Top 4 cách phối màu sơn nội thất giúp ngôi nhà bạn chuẩn đẳng cấp

Phối màu sơn nội thất hài hòa chính là yếu tố quyết định xem tổng thể căn nhà của bạn có tinh tế và sang trọng. Cùng tìm hiểu quy tắc phối màu nội thất cùng sơn Tison giúp ngôi nhà bạn chuẩn đẳng cấp nhé!

1. Phối màu sơn nội thất tương phản

Phối màu sơn nội thất theo quy tắc tương phản là một cách phối màu khó. Tuy nhiên nếu bạn nắm được cách phối màu này thì không gian căn nhà bạn trở nên vô cùng ấn tượng và khác biệt. Màu tương phản thường có 3 cặp màu chính: đỏ – xanh lá, xanh dương – da cam, vàng – tím.

Quy tắc phối màu sơn nội thất
Tạo sự tương phản với màu sơn Tison và đồ nội thất

2. Phối màu đơn sắc

Phong cách phối màu sơn nội thất đơn sắc chính là loại bỏ đi những chi tiết rườm rà. Phong cách này nhằm mục đích đem đến không gian sống tiện ích cho người sử dụng. Đầu tiên, bạn cần chọn được tone màu chủ đạo của căn nhà mình. Sau đó sử dụng các cấp độ khác nhau của màu sắc trong cùng một tone màu phối trộn với nhau. Một vài ví dụ tone màu phổ biến sử dụng theo phong cách này, chuyển màu từ đậm đến nhạt: xanh lá, nâu, xám…

Cách phối màu này sẽ tạo cho không gian nội thất có chiều sâu, thoáng đãng và rộng rãi hơn.

Sơn nội thất màu đơn sắc
Màu đơn sắc giúp căn phòng thêm phần sang trọng, tinh tế

3. Phối màu sơn nội thất theo quy tắc liền kề

Phối màu sơn theo kiểu liền kề là cách phối màu theo quy tắc của vòng tròn màu sắc. Những màu sắc sắp xếp đứng cạnh nhau trên vòng tròn thì được gọi là màu liền kề.

  • Tone màu lạnh: xanh – lục – lam – chàm – tím.
  • Tone màu nóng: đỏ – cam – vàng.
  • Tone màu ấm: vàng – be – trắng.
  • Tone màu mát: Xanh dương – xanh ngọc – xanh bạc hà.

Cách phối màu như này sẽ tạo ra được hiệu ứng chuyển màu nhất định, không những tạo được ra gam màu chủ đạo mà còn tạo ra được không gian sống động cho ngôi nhà của bạn.

sơn nội thất đẹp
Phối màu theo phong cách liền kề

4. Sử dụng màu sắc hiện đại

Ngoài 3 quy tắc trên thì bạn có thể sáng tạo những ý tưởng độc đáo để tạo điểm nhấn cho căn phòng. Nếu bạn muốn phối màu sơn nội thất hiện đại, hãy tham khảo ý tưởng sơn tường sau:

  • Sử dụng đường kẻ sọc, ngang hoặc hình ziczac là kĩ thuật được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Nếu bạn sử dụng đường kẻ dọc trên trần nhà sẽ tạo chiều sâu cho không gian phòng bạn.
  • Sử dụng sơn nội thất tạo các đường sóng màu. Các đường sóng màu sẽ tạo được cảm giác phóng khoáng, tự do. Nó cũng khiến cho bức tường trở nên mềm mại và uyển chuyển hơn khi sử dụng các đường kẻ.
  • Thiết kế trừu tượng: Với ý tưởng thiết kế này chúng ta có thể sử dụng nhiều màu sắc sơn nội thất kết hợp lại với nhau. Từ đó tạo nên các đường nét, hình khối khác nhau đầy sáng tạo. Ý tưởng này sẽ kích thích sự tò mò, liên tưởng của người quan sát và tạo ra nó.
  • Sử dụng những con số và chữ viết đơn giản. Ý tưởng này sẽ giúp cho không gian làm việc, căn nhà trở nên cá nhân hóa hơn.
Sơn Tison phối màu nội thất đẹp
Thỏa sức sáng tạo cùng sơn nội thất Tison

Trên đây là một vài quy tắc trong phối trộn màu sơn nội thất bạn có thể tham khảo. Nếu muốn được chuyên viên của Tison Paint tư vấn chọn và phối màu. Liên hệ ngay!

Tham khảo thêm các bài viết khác:

https://tisonpaint.vn/son-noi-that-chat-luong-cao-co-nen-dau-tu.html

https://tisonpaint.vn/khac-nhau-giua-son-ngoai-that-va-son-noi-that.html

https://tisonpaint.vn/top-7-mau-son-noi-that-cho-khong-gian-rong-rai.html