Khử mùi sơn nhà mới hiệu quả, nhanh chóng với 10 cách

Khi ngôi nhà thân yêu vừa hoàn thành, bạn vô cùng trông đợi để được chuyển vào ngay? Nhưng mùi sơn nhà vẫn còn nồng khiến bạn rất khó chịu? Bạn phải làm sao để có thể khử mùi sơn nhà khó chịu này? Sau đây cùng son Tison tham khảo 10 cách khử mùi sơn nhà mới hiệu quả, nhanh chóng.

Tison Paint khử mùi sơn nhà hiệu quả, nhanh chóng
Ngôi nhà mới sẽ trở nên thư thái, dễ chịu khi áp dụng 10 mẹo hay từ Tison Paint

1. Mở cửa để không khí được lưu thông

Đây là cách khử mùi sơn nhà đơn giản nhất. Do đó bạn hãy mở lớn tất cả các cửa, luồn thông gió trong nhà để giúp gió lùa vào để mùi sơn bay ra ngoài. Bạn cũng có thể mở thêm quạt để tạo gió nhân tạo, giúp mùi sơn nhà bay ra ngoài nhanh hơn. Thay vì phải tốn một khoản chi phí để mua dụng cụ hỗ trợ khử mùi sơn nhà thì đây là cách đơn giản mà lại không tốn chút chi phí nào.

2. Muối trắng – giải pháp đơn giản mà hiệu quả

Bạn sử dụng muối trắng hòa tan với nước sạch. Sau đó chia lượng nước muối vừa pha ra từng chén nhỏ và đặt ở các góc khác nhau của ngôi nhà, 10m2/1 chén. Thay nước mỗi ngày 3 lần và bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả khử mùi sơn nhà của muối sau 3-4 ngày.

3. Dùng Baking Soda (muối nở) là cách khử mùi sơn nhà hiệu quả

Muối nở (baking soda) có tác dụng hút mùi tốt. Bạn hãy đặt những chén baking soda ở góc phòng hoặc đựng vào túi vải rồi treo lên. Bạn cũng có thể rắc muối nở lên sàn nhà rồi sau đó sử dụng máy hút bụi để hút sạch.

 4. Khử mùi theo cách truyền thống với lá trà, cà phê

Sử dụng lá trà xanh, cà phê để khử mùi sơn nhà mới chỉ với 3 bước đơn giản sau:

  • Cho lá trà xanh khô hoặc cà phê vào từng hộp nhỏ.
  • Đặt từng hộp có chứa trà xanh khô hoặc cà phê ở các vị trí khác nhau trong nhà. Những nơi kín bạn có thể để dày hơn để mang lại hiệu quả nhanh chóng. Mật độ dày thưa tuỳ theo ý. Mật độ dày tốc độ khử mùi sơn nhà sẽ nhanh hơn.
  • Đặt đến khi nào lá trà xanh hoặc cà phê bị bay hết mùi thì thay mới.
Khử mùi sơn hiệu quả nhanh chóng
Khử mùi sơn nhà hiệu quả, an toàn với cà phê

 5. Sử dụng than hoạt tính

Để khử mùi sơn nhà hiệu quả bằng than hoạt tính, bạn chia than hoạt tính ra là nhiều hộp nhỏ. Sau đó đặt những hộp than đó ở những vị trí khác nhau trong nhà. Nếu bạn muốn có hiệu quả nhanh hơn thì bạn nên đặt ngay khi vẫn đang trong công đoạn sơn.

 6. Dùng dứa tươi để khử mùi sơn nhà

Dùng dứa tươi là cách làm khá hay, an toàn, nhưng không phải ai cũng biết để áp dụng. Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: nến và dứa tươi. Các làm như sau:

  • Cắt dứa bỏ phần ruột còn giữ nguyên phần vỏ bên ngoài.
  • Đặt nến đã chuẩn bị sẵn vào lòng quả dứa vừa cắt bỏ ruột và đốt nến. Nhiệt độ trong quả dứa giúp lan tỏa mùi hương của nó trong không khí giúp đánh tan mùi sơn khó chịu.
  • Nếu đặt 2 – 3 quả trong nhà thì hiệu quả sẽ nhanh hơn.
Tison Paint khử mùi hiệu quả với dứa tươi
Mùi thơm của dứa sẽ lấn át hết mùi sơn mới, khiến ngôi nhà sớm được thơm tho.

 7. Sử dụng tinh dầu, nến thơm hoặc túi thơm

Bạn có thể sử dụng những tinh dầu thơm như: bạc hà, quế,.. để khử mùi sơn nhà. Đầu tiên, bạn đổ tinh dầu đã chuẩn bị vào nhiều lọ nhỏ rồi đặt ở các góc nhà. Mùi hương của tinh dầu khuếch tán trong không khí không làm át mùi của sơn. Nếu diện tích phòng lớn bạn nên đặt nhiều lọ chứa tinh dầu thơm hơn để hiệu quả nhanh hơn.

8. Dùng vỏ cam quýt hoặc vỏ bưởi

Vỏ cam, quýt, bưởi có chứa tinh dầu tự nhiên. Dùng vỏ cam quýt buởi để khử mùi là phương pháp truyền thống rất hiệu quả. Cho nguyên liệu đã chuẩn bị vào các đĩa nhỏ rồi đặt ở các vị trí khác nhau trong nhà với mật độ dày. Mùi hương của vỏ cam, quýt, bưởi giúp đánh tan mùi sơn nhà trong vòng 3 – 4 ngày.

Tison Paint, khử mùi sơn nhà hiệu quả với vỏ bưởi, vỏ quýt
Dùng vỏ quýt, bưởi cũng có thể nhanh chóng “đuổi” mùi sơn khó chịu ra khỏi nhà.

9. Khử mùi sơn nhà với dấm chua

Dùng cách này để khử mùi sơn nàh bạn cần chuẩn bị: chén đựng và giấm. Đổ giấm vào chén nhỏ và đặt ở các góc khác nhau trong nhà. Sau 3 – 4 ngày bạn sẽ thu được hiệu quả. Nhà bạn sẽ hết sạch mùi sơn.

10. Dùng bột mì và tỏi đen

Kết hợp bột mì và tỏi đen để khử sạch mùi sơn là bí quyết còn khá lạ lẫm với nhiều người. Tuy nhiên, giải pháp này lại có thể đem lại hiệu quả mà bạn không ngờ đến.

Với tỏi đen, bạn bóc vỏ rồi đập dập. Với bột mì, bạn trộn chung với nước lạnh rồi cho tỏi đen đã đập dập vào trộn đều. Cuối cùng, bạn để hỗn hợp này ở giữa phòng để mùi sơn được “hấp thụ” dần và biến mất.

Ở bài viết trên, Sơn Tison đã gợi ý cho bạn những mẹo hay để khử mùi sơn nhà khi mới sơn xong. Nếu có kinh nghiệm nào hữu ích khác, đừng quên chia sẻ cho mọi người thông qua Fanpage Tison Paint.

Nếu bạn đang băn khoăn chọn màu sơn nào cho nhà mới, tham khảo các sản phẩm và bảng màu của chúng tôi. Hãy để lại thông tin, đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ liên hệ và hỗ trợ cho bạn.

Tham khảo thêm các bài viết hữu ích khác:

https://tisonpaint.vn/danh-sach-cac-loai-son-dau-cho-go-tot-nhat-hien-nay.html

https://tisonpaint.vn/phong-thuy-mau-sac/thuy

https://tisonpaint.vn/son-ngoai-that-chong-nong-moi-nhat-mua-he-2021.html