Tuổi Ngọ nên chọn màu nào khi sơn nhà 2022, bạn có biết ?

Tuổi Ngọ nên chọn màu nào khi sơn nhà là một câu hỏi khá phổ biến đối với người thuộc tuổi này. Màu sắc mang yếu tố quyết định rất nhiều trong phong thủy. Màu sắc hợp mệnh sẽ giúp vận khí của gia chủ nâng cao, cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn. Để biết người tuổi Ngọ hợp với màu nào, hãy cùng xem qua bài phân tích dưới đây của Tison Paint nhé. 

Tuổi Ngọ chọn màu nào khi sơn nhà

Màu sắc hợp tuổi mang ý nghĩa gì ? 

Theo các chuyên gia phong thủy, mỗi màu sắc mang những năng lượng khác nhau. Những năng lượng này sẽ ảnh hưởng đến tài vận của người sử dụng. Màu sắc hợp tuổi sẽ mang đến luồng năng lượng tích cực, biến hung thành cát, thu hút tiền tài. Ngược lại, chọn sai màu sẽ khiến cho công việc, cuộc sống gặp xui rủi. 

Do vậy, khi chọn lựa màu sơn cho những nơi quan trọng như nhà cửa, nơi làm việc v..v, người ta thường cân nhắc kĩ nhưng màu sắc hợp mệnh. 

Để biết tuổi Ngọ hợp màu sơn nhà nào, chúng ta cần xác định năm sinh của từng năm. Mỗi năm sinh khác nhau sẽ có mệnh khác nhau, màu sắc hợp – kị khác nhau. 

Tuổi Ngọ có các năm sinh sau đây: 

  • Giáp Ngọ – 1954, 2014 – mệnh Kim
  • Bính Ngọ – 1966 – mệnh Thủy 
  • Mậu Ngọ – 1978 – mệnh Hỏa 
  • Canh Ngọ – 1990 – mệnh Thổ
  • Nhâm Ngọ – 2002 – mệnh Mộc 

Màu sắc hợp – kị & tuổi Ngọ nên chọn màu nào khi sơn nhà ?

Chúng ta sẽ tìm lời giải đáp người tuổi ngựa hợp – kị màu gì cho 5 tuổi sau: Giáp Ngọ 1954, Bính Ngọ 1966, Mậu Ngọ 1978, Canh Ngọ 1990 và Nhâm Ngọ 2002.

1. Giáp Ngọ 1954, 2014 

Giáp Ngọ 1954, 2014 thuộc mệnh Kim. Theo ngũ hành Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ, Thổ sinh Kim. Vì vậy những màu nâu, vàng sẽ sinh ra năng lượng tích cực cho người tuổi Giáp Ngọ. Giúp gia tăng may mắn trong công việc, cuộc sống. 

Màu trắng, xám, ghi là nhóm màu bản mệnh (Kim) của Giáp Ngọ, lựa chọn những màu này để sơn phết tổ ấm cũng tạo ra những lợi ích tương tự. Gia đạo luôn hòa thuận, bình an. 

Gia chủ tuổi này cũng nên hạn chế khi dùng màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc mệnh Hỏa. Vì Hỏa thiêu đốt Kim, gây hại rất lớn đến năng lượng, tinh thần của gia chủ.

mau-son-nha-theo-tuoi

2. Bính Ngọ 1966 hợp màu sơn nhà nào ?

Mang mệnh Thủy, Bính Ngọ 1966 hợp màu sơn nhà tông xanh biển, xanh da trời, đen bản mệnh. Ngoài ra, trắng, xám, ghi sẽ giúp nâng cao vận khí, công việc lẫn cuộc sống hanh thông. 

Nâu và vàng là 2 màu mệnh Thổ mà Bính Ngọ nên tránh. Đây là nhóm màu kị với Thủy. Việc sử dụng 2 màu này sẽ khắc chế những may mắn của Bính Ngọ, cản trở con đường công danh, sự nghiệp.

mau-son-nha-theo-tuoi

3. Mậu Ngọ 1978 nên chọn màu nào cho hợp phong thủy ?

Đỏ, cam, hồng, tím là những màu thuộc chính bản mệnh (Hỏa) của Mậu Ngọ 1978. Đây là những màu mang năng lượng tích cực của bản thân. Bên cạnh đó,  tuổi Mâu Ngọ nên chọn màu xanh lá thuộc hành Mộc để tô điểm cho tổ ấm của mình. Đây là màu tương sinh, sẽ giúp cho cuộc sống gia chủ phát triển mạnh mẽ theo chiều hướng tốt. Mọi mong muốn sẽ nhanh chóng thành hiện thực. 

Nước dập tắt lửa, nên người sinh năm 1978 cần tránh những màu thuộc hành Thủy như đen, xanh da trời, xanh dương đậm nếu không muốn những dự định chưa thành đã bị dập tắt.

4. Tuổi Canh Ngọ 1990 nên chọn màu nào khi sơn nhà

Tuổi Ngọ nên chọn màu tương hợp và tương sinh khi sơn nhà. Với Canh Ngọ 1990 mệnh Thổ, màu tương hợp là vàng, nâu đất thuộc chính bản mệnh. Và màu tương sinh là đỏ, cam, hồng, tím thuộc mệnh Hỏa. Những gam màu này sẽ luôn mang lại may mắn cho người Canh Ngọ. 

Màu khắc Canh Ngọ là xanh lá cây thuộc hành Mộc. Mộc sẽ hút hết năng lượng từ Thổ. Sử dụng màu này ở nơi ở sẽ làm năng lượng bị cạn kiệt, tinh thần luôn uể oải, sức khỏe kém. 

son-nha-mau-gi

5. Nhâm Ngọ 2002 

Nhâm Ngọ 2002 mang mệnh Mộc, màu đặc trưng là xanh lá. Đây là màu chủ đạo của bản thân, giúp cho tâm trí, cuộc sống của Mộc luôn vững chãi. Bên cạnh đó, Thủy nuôi dưỡng Mộc, có nước cây mới phát triển, đâm chồi nẩy lộc. Vì vậy, Nhâm Ngọ rất hợp màu sơn nhà đen, xanh biển thuộc mệnh Thủy. Hai màu này sẽ hỗ trợ, nuôi dưỡng vận khí, công danh sự nghiệp cũng từ đó là phát triển lên. 

Nhâm Ngọ 2002 không nên sơn nhà màu trắng, xám, ghi thuộc hành Kim để tránh những điều không may. 

son-nha-don-tet

Qua bài viết trên, Tison cũng phân tích cụ thể những màu nên hay không nên sử dụng đối với người tuổi Ngọ. Gia chủ nên cân nhắc khi chọn lựa màu sơn cho bản thân.

Nếu cần hỗ trợ hoặc tư vấn thêm, các bạn hãy liên hệ với sơn Tison qua các kênh:

1. Fanpage

2. Zalo OA

3. Instagram

Xem thêm:

Tuổi Thìn sơn nhà màu nào cho hợp phong thủy ?

Tuổi Mão chọn màu sơn nhà nào cho năm 2022

Điểm danh những màu sơn phong thủy cho tuổi Sửu