Sơn nước ngoài trời chống nóng có những ưu điểm gì?

Có phải bạn cảm thấy rất khó chịu mỗi khi trời chuyển sang những ngày hè nóng nực không? Và nếu câu trả lời là “có” vậy thì bạn sẽ tìm kiếm những cách có thể giúp hạ nhiệt cho ngôi nhà của mình. Trong số những cách như giảm dùng thiết bị điện, trồng thêm cây xanh thì sơn nước ngoài trời chống nóng cũng là một gợi ý phù hợp. Nhưng liệu biện pháp này có thật sự giúp hạ nhiệt cho ngôi nhà của bạn không? Và sơn ngoại thất chống nóng có những ưu điểm gì? Các bạn có thể tham khảo ngay bài viết dưới đây của sơn Tison nhé!

Khái niệm sơn nước ngoài trời chống nóng

Trong thi công cơ bản sẽ bao gồm sơn nội thất và sơn ngoại thất. Trong đó, sơn nội thất được sử dụng để sơn phủ cho không gian bên trong công trình. Trong khi đó, sơn ngoại thất sẽ được phủ cho không gian bên ngoài công trình. Thông thường, sơn ngoại thất sẽ có những tính năng nổi bật như chống thấm, chống rêu mốc, chống phai màu.

Và với xu hướng ngày một phát triển, sơn ngoại thất được trang bị thêm tính năng đặc biệt như chống tia UV, chống nóng. Và chúng được biết đến với tên gọi sơn nước ngoài trời chống nóng hoặc sơn ngoại thất chống nóng.

Tại sao nhà lại thường nóng hơn vào mùa hè?

Thứ nhất, nhà bị nóng một phần là hướng của ngôi nhà. Theo đặc điểm khí hậu gió mùa ở nước ta thì hướng Nam được đánh giá là tốt nhất. Theo đó, nếu nhà được xây theo hướng Nam sẽ tránh được những cơn gió lạnh của miền Bắc. Và đặc biệt vào mùa hè, nhà hướng Nam sẽ tránh được ánh nắng gay gắt của hướng Tây.

son nuoc ngoai troi chong nong

Thứ hai, nhà hoặc phòng bị nóng có thể do thiết kế không tạo được sự thông thoáng. Cụ thể là khả năng thông gió kém hoặc chưa có. Tường nhà được cấu tạo từ cát, xi măng, gạch, đá và chúng có hệ số dẫn nhiệt khá cao. Khi tường nhà bị ánh nắng chiếu vào sẽ hấp thụ nhiệt lượng được tỏa ra từ mặt trời. Chính vì vậy sẽ khiến cho không gian bên trong nhà cũng như phòng bị nóng.

son nuoc ngoai troi chong nong

Ngoài ra, ở khu vực trung tâm như đô thị thì lượng nhà ở san sát nhau, ít cây xanh, xe cộ đông đúc, khí thải nhiều cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhà bị nóng hơn.

Tại sao sơn nước ngoài trời chống nóng được sử dụng

Như những thông tin đã chia sẻ, nhà bị nóng hơn có rất nhiều nguyên nhân. Và trong đó, chất liệu tạo nên kết cấu ngôi nhà là một trong những nguyên nhân gây nên. Và để khắc phục được tình trạng đó, các nhà sản xuất sơn nước đã cho ra đời sơn nước ngoài trời chống nóng.

son-nuoc-ngoai-troi-chong-nong
Unilic Gold là sản phẩm sơn ngoại thất có khả năng chống nóng hiệu quả

Cụ thể là sơn ngoại thất chống nóng sở hữu màng sơn siêu liên kết. Và từ đó, màng sơn sẽ phản xạ lại một lượng lớn tia UV mà không hấp thụ. Chính vì vậy, tường nhà sẽ không hấp thụ nhiệt và truyền vào bên trong nhà như những loại sơn ngoài trời thông thường. Từ đó, chúng có khả năng chống nóng hiệu quả cho ngôi nhà của bạn.

Những ưu điểm của sơn nước ngoài trời chống nóng

Là sơn ngoại thất chống rêu mốc hiệu quả

Vì là sơn ngoại thất nên chúng sẽ có khả năng ngăn chặn rêu mốc hiệu quả. Tường nhà ngoài trời thường xuyên phải tiếp xúc với mưa, gió, nắng, bụi bẩn. Đặc biệt là vào mùa mưa sẽ thường phải tiếp xúc với nước nhiều dẫn đến ẩm ướt. Tuy nhiên, sơn ngoại thất sẽ giúp hạn chế sự tác động đó. Vì vậy, rêu mốc sẽ ít có cơ hội hình thành và bám trên tường hơn. Và sơn nước ngoài trời chống nóng cũng là sơn ngoại thất nên cũng sẽ có tính năng chống rêu mốc.

Là sơn ngoại thất có khả năng chống phai màu

Bởi vì phải thường xuyên tiếp xúc với nắng mưa thất thường nên màng sơn dễ bị “lão hóa”. Các tia UV trong ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào tường nhà với tần suất thường xuyên, đặc biệt là những ngày nắng nóng sẽ dễ khiến màng sơn bị phai màu. Chính vì vậy, sơn nước ngoài trời chống nóng sẽ được trang bị tính năng chống phai màu. Sở dĩ được như vậy là nhờ vào màng sơn siêu co dãn và bền chắc.

son-nuoc-ngoai-troi-chong-nong

Là sơn ngoại thất chống thấm hiệu quả

Tường nhà ngoài trời luôn phải tiếp xúc với điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Nếu như màng sơn kém chất lượng sẽ khiến tường nhà thấm nước, nhanh chóng xuống cấp và không còn mới. Nhưng đừng lo lắng, sơn nước ngoài trời chống nóng sẽ có khả năng chống thấm hiệu quả.

son-nuoc-ngoai-troi-chong-nong

Là sơn ngoại thất che lấp khe nứt tốt

Bên cạnh các ưu điểm như chống rêu mốc, chống bám bụi, chống phai màu thì sơn nước ngoài trời chống nóng còn che lấp khe nứt tốt. Ưu điểm này sẽ tạo nên màng sơn hoàn thiện cả về chất lượng lẫn thẩm mỹ. Độ phủ cao sẽ giúp che lấp hiệu quả những khe nứt nhỏ.

Mua sơn ngoại thất chống nóng ở đâu?

Nếu như bạn vẫn còn chưa rõ hoặc không biết nên mua ở đâu để uy tín thì hãy liên hệ:

1. Fanpage

2. Kênh Zalo (0937 67 1117)

3. Hệ thống đại lý sơn Tison

Xem thêm:

Cách làm mát phòng hiệu quả vào ngày hè

Gợi ý màu sơn nội thất đẹp và tạo cảm giác mát mẻ

Sơn chống nóng tường nhà nào tốt nhất hiện nay