Sơn nội thất người mệnh Mộc nào được yêu thích nhất?

Ngày nay, việc chọn sơn nhà không đơn giản chỉ là theo sở thích. Nhiều người quan niệm rằng, chọn màu sơn theo phong thuỷ sẽ giúp ích nhiều cho gia chủ. Quang niệm theo ngũ hành cho rằng, mỗi người đều có một mệnh, có màu sắc tương sinh. Cùng Tison Paint tìm hiểu màu sắc theo quan điểm ngũ hành trong chuỗi bài “Màu sơn phong thuỷ”. Trong bài này, chúng ta cùng tìm hiểu “Sơn nội thất người mệnh Mộc”.

Màu sơn nhà cho người mệnh Mộc
Màu tương sinh giúp vượng khí, may mắn cho gia chủ mệnh Mộc

Màu sơn nội thất cho người mệnh Mộc theo phong thuỷ

Mộc là hành biểu trưng cho sự kết nối, tương hợp của các bộ phận như lá, thân, rễ, nhánh…. Theo lẽ tự nhiên, những yếu tố đó nhằm tạo nên sự sống cho toàn bộ cái cây. Người mệnh Mộc rất được nhiều người yêu mến bởi tính cách hòa đồng, dễ cảm thông. Họ cũng rất chu đáo, đồng thời có óc sáng tạo cao. Chính vì thế, lựa chọn màu sơn nội thất người mệnh Mộc cũng cần chú ý. Để từ màu sắc của ngôi nhà thể hiện được sự ôn hòa nhưng vẫn có được sự rạng rỡ và tính thẩm mỹ cao. Dựa theo quan hệ tương sinh trong quy luật âm dương ngũ hành, sắc sơn nội thất cho mệnh Mộc sẽ là những gam màu theo tone màu của đất – màu nâu.

Màu sơn phòng khách cho người mệnh Mộc
Màu nâu mang đến sự sang trọng, trang nhã cho không gian phòng khách.

Màu sơn nội thất theo tâm lý

Bên cạnh yếu tố về phong thuỷ, màu nâu cũng có những tác động đến tâm lý con người. Khi tiếp xúc với màu nâu, người ta sẽ cảm nhận được sự lành mạnh, an ổn, và bình yên. Đồng thời, màu sắc này cũng thúc đẩy sự cân bằng, đem lại cảm giác ấm áp và thư giãn. Vậy nên, màu sơn cho người mệnh Mộc là màu nâu cũng rất tốt cho tâm lý. Màu sơn nội thất người mệnh Mộc (nâu) có rất nhiều tông màu sơn phong phú, hiện đại và tinh tế từ Tison Paint.Bạn có nhiều lựa chọn để vừa sở hữu màu sắc hợp phong thuỷ, vừa mang đến căn nhà vẻ đẹp của sự bình dị. Ngoài ra, để nhà của bạn trở nên nổi bật hơn, bạn có thể phối thêm tông xanh lá cây, hoặc xanh nước biển một cách hài hoà.

Màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Mộc
Màu nâu mang lại cảm giác ấm cũng, giản dị, thư giãn cho không gian phòng ngủ.

Cùng Tison Paint mang sự bình dị, cổ điển từ màu sơn tương sinh với mệnh Mộc về với không gian sống của bạn. Nhờ đó, tận hưởng sự an yên mà màu sắc này mang đến.

Màu nâu cho phòng nhỏ
Phối màu nâu cùng đồ nội thất màu sáng giúp tạo điểm nhấn cho không gian sống của bạn.

Liên hệ ngay Tison Paint để nhận tư vấn và xem bảng màu tại đây.