Tuổi Mẹo nên chọn màu sơn gì cho năm 2023 thêm phú quý?

Tuổi Mẹo hợp màu gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm, nhất là trong dịp năm mới 2023 đang đến gần. Sơn Tison sẽ giúp trả lời câu hỏi, đồng thời cung cấp thêm nhiều thông tin liên quan đến phong thủy tuổi Mẹo năm Quý Mão. Điều này giúp bạn chọn được màu sắc may mắn phù hợp cho cả năm suôn sẻ, sung túc.

1. Khám phá tử vi năm 2023 của người tuổi Mẹo

Tuổi Mẹo hay còn gọi là tuổi Mão, tuổi mèo. Năm 2023 tức năm Quý Mão, là năm tuổi của những người sinh năm: 1951, 1963, 1975, 1987 và 1999. Theo quan niệm, trong năm tuổi thì bạn sẽ gặp nhiều thách thức nhưng cũng là cơ hội tốt để phát triển bản thân. Cùng Tison khám phá đôi nét về tử vi của những người tuổi Mẹo trong 2023 nhé.

1.1. Tử vi tuổi Mẹo về các bản mệnh

Những bản mệnh khác nhau sẽ có những điểm khác nhau trong tử vi. Đối với nam, năm 2023 là năm có nhiều thách thức với những áp lực lớn về cả công việc lẫn cuộc sống. Bạn cần chuẩn bị cho mình điều kiện tốt, tâm thế vững vàng để đối mặt khó khăn. Nam mạng sẽ gặp nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe tinh thần. Luôn chú ý giải tỏa kịp thời để tránh tâm trạng dồn nén lâu ngày sinh u uất.

Năm của tuổi Mẹo là năm 2023

Phong thủy tuổi Mẹo nữ mạng năm 2023 dễ gặp những vấn đề liên quan đến tài chính. Có thể bạn sẽ phát sinh chi tiêu ngoài dự kiến khiến kinh tế suy giảm. Cần hạn chế hùn vốn, góp vốn vì dễ bị lừa gạt. Năm Quý Mão, nữ tuổi Mẹo có vận đào hoa nhưng dễ gặp vận xấu, nên cẩn thận để tránh bản thân thiệt thòi.

1.2. Chi tiết tử vi tuổi Mẹo năm 2023 về tất cả các vấn đề

Nói chung, 2023 là năm tuổi của tuổi Mẹo cả nam và nữ. Nếu không cẩn thận có thể gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Các khía cạnh mà bạn cần phải quan tâm và lưu ý như:

– Về sự nghiệp năm 2023, tuổi Mẹo sẽ bị nhiều tác động xấu trong sự nghiệp, mâu thuẫn thường xuyên trong công việc. Cần chú ý giữ hòa khí với đồng nghiệp, sếp, khách hàng và dung hòa các mối quan hệ. Không nên đầu tư lớn, góp vốn làm ăn.

– Về tài lộc của người tuổi Mẹo năm Quý Mão bị ảnh hưởng từ Trực Thái Tuế. Có thể hiểu Trực Thái Tuế là tuổi con giáp của bản thân trùng với vận hành của sao Thái Tuế trong năm đó. Vậy nên ở năm 2023, gia chủ sẽ rất dễ buồn bực, ốm đau, bệnh tật triền miên… Điều đó dẫn đến việc dễ thất thoát tiền bạc, phát sinh những khoản không đáng có. Bạn không nên cho người khác vay tiền, các khoản chi cần phải kiểm soát chặt chẽ.

Tài lộc người tuổi Mẹo năm 2023

– Về tình cảm, tuổi Mão xung khắc ngũ hành của năm nên cũng có nhiều chuyện buồn vui lẫn lộn. Bạn có thể gặp được những người phù hợp nhưng lại khó có thể lâu dài và có kết thúc tốt đẹp. Những người có gia đình nên chú ý mâu thuẫn.

– Về sức khỏe tuổi Mão trong năm 2023 cũng không tốt. Cần chú ý để tránh đau ốm thường xuyên. Đi lại cũng cần cẩn thận, đảm bảo an toàn.

Sức khỏe người tuổi Mẹo năm 2023

2. Tuổi Mẹo hợp màu gì? Những màu sắc may mắn của tuổi Mẹo 2023

Để có thể hạn chế những tác động xấu, tiêu cực thì việc sử dụng những màu sắc phù hợp là điều nhiều người áp dụng. Theo quan điểm phong thủy, những màu hợp với mệnh sẽ mang đến nhiều điều tốt đẹp. Vậy năm 2023 tuổi Mẹo hợp màu gì? Theo dõi thông tin để có thể chọn cho mình màu may mắn nhé.

2.1. Màu hợp tuổi Mẹo mệnh Kim

Mệnh Kim tuổi Mẹo hợp màu gì? Những người sinh năm 1963 thuộc mệnh Kim nên cần chú ý trong việc lựa chọn màu sắc phù hợp trong năm 2023. Tison tiết lộ cho bạn những màu hợp mệnh Kim như vàng, trắng, nâu đất và màu xám.

Màu hợp tuổi Mẹo mệnh Kim năm 2023

2.2. Màu hợp tuổi Mẹo mệnh Mộc

Những người thuộc mệnh Mộc tuổi Mão sẽ sinh năm 1951, 2011. Dù là nam hay nữ thì năm 2023 cũng được dự đoán là năm phải cẩn thận vì có thể có những điều kém may mắn. Bạn có thể chọn những màu như xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển, xanh lá, xanh lá mạ nhạt…

Màu hợp tuổi Mẹo mệnh Mộc năm 2023

2.3. Màu hợp tuổi Mẹo mệnh Thủy

Mệnh Thủy tuổi Mẹo là những người sinh năm 1975. Năm Quý Mão, nếu rơi vào mệnh này thì chủ nhà tuổi Mèo nên chọn các màu như xanh biển đậm, xanh biển nhạt, đen, trắng và màu ghi.

Màu hợp tuổi Mẹo mệnh Thủy năm 2023

2.4. Màu hợp tuổi Mẹo mệnh Hỏa

Người tuổi Mẹo mệnh Hỏa sinh năm 1987. Vậy năm 2023, phong thủy tuổi Mẹo hợp màu gì? Màu xanh lá cây, xanh nhạt, đỏ, cam, hồng, tím… vẫn là lựa chọn hàng đầu. Những màu này giúp tiết chế vận đen, hạn chế những tác động tiêu cực của sao xấu.

Màu hợp tuổi Mẹo mệnh Hỏa năm 2023

2.5. Màu hợp tuổi Mẹo mệnh Thổ

Những người tuổi Mẹo mệnh thổ sinh năm Kỷ Mão, tức là 1939, 1999. Màu sắc phù hợp là những màu sắc tương sinh cho mệnh hoặc màu sắc bình hòa với mệnh Thổ. Cụ thể là các màu đỏ, cam, hồng, tím, vàng, nâu hay vàng nâu.

Màu hợp tuổi Mẹo mệnh Thổ năm 2023

3. Lưu ý những màu sắc kỵ với tuổi Mẹo mà bạn nên tránh

Cũng giống như lựa chọn màu sắc phù hợp, những người tuổi Mẹo kỵ màu gì cũng được phân tích theo mệnh. Theo phong thủy, mỗi mệnh khác nhau sẽ có màu kỵ khác nhau, cụ thể:

– Kim: Cần tránh những màu hồng, đỏ và cam cho người tuổi Mẹo mệnh Kim.

– Mộc: Người tuổi Mẹo mệnh Mộc nên tránh những màu thuộc mệnh Kim. Như vàng sậm, nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt.

– Thủy: Vì mệnh Thủy khắc mệnh Hỏa nên tránh sử dụng những màu đỏ, cam, tím, vàng, nâu đất, nâu nhạt cho người mệnh Thủy.

– Hỏa: Màu đen, xám, xanh biển sẫm… là những màu người tuổi Mẹo mệnh Hỏa nên tránh sử dụng.

– Thổ: Nếu bạn thuộc tuổi Mẹo mệnh Thổ, bạn cần tránh màu xanh lá cây, xanh lục, xanh da trời do đây là những màu tương khắc.

Việc lựa chọn trang phục, màu sơn nhà, xe cộ… cần tránh màu sắc tương khắc để hạn chế tối đa ảnh hưởng tiêu cực của những sao xấu đến vận mệnh. Tìm hiểu năm 2023 tuổi Mẹo hợp màu gì và kỵ màu gì giúp bạn có thể gặp được nhiều may mắn hơn trong năm mới.

Màu kỵ tuổi Mẹo theo mệnh năm 2023

4. Người tuổi Mẹo nên chọn vật dụng phong thủy gì cho cả năm may mắn?

Khi tìm hiểu tuổi Mẹo hợp màu gì có thể thấy, năm 2023 không phải là một năm may mắn với người tuổi này. Tuy nhiên, việc chọn màu sắc phù hợp sẽ tiết chế một phần vận hạn. Bên cạnh đó, những vật dụng phong thủy phù hợp cũng sẽ giúp chủ nhân thêm vận may và tài lộc, có thể chuyển nguy thành an.

4.1. Chọn vật dụng trang trí phong thủy

Những vật dụng trang trí trong nhà nên chọn thiết kế có nhiều đường nét lồi lõm, tượng, phù điêu. Không nên đặt các vật có màu phản quang trong phòng khách, dễ bị tán khí. Vật dụng phong thủy nên chọn theo mệnh sao cho phù hợp. Trong những trường hợp khó khăn trong việc chọn màu thì chọn xanh lá là một giải pháp tốt. Tuy nhiên, tuổi Mão mệnh Thổ cần có những đồ trang trí thuộc cung tương sinh để cân bằng.

Về các vật dụng phong thủy, gia chủ tuổi Mão nên đặt đá thạch anh trong nhà để dưỡng tâm, dưỡng sức. Thạch anh có vai trò tốt trong việc bảo vệ sức khỏe, mang lại năng lượng tốt cho tuổi Mèo năm 2023. Các linh vật phù hợp là mèo hoặc thỏ, tuy nhiên khi đặt cần để cả đôi.

Các vật dụng trang trí hợp tuổi Mẹo năm 2023

Tranh phong thủy năm 2023 cho người tuổi Mẹo nên chọn Trúc báo bình an, Lan nở phú quý, Tùng cúc trúc mai… Tranh treo ở phòng khách, phòng làm việc theo hướng Đông có thể đón vận khí tốt, hanh thông trong công việc.

4.2. Chọn các sản phẩm nội thất

Khi chọn sản phẩm nội thất trong gia đình cần chú ý chọn các loại đèn không mang hình ống, nhất là dạng bóng tuýp. Bàn ghế nên lựa chọn màu theo mệnh và đồng bộ với nhau. Nhiều gia chủ chọn nội thất bằng gỗ cũng sẽ mang đến tài lộc cho gia đình.

Gia chủ tuổi Mão muốn dưỡng mệnh thì có thể chọn đá phong thủy là thạch anh trong nhà. Linh vật là con mèo hoặc thỏ sẽ giúp cung cấp năng lượng dồi dào cho gia đình. Tuy nhiên cần lưu ý, khi đặt thì nhất thiết phải đặt một đôi không nên đặt riêng lẻ.

Chọn nội thất hợp tuổi Mẹo năm 2023

Tìm hiểu tuổi Mẹo hợp màu gì giúp bạn có thể lựa chọn được màu sắc phù hợp với mình để đón tài vượng lộc cho cả năm 2023 may mắn. Theo dõi Tison để cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn về nhà ở, phong thủy…

Bạn có thể xem thêm các bài viết liên quan khác tại đây:

Năm Quý Mão tuổi Tý hợp màu gì? Phong thủy tuổi Tý 2023

Người tuổi Sửu nên chọn màu sơn gì mang đến tài lộc 2023?

Màu sắc hợp phong thủy tuổi Dần năm 2023 chính xác nhất