Sơn trần nhà như thế nào để trông cao hơn?

Trần nhà cao giúp không gian ngôi nhà trở nên rộng rãi và thoáng đãng. Nhưng làm sao để trần nhà của bạn trông cao hơn? Những mẹo nhỏ sơn trần nhà từ sơn Tison sau đây sẽ giúp bạn biến trần nhà thấp trở nên cao và thoáng đãng hơn. Tuyệt chiêu đơn giản chỉ là dùng sơn nội thất khéo léo kết hợp màu sắc thích hợp.

Sơn trần nhà với Sơn Tison
Sơn trần nhà trông cao hơn sẽ giúp căn nhà của bạn trở nên thoáng đãng và mát mẻ.

Sơn trần nhà màu trắng

Việc lựa chọn màu sơn trần hợp lý có yếu tố quyết định đến thẩm mỹ của ngôi nhà. Các chuyên gia chỉ ra màu trắng sẽ phần nào nới cao không gian, cảm giác như nhà cao, thoáng, rộng hơn so với các màu tối.

Đèn trong thiết kế nội thất
Sử dụng sơn màu trắng hoặc đánh thêm đèn để giúp không gian được mở rộng.

Sử dụng màu sơn trần nhà chờm xuống tường

Bạn sử dụng sơn nội thất cho trần và làm tone màu này chờm xuống phần tường sử dụng màu sắc khác một khoảng nhỏ. Đây là một mẹo hay để đánh lừa thị giác. Mẹo này sẽ giúp đánh lừa ranh giới thực sự của trần nhà, từ đó mang lại cảm giác trần nhà cao hơn.

Dùng sơn nội thất bóng

Một cách khác giúp bạn có thể biến trần nhà từ thấp thành cao hơn đó là dùng sơn nội thất bóng. Sơn trần nhàcó màng bóng sẽ giúp phản quang tốt hơn. Từ đó, tạo cảm giác như không gian được mở ra thoáng đãng, trần nhà được nâng . Hiện nay, sơn Tison có rất nhiều sản phẩm có màng bóng, bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

Tận dụng chi tiết kẻ sọc

Các chuyên gia cho rằng, kẻ sọc gây ảo giác cực lớn. Các đường kẻ sọc có màu sắc càng tương phản thì hiệu ứng càng rõ rệt. Tận dụng điều này để sơn tường nhà bạn, sẽ giúp trần nhà trông cao hơn rất nhiều.

Sơn nội thất
Sử dụng hoạ tiết sọc giúp ngôi nhà thêm ấn tượng và giúp trần trông cao hơn.

Tường kính hoặc cửa sổ cũng là một tuyệt chiêu

Các loại cửa kính nói chung và kính trong suốt nói riêng đã được vận dụng từ rất lâu trong việc trang trí nhà. Tính chất trong suốt của kính giúp không gian thoáng hơn và như được mở rộng. Đây cũng sẽ là một mẹo hay bạn nên cân nhắc, đặc biệt nó sẽ giúp bạn tận dụng được ánh sáng tự nhiên.

Thiết kế nội thất dễ dàng với việc sử dụng kính
Tường kính là tuyệt chiêu mở rộng không gian.

Đánh lừa thị giác bằng ánh sáng

Ngoài màu sắc thì ánh sáng cũng là một trong những yếu tố đánh lừa thị giác cực tốt. Ánh sáng tự nhiên là một giải pháp tuyệt vời để làm cho ngôi nhà trông rộng và cao hơn. Tuy nhiên, nếu không nhận được nguồn sáng từ thiên nhiên thì hãy thay thế bằng ánh sáng nhân tạo. Bạn có thể tham khảo một số cách đánh đèn kết hợp cùng sơn nội thất để ngồi nhà trông cao hơn.

Trên đây sơn Tison đã mách bạn một số mẹo hữu ích và đơn giản giúp trần nhà được cao và không gian ngôi nhà trở nên thoáng đãng. Cùng tham khảo thêm các bài viết hữu ích hằng ngày trên Fanpage.

Hoặc xem thêm các bài viết khác:

https://tisonpaint.vn/don-dau-5-xu-huong-son-ngoai-that-nam-2021.html

https://tisonpaint.vn/mau-sac-thinh-hanh/5-cam-hung-mau-sac-cho-nha-bep

https://tisonpaint.vn/son-bong-nen-hay-khong-nen-dung-cho-trong-nha.html