Các câu hỏi về sơn nhà phổ biến mà chúng ta thường gặp

Trong quá trình thi công hoặc chuẩn bị tân trang nhà cửa, chúng ta thường quan tâm đến nhiều vấn đề về sơn nhà. Gia chủ sẽ có những câu hỏi về sơn nhà rất phổ biến. Tuy nhiên, lại ít khi có được câu trả lời chính xác. Đừng lo lắng, những thắc mắc về sơn nhà sẽ được giải đáp từ bài chia sẻ sau đây của sơn Tison nhé!

Câu hỏi về sơn nhà – Sơn nhà vào mùa nắng có tốt không?

Điều kiện cơ bản để lớp sơn được khô đó chính là độ ẩm thích hợp. Trời nắng thường có độ ẩm ổn định, không cao nên sẽ là điều kiện lý tưởng để màng sơn được khô nhanh chóng. Tuy nhiên, không nên sơn nhà khi trời nắng gắt. Thời tiết nắng gắt sẽ khiến màng sơn khô nhanh hơn thời gian khô tiêu chuẩn. Về sau, lớp sơn sẽ dễ bị bong tróc, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của công trình.

Thắc mắc về sơn nhà – Có nên sơn nhà vào mùa mưa?

Thời tiết vào mùa mưa thường sẽ có độ ẩm rất cao, xung quanh ẩm ướt. Chính vì vậy, tường cũng sẽ có độ ẩm cao, không thích hợp để sơn nhà. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sơn nhà vào mùa mưa nếu nắm được các quy tắc cơ bản. Thứ nhất, đảm bảo độ ẩm thích hợp, thông thường là 16%. Thứ hai, đảm bảo thời gian khô tối thiểu giữa 2 lớp sơn là 2-3h. Thứ ba, che chắn cẩn thận để tránh nước mưa dính vào màng sơn. Và cuối cùng, tuân thủ quy trình thi công theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Như vậy là câu hỏi về sơn nhà – có nên sơn nhà vào mùa mưa không đã có đáp án rồi đúng không ạ?

câu hỏi về sơn nhà

Thắc mắc về sơn nhà – Không dùng sơn lót được không?

Đây là một câu hỏi về sơn nhà thường thấy! Không ít khách hàng vẫn chưa nhận ra được vai trò quan trọng của sơn lót. Do đó, họ thường bỏ qua lớp sơn lót trong quá trình công. Nhưng bạn có biết sơn lót như một chiếc áo giáp, giúp nhà bạn vững chắc hơn! Lớp sơn lót có tính năng chống thấm sẽ giúp bề mặt không bị thấm nước. Ngoài ra, sơn lót còn giúp tăng độ bám dính cho lớp sơn phủ. Chính vì vậy, đừng bỏ qua lớp sơn lót khi sơn sửa nhà cửa nhé!

câu hỏi về sơn nhà
Sơn lót sẽ bảo vệ nhà bạn bền vững hơn

Câu hỏi về sơn nhà – Sau bao lâu thì sơn sẽ khô

Sau khi phần thô được thi công xong, đội ngũ sẽ tiến hành trét bột tạo độ phẳng và sơn phủ. Thông thường sau 4 đến 5 tuần, chúng ta đã có thể tiến hành sơn lót và sơn phủ. Tuy nhiên, nếu thời tiết có độ ẩm cao hoặc mưa nhiều thì màng sơn sẽ khô lâu hơn. Do đó, phải đợi thêm 1 đến 2 tuần, bề mặt hoàn toàn khô ráo sẽ tiến hành sơn phủ. Như vậy là, câu hỏi về sơn nhà bao lâu thì sơn khô đã được sơn Tison giải đáp ở trên rồi nhé!

Thắc mắc về sơn nhà – Sau bao lâu thì có thể dọn vào nhà mới

Nhà mới thường còn tồn đọng mùi sơn. Chính vì vậy, nhiều gia đình vẫn e ngại dọn vào ở liền. Tuy nhiên, với công nghệ sản xuất hiện đại, sơn nước ngày nay mang đến hương thơm dễ chịu. Tường sau khi sơn xong có mùi hương không nồng, không ảnh hưởng đến sức khoẻ. Đặc biệt là không gây dị ứng cho người dễ mẫn cảm. Do đó, bạn có thể dọn vào ở ngay mà không cần phải đợi bay hết mùi sơn nhé!

câu hỏi về sơn nhà
Các hãng sơn hiện nay đều có mùi hương dễ chịu nên

Thắc mắc về sơn nhà – Sử dụng sơn nội thất cho ngoài trời được không?

Đây là một trong những câu hỏi về sơn nhà phổ biến chúng ta thường gặp? Sơn nội thất là sơn phủ trong nhà. Chúng thường có các tính năng như: dễ dàng lau chùi, chống nấm mốc, chống bụi bẩn. Trong khi đó, tường ngoài trời thường chịu đựng thời tiết khắc nghiệt: nắng mua thất thường. Do đó, dễ dàng bị tác động hơn. Chính vì vậy, dùng sơn nội thất cho ngoài trời sẽ khó có thể bảo vệ được tường nhà. Sơn nội thất tính năng chống thấm sẽ không cao như sơn ngoại thất. Vì vậy, tường nhà sẽ bị thấm nước và bong tróc nhanh chóng. Do đó, không nên dùng sơn nội thất cho ngoài trời.

Các bạn thấy đó, những câu hỏi về sơn nhà thường gặp đã được sơn Tison cung cấp qua bài viết. Chúng ta có thể dựa vào đó để áp dụng nhé!
Nếu bạn cần hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi qua các kênh sau:
1. Fanpage
2.  Zalo OA
3. Instagram

Xem thêm:

Tại sao phải sử dụng sơn lót khi sơn nhà

Sơn nhà vào mùa khô có thật sự hợp lý

Sơn nhà ngoài trời bao lâu thì khô