cản trở. 

Màu kỵ tuổi Tỵ theo mệnh năm 2023

4. Những vật phẩm phong thủy hợp tuổi Tỵ

Ngoài việc chọn màu sắc phù hợp, một số vật phẩm phong thủy cũng sẽ giúp gia tăng vận may và hạn chế rủi ro cho gia chủ. Dưới đây là một số lưu ý khi lựa chọn vật phẩm phong thủy cho người tuổi Tỵ: 

4.1. Vật dụng phong thủy dành cho người tuổi Tỵ 

Nhìn chung, tuổi Tỵ năm 2023 có sự đổi mới, nhiều thành công về sự nghiệp và tài lộc. Tuy nhiên, sức khỏe và tình duyên thì không được tốt. Để cải thiện, gia chủ nên lựa chọn một số vật phẩm phong thủy đặt trong phòng ngủ, phòng khách hay bàn làm việc.

Các vật dụng trang trí hợp tuổi Tỵ năm 2023

Ví dụ như: tranh thuận buồm xuôi gió, tượng rắn, tượng thần tài, tỳ hưu, đồng tiền cổ… Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể lựa chọn một số cây phong thủy như: lưỡi hổ, lan hồ điệp, vạn niên thanh vàng… sẽ giúp mang đến vận may, xua đuổi xui xẻo và vận hạn.

4.2. Vật dụng nội thất trang trí không gian

Người tuổi Tỵ nên lựa chọn những vật dụng được làm bằng gỗ hoặc gốm, sứ sẽ phù hợp. Bên cạnh đó, khi lựa chọn cần tránh các màu tương khắc với cung mệnh của bản thân. 

Nội thất gỗ, gốm sứ dành cho người tuổi Tỵ năm 2023

 

Trên đây là phong thủy tuổi Tỵ 2023 mà Sơn Tison muốn cung cấp cho người đọc. Hy vọng qua đó bạn sẽ có được những thông tin hữu ích nhé! Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết. 

Bạn có thể xem thêm những bài viết khác liên quan tại:

Năm Quý Mão tuổi Tý hợp màu gì? Phong thủy tuổi Tý 2023

Người tuổi Sửu nên chọn màu sơn gì mang đến tài lộc 2023?

Màu sắc hợp phong thủy tuổi Dần năm 2023 chính xác nhất