Sơn nhà ngoài trời bao lâu thì khô và các mẹo hay khác

Thời gian vừa qua Tison gặp nhiều câu hỏi của khách hàng gửi về “sơn nhà ngoài trời bao lâu thì khô”. Trong bài viết này, Tison Paint sẽ trả lời những thắc mắc đó, đồng thời mách bạn một vài mẹo vặt hay ho khi sơn nhà.

Sơn Tison bao lâu thì khô?
Cùng Tison trả lời câu hỏi “Sơn nhà bao lâu thì khô” và các yếu tố nào ảnh hưởng đến thời gian khô của sơn.

Sơn nhà ngoài trời bao lâu thì khô?

Quá trình khô khi sơn nhà được chia làm 2 giai đoạn:

– Khô bề mặt: Đây là giai đoạn khô đầu tiên và quan trọng, bởi chỉ cần khô bề mặt là ta có thể thi công được lớp sơn tiếp theo. Ở giai đoạn này, màu sắc của sơn có thể chưa được chuẩn so với màu đã chọn. Với các sản phẩm của Tison Paint, bạn sẽ chỉ cần 30 phút là có thể khô được bề mặt khi sơn nhà ngoài trời.

– Khô hoàn toàn: Đây là thời điểm mà màng sơn đã khô hết cả phần trong và bề mặt. Màu sơn lúc này đã lên chuẩn đều và đẹp, kèm theo đó là màng sơn đã đạt được độ cứng cần thiết để bảo vệ tường. Cần đến 24 giờ để có thể khô hoàn toàn các lớp sơn khi sơn nhà ngoài trời.

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian khô khi sơn ngoài trời

Thời gian khô còn phụ thuộc vào dòng sản phẩm bạn chọn. Ngoài ra, các yếu tố ngoại cảnh khác cũng có ảnh hưởng lớn đến thời gian khi sơn nhà ngoài trời.

Bề mặt tường

Tường mới xây: mặt tường có độ ẩm cao, thấm hút nhanh chóng nên sơn khô rất nhanh. Thời gian chỉ khoảng 30 phút sau khi sơn ngoài trời.
Tường cũ thường bề mặt tường có độ ẩm thấp, thấm hút kém hơn. Vậy nên lớp sơn mới được sơn cần khoảng thời gian từ 1 – 2 giờ để khô.

Độ ẩm không khí

Khi sơn nhà ngoài trời chúng ta thường chọn ngày đẹp để sơn. Nếu độ ẩm không khí cao thì thời gian khô có thể đến nửa ngày, nếu nhanh cũng phải vài tiếng. Nếu độ ẩm không khí thấp, trời quang, có gió thì thời gian khô chỉ cần từ 35 – 40 phút. Chính vì vậy độ ẩm không khí có ảnh hưởng khá lớn đến thời gian khô của bề mặt.

Nhiệt độ của môi trường

Cũng giống như độ ẩm không khí, nhiệt độ ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian khô của lớp sơn nhà ngoài trời. Trời nắng ráo, nhiệt độ vừa phải từ 25 – 35 độ C thì đây là nhiệt độ lý tưởng để sơn nhà. Mau khô mà lên màu cũng đẹp. Còn trời mưa thì ảnh hưởng rất xấu đến chất lượng của thi công. Khi sơn nhà ngoài trời gặp mua màu có thể không đều, trôi mất lớp sơn vừa xong.

Không gian thi công

Không gian rộng, thoáng đãng bao giờ cũng khô nhanh hơn, bay hơi, thoát ẩm nhanh hơn. Bề mặt sơn nhà ngoại thất sẽ khô nhanh hơn bề mặt nội thất.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian khô khi sơn nhà. Chính vì vậy bạn nên quan sát kỹ lưỡng về thời tiết để khi thi công được tốt nhất. Hy vọng với bài viết này bạn đã có thể có những mẹo hay trước khi thực hiện sơn nhà.

Liên hệ Tison nếu cầu tư vấn thêm về chọn màu sơn.