Top 3 màu sơn cho căn hộ của người làm mảng sáng tạo

Màu sắc là một trong những yếu tố hàng đầu trong trang trí nội thất. Chúng ta cần bố trí và phối hợp màu sắc một cách hài hòa, hợp lý để đảm bảo thẩm mỹ cho không gian. Và một trong những cách đơn giản nhất chính là chọn màu sơn tường. Vậy thì những người làm mảng sáng tạo nên chọn màu sơn cho căn hộ màu gì? Những màu sơn tường nào sẽ phù hợp với người làm về sáng tạo. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của sơn Tison nhé!

mau-son-cho-can-ho

Đặc điểm của những người làm mảng sáng tạo

Chúng ta có thể dễ dàng hình dung người làm về mảng sáng tạo là những họa sĩ, nhà thơ, nhiếp ảnh gia, thiết kế, kiến trúc sư, truyền thông,…

Những người làm về sáng tạo thường là những người rất năng động, và say mê với cái đẹp, nghệ thuật.

Đây là những con người làm những công việc đòi hỏi sự sáng tạo, năng động rất cao. Công việc của họ ít khi phải làm theo khuôn khổ như luật sư, y bác sĩ, giáo viên,… Chính vì vậy, chọn màu sơn cho căn hộ hoặc không gian phòng làm việc cũng sẽ được chọn theo hướng tự do, cởi mở, độc đáo.

Người làm sáng tạo chọn màu vàng làm màu sơn cho căn hộ 

Màu vàng chính là màu chủ đạo của năm 2020 đã từng được Paintone công bố vào năm ngoái. Đây là một gam màu được cả người châu Âu và châu Á yêu thích. Theo phương Đông, màu vàng đại diện cho quyền lực và địa vị cao quý.

Về tâm lý màu sắc, màu vàng mang đến sự tự tin, năng lượng tích cực mỗi khi ta tiếp xúc hay nhìn thấy. Theo một số nghiên cứu cho thấy màu vàng sẽ kích thích sự sáng tạo, giúp ta có thêm những ý tưởng táo bạo, độc đáo. Từ đó, giúp nâng cao năng suất làm việc.

mau-son-cho-can-ho sơn tison

Chính vì vậy, khi dùng tông vàng hay chọn màu sơn cho căn hộ là màu vàng, không những mang lại năng lượng tích cực mà còn giúp bạn sáng tạo hơn trong công việc.

Chọn màu trắng để làm màu sơn cho căn hộ

Màu trắng là một gam màu trung tính và tinh tế. Căn hộ có màu trắng làm chủ đạo sẽ tạo nên một không gian thoáng đãng, không bị bí bách. Nếu căn hộ của bạn có diện tích nhỏ thì màu trắng sẽ giúp không gian trông rộng rãi hơn, không bị chật chội.

Về yếu tố cảm xúc, màu trắng sẽ mang lại sự tự do, yên tĩnh. Từ đó, không gian căn hộ trở nên trong lành, giúp bạn dễ dàng tập trung hơn. Đây chính là điều kiện lý tưởng để bạn tự do sáng tạo, có thêm nhiều ý tưởng độc đáo, ấn tượng.

mau-son-cho-can-ho

Sơn Tison thấy rằng chọn màu sơn cho căn hộ là màu trắng rất thích hợp cho những người làm kiến trúc sư, nhà thiết kế,… Nếu kết hợp màu trắng cùng những đồ dùng nội thất cùng tông màu, sẽ tạo nên một không gian sang trọng và lịch lãm cho căn hộ của bạn.

Màu cam độc đáo – màu sơn cho căn hộ

Ngoài màu vàng và màu trắng, màu cam cũng là một gợi ý lý tưởng cho việc chọn màu sơn cho căn hộ của người làm về sáng tạo.

Màu cam mang đến sự nhiệt huyết, bùng cháy và năng động. Màu cam mang đến sự vui vẻ, giúp kích thích sự cạnh tranh và tự tin. Do đó, sử dụng màu cam cho căn hộ của bạn không những mang đến sự vui tươi mà còn giúp bạn tự tin hơn. Từ đó, giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn trong căn hộ của mình.

Hơn nữa, màu cam cũng có thể dễ dàng phối cùng những màu khác như màu trắng, màu be. Hoặc nếu bạn muốn không gian căn hộ ấn tượng hơn, có thể kết hợp cùng màu vàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể phối cùng những tông màu đậm nhạt khác nhau của màu cam. Cách phối này sẽ tạo nên sự hài hòa, liên kết cho không gian căn hộ của bạn.

Hi vọng rằng, bài viết Top 3 màu sơn cho căn hộ của người làm mảng sáng tạo sẽ giúp những nhà thiết kế, kiến trúc sư, họa sĩ lựa chọn được màu sơn ưng ý nhé!

Nếu các bạn cần hỗ trợ hoặc tư vấn, hãy liên hệ với sơn Tison qua các kênh:

1. Fanpage

2. Zalo OA

3. Instagram

Xem thêm:

Cảm hứng màu sắc cho nhà bếp

Màu sơn trường phổ thông dùng nhiều nhất

Phối màu sơn nội thất giúp nhà bạn chuẩn đẳng cấp