Tuổi Thìn sơn nhà màu nào cho hợp phong thủy ?

Việc hiểu được bản thân hợp màu gì là vô cùng quan trọng. Màu sắc phù hợp sẽ giúp cho chủ nhân tận dụng được những năng lượng khác nhau từ vũ trụ, giúp cho cuộc sống ngày càng may mắn, thuận lợi. Vậy người tuổi Thìn nên sơn nhà màu nào cho hợp phong thủy? Cùng tham khảo qua bài phân tích của Tison dưới đây nhé.

Màu sắc hợp tuổi mang ý nghĩa gì ? 

Dưới đây là 3 yếu tố khiến người ta cân nhắc khi chọn màu sơn nhà hợp mệnh:

1. Giúp tâm trạng vui vẻ

Sử dụng màu sắc hợp phong thủy sẽ ảnh hưởng tích cực đến cảm xúc, thái độ của con người. Giúp chủ nhân luôn vui vẻ, tích cực, làm việc hiệu quả hơn. Dễ dàng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.  Người tuổi Thìn nếu xác định được màu sắc hợp mạng sẽ dễ dàng chọn màu sơn cho căn nhà của mình, cũng như những vật dụng hằng ngày khác.

2. Mang lại may mắn 

Để đạt được thành công, ngoài tài năng, không thể thiếu yếu tố may mắn. Đây là một điều khó ai có thể phủ nhận được. Vận may cũng không phải tự nhiên mà đến. Muốn gặp được vận may, người tuổi Thìn cần biết bản thân hợp màu gì để cân bằng vận khí của đất trời. Vận khí tốt thì mọi việc mới thành.

3. Nâng cao tài lộc 

Vận khí tốt sẽ tác động tích cực tới gia chủ, giúp họ nhanh chóng đạt được thỏa thuận, kí kết trong công việc. Tài lộc cũng từ đó mà tăng lên nhanh chóng. Ngoài ra, việc sử dụng gam màu hợp mệnh còn giúp giữ được tài lộc lâu dài, không bị thất thoát. Phú quý ngày một vượng. 

Tuổi Thìn sơn nhà màu nào hợp phong thủy ? 

Mỗi năm sinh khác nhau sẽ có các màu sắc hợp – kị khác nhau. Để biết tuổi Thìn mỗi năm hợp màu gì, phải xác định mệnh của từng năm.

Tuổi Thìn mang các năm sinh sau đây:

– Giáp Thìn – 1964 – mệnh Hỏa

– Bính Thìn – 1976 – mệnh Thổ

– Mậu Thìn – 1988 – mệnh Mộc

– Canh Thìn – 2000 – mệnh Kim

– Nhâm Thìn – 1952, 2012 – mệnh Thủy

1. Giáp Thìn 1964

Tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964 mang mệnh Hỏa. Vì vậy, màu xanh lá cây hành Mộc là màu phù hợp nhất, Mộc sinh Hỏa. Bên cạnh đó, đỏ, hồng, tím cũng là lựa chọn tốt vì là những màu thuộc bản mệnh. 

Khi sơn sửa nhà cửa cho năm 2022, người sinh năm 1964 Giáp Thìn nên chọn những màu sơn nhà hợp mệnh kể trên. Và hạn chế sử dụng màu đen, xanh biển thuộc hành Thủy, nếu không muốn luôn gặp xui xẻo.

mau-son-nha-hop-menh
Bếp xanh lá cây cho tuổi Giáp Thìn

2. Bính Thìn 1976 chọn màu sơn nhà hợp mệnh

Bính Thìn 1976 mang mệnh Thổ. Theo ngũ hành, Hỏa sinh Thổ. Đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa sẽ là những màu cực kì hợp với người sinh năm 1976. Ngoài ra, có câu “Lưỡng Thổ thành sơn”, người mạng Thổ nếu sử dụng màu của chính bản mệnh như vàng sậm, nâu đất, thì mọi may mắn được nhân đôi. 

Tuy nhiên, vì năm 2022 mang mệnh Kim Bạch Kim, nên người tuổi Bính Thìn lại có màu tương sinh là vàng, nâu và khắc với màu mệnh Hỏa và màu xanh lá cây. Gia chủ nên cân nhắc chọn và tránh những màu trên cho ngôi nhà của mình.

mau-son-nha-theo-tuoi
Tường phòng ngủ sơn màu nâu cho Bính Thìn

3. Mậu Thìn 1988

Mậu Thìn sinh năm 1988 mệnh Mộc nên chọn màu sơn nhà hợp mệnh là xanh lá cây và đen, xanh biển thuộc hành Thủy để tô điểm cho tổ ấm của mình. Thủy sinh Mộc, nước tưới tốt cho cây, vì vậy mà cuộc sống Mậu Thìn sẽ ngày càng may mắn, tài lộc dồi dào.

Người sinh năm 1988 cũng cần hạn chế sử dụng những màu trắng, xám, bạc thuộc hành Kim do Kim khắc Mộc.

Phòng khách xanh biển đậm

4. Tuổi Canh Thìn 2000 sơn nhà màu nào cho hợp phong thủy ?

Vì là mệnh Kim, Canh Thìn sinh năm 2000 nên dùng các màu vàng sậm, nâu đất thuộc hành Thổ do Thổ sinh Kim. Bên cạnh đó, trắng, xám, bạc cũng mang đến nhiều may mắn trong cuộc sống cho Canh Thìn.

Người sinh năm này không phù hợp để sử dụng những màu Hỏa như đỏ, hồng, cam, tím. Những màu này sẽ đem đến năng lượng tiêu cực, khiến mọi việc không thuận lợi, sức khỏe giảm sút.

Phòng khách sơn màu vàng tài lộc cho Canh Thìn 2000

5. Nhâm Thìn 1952, 2012 

Mang mệnh Thủy, người tuổi Nhâm Thìn 1952 và 2012 sẽ cực kì hợp với những màu trắng, xám, ghi thuộc mệnh Kim. Vì Kim sinh Thủy, Kim mang đến lợi lộc cho Thủy. Màu đen, xanh nước biển thuộc bản mệnh cũng đem đến năng lượng tích cực tương tự. 

Người sinh 2 năm này nên chọn màu sơn nhà hợp mệnh kể trên nếu muốn cuộc sống bản thân thêm phần may mắn, suông sẻ. Đặc biệt tránh sử dụng vàng, nâu đất thuộc hành Thổ vì Thổ khắc Thủy.

Tuổi Nhâm Thìn sơn nhà màu nào
Sơn nhà màu trắng hợp mệnh cho Nhâm Thìn

Bài viết trên đã phân tích cụ thể và giải đáp những thắc mắc của bạn về màu sơn nhà hợp mệnh cho người tuổi Thìn năm 2022. Tison Paint hy vọng bạn có thể lựa chọn được màu sơn phù hợp cho mình.

Nếu cần hỗ trợ hoặc tư vấn thêm, các bạn hãy liên hệ với sơn Tison qua các kênh:

1. Fanpage

2. Zalo OA

3. Instagram

Xem thêm:

Tuổi Dậu hợp màu gì khi sơn nhà, bạn đã biết ?

Chọn màu sơn nhà đón tết cho gia chủ mệnh Thổ

Điểm danh những màu sơn phong thủy cho tuổi Sửu