Tuổi Sửu sơn nhà màu gì để may mắn trong năm mới

Cứ mỗi dịp xuân về, người người lại tất bật cho việc sửa sang nhà cửa đón tết. Đặc biệt nhất chính là việc chọn màu sơn thích hợp với chủ nhà để mang lại may mắn trong 1 năm đó. Vậy thì, tết Tân Sửu năm nay, màu sơn nào sẽ là xu hướng? Màu sơn nào đem lại may mắn cho gia chủ tuổi Sửu? Hãy cùng sơn Tison tìm hiểu nhé!

Chăm chỉ, cần cù, kiên định là đặc điểm của người tuổi Sửu

Trong 12 con giáp của nước ta, Sửu là con giáp đứng ở vị trí thứ 2. Sửu gọi dân gian là con trâu – một hình ảnh gần gũi với người nông dân Việt. Người tuổi Sửu được đánh giá là những con người có sức mạnh trí tuệ và thể chất vượt trội. Là những người chăm chỉ, cần cù. Bên cạnh đó, họ còn là những người kiên định, mạnh mẽ, có ý chí vững vàng trong cuộc sống. Vì vậy, họ rất giỏi vượt qua chông gai sống gió. Tuy nhiên, đôi khi kiên định quá mức khiến họ trở nên cứng nhắc.

Để có được thành công và thuận lợi, người tuổi Sửu không chỉ dựa vào khả năng bản thân mà còn cần phải biết vận dụng những yếu tố phong thủy. Và màu sắc chính là một trong những yếu tố đó. Vậy thì màu sơn nào mang lại may mắn cho những gia chủ tuổi Sửu?

 Màu may mắn cho tuổi Sửu – đỏ ấm áp

Chắc chắn rằng, màu đỏ là gam màu không thể thiếu trong mùa tết. Tone màu đỏ tượng trưng cho hình ảnh những dây pháo bưng bừng rộn ràng. Là màu của những chiếc lì xì may mắn đầu năm. Là màu của những câu đối đỏ treo 2 bên nhà. Đặc biệt, màu đỏ rất hợp với những gia chủ tuổi Sửu có mệnh Hỏa, mệnh Thổ. Bởi vì đây là những màu tương sinh và tương hợp của 2 mệnh này. Vì vậy, màu đỏ sẽ là màu sơn mang đến may mắn cho gia chủ.

Màu đỏ ấm áp cho người tuổi Sửu
Màu đỏ ấm áp cho người mệnh Hỏa hoặc Thổ tuổi Sửu

Hoặc nếu bạn cảm thấy màu đỏ có sự cá tính và đặc trưng thì chúng ta có thể chọn màu hồng. Đây cũng là một trong những tone màu tương sinh của mệnh Hỏa và tương hợp của mệnh Thổ. Nếu màu đỏ đại diện cho sự rực rỡ thì màu hồng tượng trưng cho sự dịu dàng, đằm thắm. Vì vậy, hồng cũng nên được sử dụng để tô điểm cho ngôi nhà bạn trong năm nay nhé!

màu sơn nhà may mắn cho người tuổi Sửu
Màu hồng nhẹ nhàng thích hợp cho gia chủ tuổi Sửu

Màu sơn cho tuổi Sửu – xanh lá tràn ngập sức sống

Màu xanh lá tràn đầy sức sống cho người tuổi Sửu
Màu xanh lá căng tràn sức sống

Màu được nhắc đến tiếp theo chính là xanh lá – sự đâm chồi nảy lộc của cây lá hoa cỏ mỗi khi xuân về. Mọi người có biết rằng, màu xanh lá là tone màu cơ bản và cũng là tone màu phổ biến trong trang trí nhà cửa. Chúng tạo nên một không gian bình yên, gần gũi với thiên nhiên. Từ đó giúp chúng ta cảm thấy tràn ngập sức sống mới. Đặc biệt là đây là màu phong thủy của gia chủ tuổi Sửu mệnh Mộc. Vì đây là gam màu bản mệnh, do đó sẽ mang lại sự sung túc, tài lộc cho bạn. Hãy thử tô điểm cho góc nhà hoặc gian phòng của bạn bằng những màu sơn xanh lá nhé!

 Vàng thịnh vượng – màu sơn cho người tuổi Sửu

Màu vàng thịnh vượng

Thêm một màu không thể thiếu trong những ngày tết đó chính là vàng. Trước đó, đây là tone màu được Pantone chọn làm màu sắc chủ đạo cho năm 2021. Vì vậy, màu vàng chính là màu của xu hướng và cũng là màu phù hợp cho gia chủ tuổi Sửu. Bởi vì, những người tuổi sửu Mệnh Kim hoặc Thủy sẽ rất thích hợp với màu vàng. Lựa chọn màu vàng để sơn nhà không chỉ giúp họ gặp nhiều thành công mà còn thuận lợi trong nhiều việc. Màu vàng còn tượng trưng cho sự giàu sang và phú quý. Là màu tượng trưng cho tài lộc! Là màu tượng trưng cho vị trí đứng đầu! Vì vậy, hãy tô điểm cho ngôi nhà bạn bằng màu sơn vàng phú nhé!

Dịch vụ phối màu cho gia chủ tuổi Sửu 

Tạm kết lại bài viết, sơn Tison đã đưa ra một số màu sắc thích hợp cho gia chủ tuổi Sửu đó chính là đỏ ấm áp; xanh lá tràn đầy sức sống và vàng thịnh vượng. Để biết thêm nhiều mẫu phối nhà đẹp với những gam màu trên, mời cả nhà ghé thăm Fanpage của chúng tôi nhé!

Ngoài ra, để được hỗ trợ về phối màu, cả nhà hãy ghé thăm Dịch vụ phối màu của sơn Tison nhé!