Sơn bóng ngoài trời nào được sử dụng phổ biến?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các hãng sơn khác nhau. Mỗi hãng sơn lại có rất nhiều loại, dòng sản phẩm khác nhau. Đáp ứng nhu cầu của khách hàng về tính năng lau chùi dễ dàng, chống bám bụi, có độ bóng ít hay nhiều mà các hãng sơn cho ra đời nhiều sản phẩm. Cùng Tison Paint tìm hiểu thêm về đặc tính màng sơn bóng. Và trả lời câu hỏi “Sơn bóng ngoài trời cao cấp nào đang sử dụng phổ biến nhất”?

Sơn bóng ngoài trời có bao nhiêu loại?

Trên thị trường, dựa vào độ bóng của màng sơn mà người ta chia ra làm 3 loại: sơn bóng, sơn mờ và sơn mịn.

Sơn bóng ngoài trời là loại sơn mà màng sơn có độ phản quang lớn nhất khi tiếp xúc với ánh sáng. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy trên màng sơn như có phủ một lớp dầu bóng. Chính vì khả năng phản chiếu ánh sáng tốt nên yêu cầu việc thi công phải tỉ mỉ. Ngoài ra bề mặt tường phải thật mịn nếu không sẽ dễ bị lộ khuyết điểm.

Sơn mờ (hay còn gọi là bóng mờ): là loại sơn mà độ phản quang của màng sơn kém hơn so với sơn bóng. Dưới ánh sáng, bạn cần quan sát kỹ mới có thể thấy màng sơn hơi bóng một chút. Vì vậy cũng hạn chế việc lộ nhược điểm trên bề mặt tường. Khả năng lau chùi, chống bám bẩn tuy không tốt bằng sơn bóng ngoài trời. Nhưng đổi lại tạo được cảm giác dễ chịu, không bị chói sáng.

Sơn mịn: là loại sơn mà màng sơn không có độ phản quang. Sơn mịn gần như hấp thụ ánh sáng. Vì vậy khi dưới ánh sáng, dù ở góc nhìn nào thì bạn cũng không thể lấy lớp bóng trên bề mặt sơn. Ưu điểm của sơn mịn là phần giá thành rẻ. Ngoài ra sơn mịn thi công dễ và không để lộ khuyết điểm của tường. Tuy vậy dòng sản phẩm này khó chùi rửa nên cần cẩn trọng khi lựa chọn khu vực không gian sử dụng.

Ưu điểm khi dùng sơn bóng ngoài trời là gì?

Dễ lau chùi: Khi sơn sơn bóng ngoài trời trên bề mặt tường nhà sẽ giúp việc lau chùi, dọn dẹp vết bẩn dễ dàng hơn. Nếu là trước kia, khi bức tường nhà bị bẩn, cách duy nhất để làm sạch hoàn toàn là mua sơn mới về sơn lại. Tuy nhiên ngày nay khi sử dụng sơn bóng, bạn có thể giảm thiểu tối đa chi phí này. Chỉ cần sử dụng khăn lau sạch, lau nhẹ các vết bẩn là sạch. Với những vết bẩn cứng đầu thì có thể sử dụng thêm dung dịch vệ sinh chuyên dụng.

Chống bám bụi: Độ láng mịn của loại sơn bóng ngoài trời sẽ giúp bề mặt tường giảm ma sát. Đây chính là lợi thế để các bụi bẩn không thể bám lại.

Chống nấm mốc: Bề mặt bóng loáng của loại sơn này sẽ giúp tường nhà bạn không bị ẩm mốc nữa.

Làm mới và tăng thêm tính thẩm mỹ: Đây chắc chắn là công dụng mà rất nhiều người yêu thích khi sử dụng loại sơn bóng ngoài trời. Bởi nó giúp ngôi nhà trở nên tươi sáng, nổi bật, có sức hấp dẫn và bền màu hơn.

Sản phẩm sơn bóng ngoại thất nào của Tison được sử dụng nhiều?

Với những ưu điểm vượt bậc, thì sơn bóng ngoài trời ngày càng được nhiều người ưa thích. Hiện tại Tison Paint có nhiều sản phẩm có độ bóng tốt. Các sản phẩm này giúp dễ dàng lau chùi, chống nóng, chống rêu mốc hiệu quả. Một trong số các sản phẩm nổi bật phải kể đến: UNILIC GOLD và UNILIC.

Sơn ngoại thất Unilic
Sơn ngoại thất UNILIC với màng bóng hỗ trợ chống thấm tốt và dễ lau chùi

Ngoài ra, các sản phẩm khác có độ bóng mờ cũng rất được ưa chuộng. Trong số đó phải kể đến SATIN COAT, SHIELD COAT, UNILUX.

Liên hệ Tison Paint ngay để nhận tư vấn chọn sơn phù hợp.