Màu sơn phòng ngủ cho bé gái tuổi dậy thì

Dậy thì là giai đoạn phát triển từ trẻ em qua người trưởng thành. Giai đoạn tuổi dậy thì bắt đầu từ 10 tuổi và kéo dài đến 19 tuổi. Trong giai đoạn này, tâm sinh lý của bé đều thay đổi. Sở thích về màu sắc cũng bắt đầu thay đổi. Nếu bố mẹ đang chọn màu sơn phòng ngủ cho bé gái tuổi dậy thì, thì không thể bỏ qua bài viết này!

Màu sơn phòng ngủ cho bé phù hợp tính độc lập

Trẻ em sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào bố mẹ. Nhưng ở tuổi dậy thì trẻ thể hiện tính tự chủ trong suy nghĩ và hành động. Trẻ muốn được tham gia ý kiến và đưa ra các quyết định trong các vấn đề của mình. Vậy nên, trước khi thực hiện một thay đổi nào liên quan đến trẻ, bố mẹ nên hỏi ý kiến của con.

Tâm lý tuổi dậy thì cũng trở nên nổi loạn hơn, cá tính hơn và có xu hướng thoát ra khỏi sự kìm cặp của bố mẹ. Chính vì thế, các màu sắc các bé thích lúc này sẽ là: cam mạnh mẽ, đen/xám huyền bí.

mau-son-phong-ngu-cho-be-xam
Màu xám thể hiện cá tính và độc lập cho bé gái mới lớn

Quan tâm nhiều đến tính thẩm mỹ của màu sơn phòng ngủ

Quan tâm nhiều đến tính thẩm mĩ là thay đổi rất căn bản, đặc biệt là bé gái. Vì ở tuổi dậy thì trẻ em cảm nhận được sự thay đổi về thể chất. Từ đó, trau chuốt bản thân và những thứ liên quan tới mình nhiều hơn. Vậy nên nếu bố mẹ đã lâu chưa làm mới lại phòng ngủ thì đây là cơ hội tốt. Bé gái tuổi dậy thì sẽ thích sự màu mè, nổi loạn, hoặc mang đậm tính cá nhân. Bố mẹ có thể tham khảo màu sơn phòng ngủ cho bé gái tuổi dậy thì sặc sỡ. Nếu chưa biết phối trộn như thế nào cho đẹp, thì liên hệ Tison để được tư vấn.

mau-son-phong-ngu-cho-be-xanh
Một chút màu sắc với sắc xanh cho phòng ngủ của bé

Mối quan hệ với bạn bè

Giai đoạn này, bé sẽ có xu hướng mở rộng quan hệ xã hội. Đây cũng là lúc bé sẽ chơi theo nhóm bạn và chịu ảnh hưởng của nhóm bạn cùng chơi. Vậy nên bố mẹ cũng đừng quên quan tâm tới xu hướng đang thịnh hành để năm bắt được tâm lý cũng như sở thích của bé. Đừng quên trao đổi với bé nhiều hơn trước khi thay đổi màu sơn phòng ngủ cho bé.

mau-son-phong-ngu-cho-be-trang
Chọn màu sơn phòng ngủ cho bé bố mẹ đừng quên tham khảo ý kiến của con

Thay đổi về nhận thức

Dậy thì là giai đoạn tích lũy nhanh và mạnh các kinh nghiệm, kỹ năng sống và khả năng tư duy, phân tích những tình huống ngày một phát triển. Trong đó, khả năng nhận thức được cảm xúc của bản thân với những người khác, chỉ số thông minh và sáng tạo tăng nhanh. Vì vậy, chọn màu sơn phòng ngủ cho bé gái tuổi dậy thì, bố mẹ có thể tham khảo các màu sắc tươi sáng, kích thích sự phát triển não bộ và tạo cảm hứng nhiều hơn cho bé.

mau-son-phong-ngu-cho-be-hong
Màu sơn sáng giúp kích thích tư duy nhận thức của bé gái trong độ tuổi dậy thì