Sơn kém chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe thế nào?

Ngôi nhà là nơi chúng ta sẽ gắn bó với nó lâu dài. Ngôi nhà cũng chính là nơi để mỗi chúng ta được nghỉ ngơi, bồi sức sau những khoảng thời gian mệt mỏi. Vậy nên nếu ngôi nhà không được đầu tư, đặc biệt là sử dụng sơn kém chất lượng thì hệ quả khó lường. Vậy khi sơn kém chất lượng được sơn lên tường nhà sẽ ảnh hưởng như thế nào đến chúng ta? Cùng xem bài viết dưới đây.

Sơn Tison - sơn chất lượng
Sử dụng sơn kém chất lượng làm ảnh hưởng đến sức khoẻ gia đình bạn.

Phân biệt sơn kém chất lượng và sơn kinh tế

Nhiều người thường đồng 2 khái niệm này với nhau. Nhưng 2 loại sơn này là hoàn toàn khác nhau. Sơn kinh tế là sản phẩm sơn tầm trung thường được sử dụng cho những khu vực dùng tạm, ngắn hạn. Đó có thể là nhà kho, khu vực để xe, hoặc tường rào,… Sản phẩm sơn kinh tế vẫn đáp ứng cho bạn nhu cầu làm đẹp cho ngôi nhà, an toàn cho người sử dụng, giá cả hợp lý.

Ngược lại sơn kém chất lượng là sơn mà có thành phần không chính xác. Dư lượng các chất phụ gia  không đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Khi sử dụng các sản phẩm này bạn có ưu thế là chi phí bỏ ra vô cùng rẻ. Tuy nhiên, chất lượng sản phẩm lại vô cùng thấp không đảm bảo chất lượng của công trình thi công. Đặc biệt, loại sơn này còn gây hại cho sức khoẻ người sử dụng.

Sơn Tison - sơn chất lượng
Sơn giả, không thương hiệu sẽ làm giảm tính thẩm mĩ của ngôi nhà và gây hại đến sức khoẻ các thành viên trong gia đình.

Sơn kém chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe thế nào?

Nhiễm độc từ chất VOCs

Chất VOCs là hợp chất dễ bay hơi, hợp chất tạo ra trong quá trình liên kết tạo thành lớp sơn. Khi hít phải VOCs nồng độ cao sẽ gây kích ứng đường hô hấp. Người có tiền sử bệnh lý về hô hấp khi hít phải chất này sẽ làm bệnh tình trầm trọng hơn. Ngoài ra, có kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng: khi hít phải nồng độ cao kích thích mắt mũi họng, thần kinh trung ương bị ảnh hưởng. Nếu hít phải khí này trong thời gian dài sẽ gây nguy cơ mất trí. Đặc biệt với phụ nữ đang mang thai phải hết sức chú ý. VOCs có thể là nguyên nhân dẫn đến dị tật bẩm sinh, ung thư,… Trẻ nhỏ có thể bị ho, khó thở, viêm phế quản khi hít phải khí này.

Sơn Tison - sơn chất lượng
Trẻ em thường tiếp xúc nhiều với tường nhà, vì vậy bố mẹ cần chọn sơn chất lượng, an toàn.

Ảnh hưởng từ chất phụ gia APEO

Chất APEO là thành phần duy trì chất lượng sơn. Vì lợi nhuận những đơn vị sản xuất sơn kém chất lượng sẽ cho thành phần này có thể tăng cao để có chất lượng sơn tốt hơn. Chất này ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng khi là nguyên nhân gây ra ung thư, ảnh hưởng đến nội tiết tố, khả năng sinh sản,….

Nguy hiểm từ sơn kém chất lượng chứa chì, thuỷ ngân

Chì, thủy ngân: thành phần này bị cấm trong sản xuất sơn do ảnh hưởng khôn lường tới sức khỏe. Tuy nhiên, những hãng sơn kém chất lượng vì lợi nhuận mà nhập nguyên liệu sản xuất không đảm bảo. Từ đó dẫn đến sản phẩm sơn còn tồn dư chì và thuỷ ngân. Trẻ em thường xuyên nô đùa và chạm tay vào tường. Nếu tường được sơn bằng sơn không đảm bảo sẽ dẫn đến trẻ bị tổn thương thần kinh, ảnh hưởng tới não, suy thận trong trường hợp bị nhiễm độc nặng.

Sơn Tison
Sơn trôi nổi trên thị trường còn tiềm ẩn nguy cơ chứa chì – chất độc hại với sức khoẻ.

Để loại bỏ được nguy hại sức khỏe do sơn kém chất lượng gây từ việc sử dụng sản phẩm sơn trôi nổi trên thị trường. Lời khuyên bạn hãy sử dụng sản phẩm sơn chất lượng cao, đến từ các thương hiệu uy tín.

Cùng xem thêm các bài viết khác từ sơn Tison, hoặc theo dõi thông tin hằng ngày tại Fanpage:

https://tisonpaint.vn/son-ngoai-that-chong-nong-moi-nhat-mua-he-2021.html

https://tisonpaint.vn/diem-danh-nhung-mau-son-trong-nha-dep-nhat-nam-2021.html

https://tisonpaint.vn/lam-cach-nao-de-mua-duoc-son-nuoc-re-va-tot.html