Chọn màu sơn nhà cho tuổi Mão theo mệnh

Chọn màu sơn nhà theo mệnh là một ứng dụng phổ biến trong phong thủy. Dựa vào đó, chúng ta sẽ xác định được màu sơn nhà cho tuổi Mão là những màu nào? Những màu sơn nhà nào hợp với mệnh và tuổi của gia chủ để mang lại may mắn? Hãy cùng tham khảo những chia sẻ sau đây của sơn Tison nhé!

Gia chủ tuổi Mão gồm những năm sinh nào?

1. Quý Mão mệnh Kim: năm sinh 1963, 2023
2. Tân Mão mệnh Mộc: năm sinh 1951, 2011
3. Ất Mão mệnh Thủy: năm sinh 1915, 1975
4. Đinh Mão mệnh Hỏa: năm sinh 1927, 1987
5. Kỷ Mão mệnh Thổ: năm sinh 1939, 1999
Tuổi Mão là tuổi mèo, là con giáp đứng thứ 4 trong bộ 12 con giáp. Người tuổi Mão rất thông minh, tinh nhanh và cực kỳ nhạy bén. Họ là những người sống tình cảm, thích sự yên ổn. Và để gia tăng tài lộc, chúng ta hãy tìm hiểu về màu sơn nhà cho tuổi Mão theo mệnh nhé!

Áp dụng quy luật tương sinh để chọn màu sơn nhà theo mệnh

Vạn vật đều được sinh từ Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong chúng luôn tồn tại sự tương sinh, tương khắc để vật luôn phát triển. Tương sinh là cùng thúc đẩy nhau để phát triển, tồn tại 2 phương diện:
1. Mộc sinh Hỏa: cây khô tạo lửa; lửa lại lấy cây làm chất đốt
2. Hỏa sinh Thổ: lửa đốt cháy vật thành tro; tro vun đắp thành đất
3. Thổ sinh Kim: kim loại hình thành từ trong đất
4. Kim sinh Thủy: kim loại bị nung ở nhiệt độ cao sẽ thành dạng lỏng
5. Thủy sinh Mộc: nước duy trì sự sống cho cây
Từ đó, chúng ta sẽ dựa vào màu bản mệnh và màu tương sinh để chọn màu sơn nhà cho tuổi mão theo mệnh được chính xác hơn.

Chọn màu sơn nhà cho tuổi Mão theo mệnh Kim

Theo phong thủy, người mệnh Kim sẽ hợp với màu bạc, trắng, nâu hoặc vàng. Và người mệnh Kim sẽ kỵ màu hồng, cam, đỏ hoặc xanh lá. Vì vậy, màu sơn nhà cho tuổi mão mệnh Kim nên sơn những màu chủ đạo là trắng, bạc, hoặc vàng. Nếu như màu trắng được sơn chủ đạo cho phòng khách thì màu vàng hoặc nâu nên sơn ở phòng bếp. Sự kết hợp hài hòa giữa 2 tông màu sẽ giúp nhà bạn trở nên ấm áp hơn! Màu trắng và bạc là màu bản mệnh của Kim nên sẽ tạo sự bình an, thư giãn cho ngôi nhà! Màu nâu hoặc vàng là màu tương sinh (Thổ sinh Kim) nên sẽ tạo sự thuận lợi để gia tăng cơ hội phát triển cho người tuổi mão.

sơn nội thất màu vàng cho bếp
Kết hợp hài hòa giữa màu trắng và vàng giúp không gian bếp ấm cúng và sang trọng hơn

Chọn màu sơn nhà cho tuổi Mão theo mệnh Mộc

Những gia chủ tuổi Ất Mão mệnh Mộc sẽ phù hợp với màu xanh lá, xanh dương, đen và kỵ màu bạc, vàng ánh kim. Sở dĩ như vậy vì màu bản mệnh của mộc là xanh lá. Ngoài ra, màu tương sinh như xanh dương, đen (Thủy sinh Mộc) sẽ là lựa chọn phù hợp với màu sơn nhà cho tuổi mão. Những màu sơn nội thất được sơn Tison khuyến khích sử dụng như xanh mint (xanh bạc hà), xanh dương. Màu xanh mint sẽ giúp gia chủ có thật nhiều may mắn; màu xanh dương giúp họ phát triển vững vàng trong sự nghiệp, gia tăng vượng khí! Vì vậy, để chọn màu sơn nhà theo mệnh giúp mang lại may mắn, bạn nên sơn trong nhà những tông màu đã được gợi ý nhé!

sơn nội thất phòng ngủ

Chọn màu sơn nhà theo mệnh Thủy tuổi Mão

Màu sơn nhà theo mệnh Thủy giúp gia chủ tuổi Mão may mắn là những màu như xanh dương, trắng, đen, bạc. Đồng thời, màu sơn nhà cho tuổi mão cần tránh màu đỏ, cam, hoặc vàng đất,… Mệnh Thủy có màu bản mệnh là xanh dương, đại diện cho nước. Vì vậy, sơn ngoại thất hoặc sơn nội thất màu xanh dương sẽ mang lại may mắn, thịnh vượng cho bạn! Với màu tương sinh của Thủy – màu trắng sẽ giúp ngôi nhà bạn trở nên thoáng đãng và rộng hơn.

 chọn màu sơn nhà theo mệnh

Mệnh Hỏa tuổi Mão sơn nhà màu gì?

Mệnh Hỏa tuổi Mão có màu bản mệnh là hồng, đỏ hoặc cam. Và có màu tương sinh là xanh lá cây. Do đó, để mang lại may mắn khi chọn màu sơn nhà theo mệnh, gia chủ nên căn cứ vào màu bản mệnh và tương sinh. Như vậy, vừa mang lại may mắn, vừa gia tăng vượng khí cho gia chủ tuổi Mão mệnh Hỏa. Màu sơn nhà cho tuổi Mão để mang đến tài lộc bao gồm màu hồng cho phòng ngủ; màu xanh lá (xanh mint) cho phòng khách. Song song đó, sơn Tison lưu ý là bạn cần hạn chế hoặc tránh sơn nhà những màu kỵ như vàng, nâu đất, xanh biển.

màu sơn nhà cho tuổi mão

Mệnh Thổ tuổi Mão nên sơn trong nhà màu nào?

Thổ là 1 trong 5 yếu tố phong thủy thuộc ngũ hành. Màu bản mệnh của Thổ là vàng hoặc nâu, đại diện cho đất. Vì vậy, chúng ta có thể sơn trong nhà màu vàng chanh hoặc tông nâu đất. Đây là gam màu vừa thúc đẩy tài lộc, vừa mang đến sự ấm cúng cho gia chủ tuổi Mão mệnh Thổ. Hoặc bạn cũng có thể chọn tím (màu tương sinh) để làm màu chủ đạo cho phòng ngủ. Những màu bản mệnh và tương sinh sẽ giúp mang lại tài lộc và vượng khí khi chọn màu sơn nhà cho tuổi Mão mệnh Thổ.

chọn màu sơn nhà theo mệnh

Hi vọng rằng, bài viết Chọn màu sơn nhà cho tuổi Mão theo mệnh của sơn Tison sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích!

Nếu cần hỗ trợ về thông tin sản phẩm hoặc phối màu, các bạn hãy liên hệ với Fanpage của chúng tôi nhé!

Xem thêm:

Màu sơn nội thất cho gia chủ mệnh Mộc

Màu sơn cho tuổi Tý để mang đến tài lộc