Điểm danh màu sơn phong thuỷ tuổi Sửu

Mỗi người sinh ra đều mang một mệnh khác nhau và sẽ chịu ảnh hưởng bởi mệnh đó. Trong các bài viết trước, sơn Tison đã gợi ý những màu sơn nhà phù hợp với người tuổi Mão, Tí,… Còn trong bài viết Điểm danh màu sơn phong thủy tuổi Sửu, chúng tôi sẽ gợi ý cho những ai tuổi Sửu chọn màu sơn hợp bản mệnh và đem lại may mắn.

Màu sơn phong thuỷ cho tuổi Tân Sửu (1961, 2021)

Người sinh năm 1961, 2021 tuổi Tân Sửu, tức tuổi con trâu. Thường gọi là Lộ Đồ Chi Ngưu (Trâu trên đường).Người tuổi Tân Sửu thuộc mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ, nghĩa là Đất trên tường thành.

Người sinh năm này, hợp với các màu sơn tương sinh thuộc hành Hỏa. Những màu này bao gồm màu đỏ, hồng, tím, cam vì theo thuyết tương sinh Hỏa sinh Thổ. Ngoài ra có thể sử dụng thêm các màu sơn bản mệnh tương hợp thuộc hành Thổ. Các màu sơn phong thuỷ này là màu vàng, nâu.

màu sơn phong thủy

Màu sơn kỵ với người tuổi Tân Sửu là các màu sơn thuộc hành Mộc. Ví dụ như màu xanh lá cây, xanh lục vì Mộc khắc Thổ. Người mệnh Thổ cũng không nên dùng màu trắng, xám, ghi thuộc hành Kim vì Thổ sinh Kim dễ bị sinh xuất, giảm năng lượng đi.

Màu sơn phong thuỷ cho tuổi Quý Sửu (1973, 2033)

Nam và nữ sinh năm 1973, 2033 tuổi Quý Sửu, thường gọi là Lan Ngoại Chi Ngưu, tức Trâu Ngoài Chuồng.Những người này thuộc mệnh Mộc – Tang Đố Mộc, nghĩa là gỗ cây dâu.

Những người mệnh Mộc nên chọn các màu sơn tương sinh thuộc hành Thủy, vì Thuỷ Sinh Mộc. Các màu thuộc hành Thuỷ là màu đen, xanh nước biển. Người sinh năm Quý Sửu còn có thể chọn màu sơn phong thủy là tương hợp thuộc hành Mộc như màu xanh lá cây, xanh lục.

màu sơn phong thủy

Người tuổi Quý Sửu mệnh Mộc (Tang Đố Mộc) kỵ với các màu thuộc hành Kim là màu trắng, xám, ghi vì Kim khắc Mộc. Đặc biệt không nên dùng màu sơn đỏ, hồng, tím, cam thuộc hành Hỏa vì Mộc sinh Hỏa dễ bị giảm năng lượng, may mắn.

Màu sơn phong thủy hợp tuổi Ất Sửu (1925, 1985, 2045)

Tuổi Ất Sửu là những người sinh năm 1925, 1985, 2045, thường gọi là Hải Nội Chi Ngưu, tức Trâu Trong Biển. Những người tuổi này thuộc mệnh Kim – Hải Trung Kim, nghĩa là vàng trong biển.

Người tuổi Ất Sửu mệnh Kim đặc biệt không dùng các màu sơn thuộc hành Hỏa, vì Hoả Khắc Kim. Các màu tuổi Ất Sửu nên tránh đó là màu đỏ, hồng, tím, cam. Người Ất Sửu cũng không nên dùng màu đen, xanh nước biển thuộc hành Thủy. Vì theo thuyết ngũ hành Kim sinh Thủy. Nếu dùng các màu sơn này để sơn nhà sẽ dễ bị sinh xuất, giảm năng lượng.

Màu sơn phong thủy hợp tuổi Ất Sửu là các màu tương sinh thuộc hành Thổ. Các màu sơn nhà thuộc tone vàng, nâu vì Thổ sinh Kim. Ngoài ra có thể chọn thêm màu tương hợp thuộc hành Kim để đem lại may mắn, tài lộc. Màu trắng, xám, ghi là những màu thuộc hành Kim, nên người mệnh Ất Sửu có thể sử dụng để sơn nhà.

màu sơn phong thủy

Tuổi Đinh Sửu chọn màu sơn phong thủy gì (1937, 1997, 2057)

Người sinh năm 1937, 1997, 2057 thuộc tuổi Đinh Sửu, tức tuổi con trâu. Thường gọi là Hồ Nội Chi Ngưu, tức trâu trong hồ nước. Đây là những người thuộc mệnh Thủy – Giản Hạ Thủy, nghĩa là nước khe suối.

Người tuổi Đinh Sửu, mệnh Thủy nên chọn các màu sơn hợp với bản mệnh của mình. Các màu sơn nhà này thuộc hành Kim là mệnh tương sinh cho hành Thuỷ. Các màu trắng, xám, ghi là những màu thuộc hành Kim. Màu sơn nhà bản mệnh của mệnh Thuỷ là màu đen, xanh nước biển, người tuổi Đinh Sửu cũng có thể sử dụng để làm màu sơn phong thủy cho ngôi nhà của mình.

Người tuổi Đinh Sửu đặc biệt chú ý, mệnh này kỵ với các màu sơn thuộc hành Thổ. Theo thuyết tương sinh – tương khắc, Thổ Khắc Thuỷ sẽ chế ngự may mắn và tài lộc. Những màu này là màu vàng, nâu. Người mệnh Thuỷ cũng nên tránh xa màu xanh lá cây, xanh lục thuộc hành Mộc vì Thủy sinh Mộc dễ bị giảm đi năng lượng.

Gợi ý màu sơn phong thủy cho tuổi Kỷ Sửu (1949, 2009, 2069)

Những người tuổi Sửu nói chung và những người tuổi Kỷ Sửu nói riêng rất chăm chỉ, kiên định và thực tế. Tuổi Kỷ Sửu là những người sinh năm 1949, 2009, 2069, thường gọi là Lâm Nội Chi Ngưu, tức Trâu trong chuồng. Người tuổi Kỷ Sửu thuộc mệnh Hỏa – Tích Lịch Hỏa, nghĩa là Lửa sấm sét.

Với những người mệnh Hoả, đặc biệt là Tích Lịch Hoả nên chọn các màu sơn tương sinh thuộc hành Mộc. Mộc Cháy nuôi dưỡng hoả. Để mang lại may mắn tài lộc, người tuổi Kỷ Sửu nên chọn sơn nhà màu xanh lá cây, xanh lục. Nếu bạn thuộc tuổi này cũng có thể chọn màu sơn phong thủy thuộc hành Hoả. Ví dụ như đỏ, hồng, tím, cam.

Nếu không muốn giảm sự thịnh vượng và may mắn, những người thuộc hành Hoả nên tránh xa màu sơn thuộc hành Thuỷ: xanh biển, xám, ghi.

Trên đây, sơn Tison đã gợi ý cho những người thuộc tuổi sửu những màu sơn phong thủy hợp bản mệnh để đem lại may mắn và tài lộc.

Ngoài ra cũng có thể liên hệ với sơn Tison để được tư vấn và hỗ trợ phối màu sơn nhà như ý.

1. Fanpage

2. Zalo OA

3. Instagram

Xem thêm:

Chọn màu sơn nhà cho tuổi Mão theo mệnh

Tuổi Sửu sơn nhà màu gì để may mắn trong năm 2021

Cách chọn màu sơn cho tuổi Dần để đem đến may mắn