Sơn bóng – nên hay không nên dùng cho trong nhà?

Chúng ta thường nghe đến sơn bóng hoặc sơn mờ. Vậy sơn bóng là gì, sơn mờ là như thế nào. Với những người chưa có kiến thức về sơn, sẽ rất khó để biết được điểm khác nhau giữa 2 loại sơn này. Khi sơn nhà, chúng ta nên sử dụng loại nào? Sơn phủ bóng có những điểm vượt trội gì? Sơn trong nhà có nên sử dụng chúng không? Từ đó để chọn ra một loại sơn thật sự phù hợp với mục đích sử dụng và giá tiền hợp lý.  Hãy cùng xem qua bài viết dưới đây của Tison để có sự lựa chọn phù hợp nhé!

Khái niệm

Khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, độ phản quang của sơn đạt được giá trị lớn nhất thì đó gọi là sơn bóng. Khi quan sát, chúng ta dễ dàng nhìn thấy một lớp dầu bóng trên màng sơn. Ngược lại, sơn mờ sẽ độ phản quang thấp hơn, chúng ta phải quan sát kỹ mới thấy được màng sơn hơi bóng.

Những ưu điểm nổi bậc

Thông thường, dòng sơn này được đánh giá là dòng sơn cao cấp. Chúng tạo nên một màng sơn bóng đẹp. Đồng thời, khả năng lau chùi cũng rất tốt, không dễ bị bám bẩn. Tuy nhiên, khi thi công yêu cầu sự tỉ mỉ cao. Ngoài ra, bề mặt trước khi sơn cần phải láng mịn nhất để không bị lộ nhược điểm.

Các dòng sơn bóng hiện nay

Sơn Jotun

Nhãn hàng Jotun đã rất quen thuộc với chúng ta. Do tính chất bề mặt như vậy nên màng sơn này thường tạo được sự thu hút. Và thường dùng cho công trình có kiểu décor ấn tượng, hay dùng để sơn cho những bề mặt cần tạo điểm nhấn như: chỉ (chạy viền trang trí), tường phòng khách, hay những bề mặt khác.

1
Sơn Jotun

Sơn Tison

Danh sách sơn bóng tốt nhất phải nhắc đến Unilic Satin của hãng Tison. Đây là dòng sơn trong nhà cao cấp với màng sơn bóng đẹp, độ dẻo dai rất tốt. Với tính chất bắt sáng tốt, Unilic Satin thích hợp cho những không gian nhỏ, giúp cho phòng trở nên sáng và rộng hơn. Đặc biệt, những phòng không có cửa sổ càng thích hợp để sử dụng Unilic Satin.

Bên cạnh đó, đặc tính của sơn phủ bóng này sẽ giúp chúng ta lau chùi vết bẩn dễ dàng và thuận tiện hơn. Màng sơn giúp giảm độ bám dơ đặc biệt là những chất dầu mỡ hoặc mồ hôi, đồng thời giảm hơi ẩm tiếp xúc lên bề mặt.Vì vậy, Unilic Satin cũng rất thích hợp sử dụng cho không gian bếp.

sơn bóng sang trọng
Unilic Satin lon 5L

Mẹo sử dụng sơn bóng 

  1. Thích hợp cho những nơi dễ bị bẩn và va chạm nhiều như bếp, cầu thang.
  2. Chỉ nên sử dụng cho những không gian nhỏ.
  3. Tránh dùng cho những nơi có diện tích lớn, vì chúng xuất hiện nhiều dễ gây khó chịu cho mắt.
  4. Giá thành tuy có cao hơn sơn mịn nhưng không đáng kể.

Trên đây là bài viết phân tích về những đặc điểm của sơn bóng. Hi vọng rằng, các bạn sẽ lựa chọn được dòng sơn phù hợp cho chính tổ ấm của mình nhé. Đặc biệt là, vào những ngày cuối năm này thì ngôi nhà của chúng ta nên được thay một chiếc áo mới.

Hãy tiếp tục theo dõi Tison Paint để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!