Tuổi Dần hợp màu gì khi sơn nhà, bạn đã biết?

Theo khoa học phong thủy, màu sơn nhà đóng một vai trò to lớn. Cụ thể là cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương – ngũ hành trong bản mệnh của từng người. Do đó, chúng ta cần hiểu rõ cách thức sử dụng màu sắc sao cho phù hợp để mang đến may mắn và sự thịnh vượng cho bản thân. Vậy thì, người tuổi Dần hợp màu gì khi sơn nhà, bạn đã biết chưa? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết bên dưới của sơn Tison nhé!

Khái quát về người tuổi Dần

Xét về hệ can chi, người tuổi Dần được chia thành 5 loại là Bính Dần, Nhâm Dần, Giáp Dần, Mậu Dần và Canh Dần. Mỗi can ứng với 1 mệnh trong Ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Do đo, để chọn màu sơn nhà hợp phong thủy, gia chủ cần xem rõ mình thuộc mệnh nào trong Ngũ hành. Từ đó có thể đưa ra quyết định chọn màu sơn thích hợp nhất.

Đặc điểm nổi bật của tuổi Dần là lòng dũng cảm, tính cạnh tranh và sự khó lường. Cực kỳ ghét phải tuân thủ mệnh lệnh và không hài lòng với quyền lực của người khác. Con giáp này rất nhạy cảm, giàu cảm xúc, quyến rũ.

Người xưa tin rằng có người tuổi Dần trong nhà thì không sợ gì trộm cắp, hỏa hoạn và những kẻ có tà ý.

Vậy thì gia chủ tuổi Dần hợp màu gì, kỵ nhất màu gì khi sơn nhà. Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết này nhé!

Gia chủ tuổi Nhâm Dần (1962) hợp màu gì?

Những người sinh năm 1962, tuổi Nhâm Dần, trong Ngũ hành ứng với mệnh Kim (Kim bạch Kim). Khi sơn nhà, tốt nhất nên lựa chọn các màu sơn nội thất thuộc bản mệnh Kim như vàng, trắng.

tuoi-dan-hop-mau-gi

tuoi-dan-hop-mau-gi

Ngoài ra, vì Thổ sinh Kim nên màu sắc của mệnh Thổ như vàng cũng rất phù hợp với người tuổi Nhâm Dần. Như vậy là, bạn đã biết được tuổi Dần hợp màu gì khi sơn nhà rồi đúng không?

Tuy nhiên cần tránh sơn nhà màu hồng, đỏ rực. Đây là những màu sơn nhà sẽ đem đến đen đủi cả năm, thất thoát tiền bạc. Bởi theo Ngũ hành tương khắc thì Hỏa khắc Kim.

Gia chủ tuổi Giáp Dần (1974) hợp màu gì?

Gia chủ tuổi Giáp Dần, sinh năm 1974 thuộc mệnh Thủy (Đại khê Thủy). Xét về quy luật tương sinh, những người mệnh Thủy sẽ hợp với màu bản mệnh Thủy (màu đen, xanh dương).

tuoi-dan-hop-mau-gi

tuoi-dan-hop-mau-gi

Ngoài ra, vì Kim sinh Thủy nên màu trắng hay bạch kim thuộc mệnh Kim cũng là những màu sơn nhà tốt nhất cho gia chủ tuổi Giáp Dần giúp mang lại những điều tốt đẹp và may mắn. Chính vì vậy, nếu bạn vẫn còn thắc mắc tuổi Dần hợp màu gì thì trên đây là câu trả lời.

Gia chủ tuổi Bính Dần (1986) hợp màu gì?

Theo ngũ hành thì tuổi Bính Dần mang mệnh Hỏa có:

Tương sinh: Mộc sinh Hỏa

Tương khắc: Thủy khắc Hỏa

Như vậy, tuổi Bính Dần sẽ hợp với các màu thuộc tương sinh và màu thuộc bản mệnh:

Tuổi Dần hợp màu gì? Đó là màu tương sinh bao gồm: các gam màu thuộc Mộc: màu xanh lá, xanh rêu, xanh nõn chuối, xanh bộ đội,…

Màu bản mệnh của tuổi Bính Dần bao gồm: các màu thuộc Hỏa: màu đỏ, hồng, tím, hồng sen, tím sen,… Sơn nhà bằng các màu thuộc bản mệnh sẽ giúp gia đình làm ăn phát đạt, ngày một giàu có. Con đường công danh sự nghiệp ngày càng thăng tiến, có trong tay quyền lực. Ngoài ra còn gặp được quý nhân giúp đỡ nhiều trong cuộc sống.

tuoi-dan-hop-mau-gi

Màu tương khắc với tuổi Bính Dần bao gồm các màu thuộc Thủy: xanh dương, xanh đen, xanh lam,…

Gia chủ Canh Dần (1950) hợp màu gì?

Nam và nữ mạng năm 1950 tuổi Canh Dần, tức tuổi con hổ. Và thường gọi là Xuất Sơn Chi Hổ, tức Hổ xuống núi. Mệnh Mộc – Tùng Bách Mộc – nghĩa là Gỗ cây tùng bách.

Khi chưa biết tuổi Dần hợp màu gì khi sơn nhà thì nên chọn màu tương sinh, tương hợp với bản mệnh. Như vậy sẽ để đem lại kết quả mong muốn cũng như thành công xuất sắc trong sự nghiệp, đời sống. Mái ấm gia đình yên ấm và niềm hạnh phúc.

Gia chủ tuổi Canh Dần 1950 thì nên chọn màu sơn nhà là những màu xanh nước biển, đen, xanh lá cây …

tuoi-dan-hop-mau-gi

Nếu cần hỗ trợ hoặc tư vấn thêm, các bạn hãy liên hệ với sơn Tison qua các kênh:

1. Fanpage

2. Zalo OA

3. Instagram

Xem thêm:

Top 3 màu sơn nhà hợp tuổi Giáp Dần (1974)

Màu sơn mang lại may mắn cho tuổi Mậu Dần (1998)

Chọn màu sơn theo phong thủy cho tuổi Canh Dần (2010)