Sự cố sơn nhà thường gặp khi sơn nhà vào mùa mưa

Trong quá trình thi công sơn nước sẽ ít nhiều xảy ra một vài sự cố kỹ thuật do nhiều nguyên nhân khác nhau. Đặc biệt là khi sơn nhà vào mùa mưa, nguy cơ xảy ra sự cố sơn nhà càng lớn. Các cơn mưa khiến tường bị thấm nước. Từ đó xuất hiện nhiều sự cố kỹ thuật như loang màu, bong tróc,… Vậy thì có bao nhiêu sự cố phổ biến khi sơn nhà vào mùa mưa sẽ xảy ra. Hãy cùng tham khảo ngay bài viết của sơn Tison nhé!

Sự cố sơn nhà – sự cố kỹ thuật trong thi công sơn nước

Là những vấn đề phát sinh trong quá trình sơn nhà. Tuỳ vào nguyên nhân khác nhau mà kết quả cũng khác nhau. Và khi đó người thợ phải nhanh chóng tìm được nguyên nhân để khắc phục kịp lúc. Nếu sự cố sơn nhà không được xử lý đúng lúc sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng công trình. Song song đó là tính thẩm mỹ của công trình cũng bị mất đi sau khi hoàn thiện.

Sự cố sơn nhà – loang màu

Loang màu là hiện tượng dễ gặp khi thi công sơn nhà vào mùa mưa. Sau khi màng sơn khô sẽ xuất hiện các vệt trắng loang lỗ không đều nhau, không có ranh giới rõ ràng.

Sở dĩ, tường sau khi thi công bị như vậy có rất nhiều nguyên nhân:

Thứ nhất, thi công không tuân thủ đúng quy trình.

Thứ hai, bề mặt tường không đạt độ khô ráo tiêu chuẩn dẫn đến ẩm ướt

Thứ ba, khi sơn nhà vào mùa mưa không che chắn cẩn thận nên nước dính vào màng sơn.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác như, chất lượng sơn kém, độ ẩm tường không đạt,…

Sự cố kỹ thuật thấm nước hay gặp khi sơn nhà vào mùa mưa

Thấm nước ở tường nhà xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau. Đó có thể là trần nhà, chân tường, sàn nhà vệ sinh,… Ở mỗi vị trí sẽ có những nguyên nhân khác nhau.

sự cố sơn nhà
Thấm nước trên trần nhà

Ở một số vị trí như thoát ống nước sàn, góc tường, rảnh nước trên sàn mái nước sẽ thấm dần qua các vết nứt. Lâu dần làm mục vữa lớp sơn nước. Từ đó tạo thành các mảng loang lỗ, màu tường không đồng nhất. Đó là những biểu hiện cơ bản của sự cố sơn nhà bị thấm nước.

Nếu là sàn nhà vệ sinh: bắt nguồn từ vị trí ống thoát nước. Thấm nước sẽ lan rộng từ chân tường lên trên bề mặt. Từ đó khiến tường xuất hiện nhiều vết rạn nứt. Sự cố thấm nước ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng công trình nếu không được xử lý kịp thời.

Sự cố bong tróc thường gặp vào mùa mưa

Thời tiết mùa mưa có độ ẩm khá cao. Vì vậy, khi sơn nhà vào mùa mưa cần đảm bảo độ ẩm tường đạt chuẩn. Nếu tường có độ ẩm cao, hơi nước sẽ tích tụ lại. Từ đó lâu ngày nước đọng lại thấm vào tường. Tường bị thấm nước sẽ khiến lớp sơn phủ bong tróc từng mảng. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ làm giảm chất lượng kết cấu bên trong công trình. Bong tróc tường nhà không những gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của ngôi nhà bạn. Vì vậy, để ngăn chặn sự cố sơn nhà bong tróc cần thi công chống thấm đúng cách và cẩn thận.

sự cố sơn nhà

Lệch màu khi sơn nhà vào mùa mưa

Lệch màu là tình trạng phổ biến dễ thấy khi sơn nhà vào mùa mưa. Đặc biệt, sự cố lệch màu thường thấy đối với sơn ngoài trời. Biểu hiện rõ nhất đó chính là màng sơn sau khi khô sẽ có các vệt nhạt màu hơn so với màu gốc. Ngoài ra, một số trường hợp đặc biệt sẽ xuất hiện các vết sơn màu khác hoàn toàn với màu sơn gốc.

Loang màu dễ xảy ra khi sơn nhà vào mùa mưa

Nguyên nhân chính gây ra sự cố sơn nhà trên là do màng sơn tiếp xúc trực tiếp với nước mưa. Trong quá trình thi công, chúng ta che chắn không kỹ để nước vô tình dính vào lớp sơn phủ. Lệch màu sẽ ít gây ảnh hưởng đến chất lượng, tuổi thọ của công trình. Tuy nhiên, lệch màu sẽ làm giảm tính thẩm mỹ của công trình sau khi thi công xong. Do đó, để hạn chế và ngăn chặn tình trạng lệch màu, chúng ta nên chuẩn bị đầy đủ dụng cụ khi sơn nhà vào trời mưa. Khẩn trương che chắn cẩn thận và xử lý kịp thời.

Bài chia sẻ những sự cố kỹ thuật thường gặp khi sơn nhà vào mùa mưa đã đưa ra những hiện tượng phổ biến. Chúng ta cần cân nhắc và chuẩn bị thật kỹ nếu có nhu cầu sơn nhà vào mùa này.

Nếu các bạn cần hỗ trợ, hãy liên hệ với sơn Tison qua các kênh:

1. Fanpage

2.  Zalo OA

3. Instagram

Xem thêm:

Cách xử lý tường nhà bị bong tróc hiệu quả

Sơn nhà vào mùa khô có lý tưởng không?