Sơn gấm trang trí và quy trình thi công chuẩn

Ngoài việc chọn sơn nhà màu trơn để làm nổi bật căn phòng thì sử dụng sơn trang trí cũng là một ý tưởng hay. Cách làm này sẽ giúp không gian sống trở nên sinh động và cuốn hút hơn. Và sơn gấm chính là một trong số các loại sơn trang trí được ưa chuộng hiện nay. Vậy sử dụng sơn gấm trang trí như thế nào, thi công ra sao? Các bạn có thể tham khảo ngay những thông tin được chia sẻ dưới đây cùng sơn Tison nhé!

son-gam-trang-tri

Sơn gấm trang trí là gì?

Sơn gấm trang trí là loại sơn có cấu trúc đặc biệt. Màng sơn hình thành dưới dạng gấm óng ánh hoặc các vết lồi lõm khác nhau trên bề. Với sự giúp đỡ của những phụ gia đặc biệt làm gia tăng độ bám dính của các polymer vào bề mặt kết cấu.

Sơn gấm đã được nhiệt đới hóa hoàn toàn, rất phù hợp với khí hậu nóng ẩm của Việt Nam. Chúng có thể được dùng để trang trí bề mặt bêtông, tường đứng, trần nhà, lan can… Sơn gấm thường xuất hiện ở các công trình như nhà ở, cao ốc, nhà hàng khách sạn, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí…

Ưu điểm của sơn gấm trang trí

Sở dĩ, sơn gấm trang trí được ưa chuộng vì có những ưu điểm như:

– Đã được nhiệt đới hóa hoàn toàn. Vì vậy sẽ phù hợp với khí hậu nóng ẩm của Việt Nam.

– Tạo ra hoa văn tương tự vải gấm với nhiều màu sắc khác nhau. Đặc biệt có thể thay đổi màu sắc một cách dễ dàng sau nhiều năm sử dụng. Đó chính là sơn phủ một lớp sơn màu khác mà hoa văn không hề thay đổi.

Sơn gấm Tison sở hữu màu sắc và kiểu vân sơn rất đa dạng

– Các nốt gấm bền, dai, chịu được chùi rửa cao. Do đó không thay đổi hình dạng trong quá trình sử dụng.

– Có khả năng chống chọi tốt với thời tiết, nắng nóng,…Vì vậy bề mặt sơn có thể làm mới trở lại dễ dàng thông qua chùi rửa.

– Sự có mặt của các chất chống thấm trong thành phần sơn gấm đã làm tăng khả năng chống thấm của bêtông, ximăng. Đồng thời tăng khả năng chống rêu mốc của sơn.

– Màng sơn còn có tác dụng tăng thêm khả năng cách âm của tường và trần nhà, đặc biệt tại các góc tiếp giáp.

– Không cháy, không độc hại, không chứa chì, thủy ngân và các hóa chất độc hại khác. Từ đó an toàn với người thi công và sử dụng.

Quy trình thi công sơn gấm trang trí

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Trong thi công sơn gấm trang trí, việc chuẩn bị bề mặt trước khi sơn rất quan trọng. Bề mặt cần phải có kết cấu ổn định, sạch sẽ và không bám bụi bẩn. Đặc biệt, với bề mặt cũ cần phải được làm sạch rêu mốc hoàn toàn, để khô ít nhất từ 12-15 ngày.

Riêng đối với bề mặt bị thấm nước, chúng ta cần phải xử lý chống thấm. Việc này sẽ giúp bề mặt tránh được tình trạng rêu mốc. Từ đó, giúp cho lớp sơn đá không bị bong tróc, giúp tăng tuổi thọ cho lớp sơn phủ hơn.

son-gam-trang-tri

Sau khi bề mặt đã đảm bảo sạch sẽ, chúng ta sẽ tiến hành tạo bề mặt nhẵn mịn bằng bột trét. Điều này sẽ giúp lớp sơn tiếp theo được bám dính tốt hơn. Chúng ta nên sử dụng ít nhất là 2 lớp bột để bề mặt đạt được độ phẳng tốt nhất.

bot-tret-maxcoat-ngoai-troi

Bước 2: Sơn lót chống kiềm

Để lớp sơn gấm trang trí được bền lâu theo thời gian, chúng ta tiếp tục sử dụng 1 lớp sơn lót chống kiềm Hi-Sealer 2001. Lớp sơn lót này có tác dụng ngăn chặn các tình trạng kiềm hóa như bong tróc, phòng rôp, hoặc thấm nước.

son-gam-trang-tri

Thời gian tối thiểu để tiến hành lớp sơn tiếp theo là 2 tiếng. Vì vậy, chúng ta cần lưu ý về vấn đề thời gian khô để quá trình thi công được diễn ra thuận lợi.

hi-sealer-2001

Bước 3: Thi công sơn gấm trang trí

Sau khi hoàn thiện lớp sơn lót chống kiềm, bạn cần để khô bề mặt khô ít nhất 2 tiếng rồi mới tiến hành thi công sơn gấm. Cách thi công phổ biến nhất hiện nay là sử dụng súng phun để trét sơn lên bề mặt cần trang trí.

son-gam-trang-tri

Thời gian để lớp sơn gấm trang trí khô là ít nhất 4 tiếng. Vì vậy, chúng ta cần tuân thủ thời gian này để màng sơn được khô hoàn toàn. Như vậy mới đảm bảo được tính thẩm mỹ và chất lượng của công trình.

son-gam-rough-coat-15l

Bước 4: Sơn phủ Unilic Topcoat để hoàn thiện

Một quy trình thi công đúng chuẩn để làm cho lớp sơn gấm trang trí trở nên bóng đẹp và bền màu đó chính là dùng sơn phủ trong suốt Unilic Topcoat

unilic-topcoat

Ngoài ra, chúng ta còn có thể tạo nên sự nổi bật bằng sơn phủ có kim tuyến. Thời gian để thực hiện bước này ít nhất là sau 4 tiếng. Như vậy mới đảm bảo được lớp sơn gấm đã khô.

son-unilic-topcoat

Nếu cần hỗ trợ hoặc tư vấn thêm, các bạn hãy liên hệ với sơn Tison qua các kênh:

1. Fanpage

2. Zalo OA

3. Instagram

Xem thêm:

Các loại sơn trang trí đẹp và độc đáo

Sơn nhà ngoài trời bao lâu thì khô và những mẹo hay

Sơn tường trang trí và những cách làm ngôi nhà trở nên ấn tượng