Tuổi Dậu hợp màu gì khi sơn nhà – bạn đã biết?

Màu sơn nhà ảnh hưởng như thế nào đến người tuổi Dậu? Theo thuyết ngũ hành việc chọn màu sắc cho không gian sống không chỉ dựa vào sở thích mà còn có thể dựa vào màu tương sinh tương khắc. Việc lựa chọn màu sắc như vậy sẽ mang lại nhiều may mắn, phúc lộc cho người đó. Vậy thì tuổi Dậu hợp màu gì nhất khi sơn nhà? Các bạn hãy tham khảo những thông tin ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về người tuổi Dậu

Tuổi Dậu hay còn gọi là tuổi gà, là dấu hiệu thứ mười trong hệ tử vi chiêm tinh học phương Đông. Con gà tượng trưng cho sự tự tin, kiêu ngạo và tích cực. Tuy nhiên, họ cũng là người trung thành, đáng tin cậy với tính cách trung thực và thẳng thắn. Do họ quá thật thà thẳng thắn nên đôi khi không để ý đến cảm giác của người khác.

Những người tuổi Dậu thường là những người cứng rắn, kiên cường, ý chí mạnh mẽ. Những người tuổi Dậu thường có xu hướng tỉ mỉ, chi tiết, và cầu toàn.

Tính cách của người tuổi Dậu cơ bản được phân thành hai loại: một loại thích nói chuyện phiếm, tính cách sôi nổi. Loại kia là những người giỏi quan sát, biết đoán ý người khác qua lời nói, sắc mặt. Người tuổi Dậu có không ít những phẩm chất tốt để bù đắp những khiếm khuyết của bản thân. Họ rất tinh nhanh, năng nổ, khả năng tổ chức cao. Đồng thời rất nghiêm túc, chăm chỉ, thẳng thắn, biết cách giải quyết khó khăn.

Tuổi Dậu hợp màu gì – Đinh Dậu (1957)

Người sinh năm 1957 dương lịch từ ngày 31/01/1957 đến 17/02/1958 là năm Đinh Dậu. Thiên can là Đinh, địa chi là Dậu, mang mệnh Hỏa – Sơn Hạ Hỏa (Lửa trên núi).

Đặc trưng của tuổi Đinh Dậu là nhiệt tình, linh hoạt, sáng suốt, tháo vát. Tuy nhiên lại có phần khó kiềm chế cảm xúc, không giỏi che giấu nội tâm, bộc trực. Chính vì vậy mà dễ gây mất lòng bạn bè, mọi người xung quanh.

Đối với người Đinh Dậu mệnh Hỏa chọn màu sơn nhà hợp nhất để đem lại tài lộc may mắn cho gia chủ đó là các màu xanh rêu, xanh lá nhạt,… Vì màu tương sinh với mệnh Hỏa là xanh lục.

Các bạn cũng thể kết hợp chúng với những mảng tường mang màu đỏ, hồng, tím, … thuộc mệnh Hỏa làm điểm nhấn. Như vậy ngôi nhà bạn sẽ trở nên tràn đầy sức sống hơn như đang đắm chìm giữa thiên nhiên. Bởi vì màu hòa hợp của tuổi Dậu mệnh Hỏa là màu đỏ, hồng, tím. Vì vậy nếu bạn vẫn còn phân vân tuổi Dậu hợp màu gì khi sơn nhà thì những màu trên là gợi ý phù hợp.

Với góc bếp, tạo điểm nhấn bằng mảng tường màu tím không những tạo được sự nhẹ nhàng mà còn mang đến không gian ấm cúng.

Tuổi Dậu hợp màu gì – Kỷ Dậu (1969)

Người sinh năm 1969 tuổi gì? Nam nữ sinh năm 1969 tuổi con gà, năm âm lịch là Kỷ Dậu. Năm sinh dương lịch là từ 16/02/1969 đến 05/02/1970. Theo tử vi, người sinh năm 1969 tuổi Dậu thuộc mệnh Thổ – Đại Trạch Thổ tức “Đất nền nhà”. Khác với những nạp âm khác của mệnh Thổ, người mệnh Đại Trạch Thổ có tính khí khá tùy duyên, không gò bó theo một khuôn mẫu có sẵn nào.

Vì người sinh năm 1969 thuộc mệnh Thổ nên màu sắc hợp mệnh sẽ là những màu thuộc hành Hỏa tương sinh (do Hỏa sinh Thổ). Hoặc màu tương hợp thuộc chính hành Thổ bản mệnh. Cụ thể đó là các màu:

Màu tương sinh thuộc hành Hỏa: Đỏ, cam, hồng, tím. Trong trang trí nội thất, những gam màu này thường được sử dụng để tạo điểm nhấn cho một góc tường. Vì vậy, nếu vẫn chưa biết tuổi Dậu hợp màu gì thì bạn có thể tham khảo những gam màu trên nhé!

Màu tương hợp thuộc hành Thổ: Vàng, vàng sậm, nâu đất. Đây là những màu đặc trưng của bản mệnh. Vì vậy, chúng sẽ góp phần thu hút vận khí tốt, mang đến tài lộc. Đặc biệt, những màu sơn nội thất này sẽ mang đến một không gian sống rất sang trọng và ấm cúng.

Kết hợp mảng tường màu nâu với các tông đậm nhạt sẽ tạo nên sự hài hòa cho không gian sống của bạn.

Tuổi Tân Dậu (1981) nên sơn nhà màu gì 

Những người sinh năm 1981 được gọi là Tân Dậu, thuộc mệnh Mộc trong ngũ hành. Tuổi Dậu mệnh Mộc là những người hòa hợp, thân thiện và có nhiều nguyên tắc trong cuộc sống.

Tân Dậu 1981 là nhóm người thông minh, thích tranh luận và mong muốn trở thành người dẫn đầu. Họ luôn tìm kiếm thành công, những cơ hội mới cho mình, không ngại thách thức hay gian nan.

Chính vì vậy, những màu sơn nhà như xanh lá, xanh rêu, xanh mạ sẽ là những gợi ý phù hợp cho không gian sống của họ. Nếu như bạn vẫn còn chưa rõ tuổi Dậu hợp màu gì thì nay đã có câu trả lời rồi nè!

Với phòng ngủ, sự kết hợp giữa màu xanh lục và trắng sẽ giúp bạn thấy thoải mái, thư giãn hơn.

Ngoài ra, tuổi Dậu mệnh Mộc còn có thể dùng các màu xanh dương, xanh đen để làm màu sơn nhà. Bởi vì, đây là những màu tương sinh với bản mệnh, sẽ mang lại may mắn và thành công cho gia chủ.

Tuổi Quý Dậu (1993) hợp màu gì?

Tuổi Quý Dậu mệnh Kim theo như ngũ hành phong thủy nên chọn các màu sơn nhà là màu sắc có ánh kim là tốt nhất. Đó là các màu thuộc bản mệnh của người mệnh Kim. Vì vậy giúp người mệnh Kim an tâm, mạnh khỏe và có nhiều tài lộc.

Ngoài ra tuổi Quý Dậu có thể sơn nhà màu vàng hoàng thổ (Thổ sinh Kim) sẽ giúp thu hút tài lộc. Từ đó công thành danh toại, gia đình hạnh phúc, sức khỏe viên mãn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Phòng khách với điểm nhấn bằng mảng tường màu vàng mang đến không gian vừa sang trọng, vừa ấm cúng.

Như vậy là, những thông tin trên sẽ phần nào giúp các bạn trả lời cho câu hỏi tuổi Dậu hợp màu gì khi sơn nhà.

Nếu cần hỗ trợ hoặc tư vấn thêm, các bạn hãy liên hệ với sơn Tison qua các kênh:

1. Fanpage

2. Zalo OA

3. Instagram

Xem thêm:

Tuổi Tý hợp màu gì khi sơn nhà

Tuổi Dần hợp màu gì khi sơn nhà

Tuổi Tỵ hợp màu gì khi sơn nhà