Pantone công bố màu chủ đạo của năm 2023 là Viva Magenta

Pantone đã gọi tên màu sắc chủ đạo của năm 2023 – Viva Magenta! Sắc đỏ thẫm của Viva Magenta là màu sắc đầy mạnh mẽ, tự tin. Được Pantone lựa chọn là đại diện cho sự trấn an, kết nối trong một thế giới đang cố gắng đứng vững trở lại.

Viva Magenta - Màu sắc chủ đạo của năm 2023 được Pantone công bố
Viva Magenta – Màu sắc chủ đạo của năm 2023 được Pantone công bố

1. Ý nghĩa màu của năm 2023 – Viva Magenta

Được mô tả là “mang một sắc thái độc đáo cho một thời điểm khác thường”. Màu sắc này thể hiện một tầm nhìn mới, tín hiệu mới về sức mạnh. Màu sắc của năm 2023 mang đầy sự mạnh mẽ và quyền lực. Đó là một màu đỏ thẫm tạo ra sự cân bằng giữa các tông màu ấm áp và mát mẻ.

Táo bạo, dí dỏm, PANTONE 18-1750 Viva Magenta chào đón bất kỳ ai có cùng tinh thần nổi loạn
Táo bạo, dí dỏm, Viva Magenta chào đón bất kỳ ai có cùng tinh thần nổi loạn

2. Lý do Viva Magenta trở thành màu của năm 2023

“Dũng cảm, không sợ hãi và rung động” – đây là thông điệp mà Viva Magenta mang tới cho năm 2023. Màu chủ đạo này không chỉ thể hiện sự phấn khích và niềm vui mà còn hướng tới tương lai tràn ngập sự lạc quan. Đây còn là màu sắc gợi ý về sự giao thoa giữa thế giới thực của chúng ta và thế giới ảo đang phát triển.

Thông điệp màu sắc hướng tới sự lạc quan của Viva Magenta
Thông điệp màu sắc hướng tới sự lạc quan của Viva Magenta

Leatrice Eiseman – Giám đốc điều hành của Viện Màu sắc Pantone cho biết thêm: “Khi thế giới ảo trở thành một phần nổi bật hơn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, chúng ta tìm cách lấy cảm hứng từ thiên nhiên và những gì có thật. PANTONE 18-1750 Viva Magenta được lấy cảm hứng từ thuốc nhuộm màu đỏ tự nhiên có nguồn gốc từ loài côn trùng nhỏ gọi là Cochineal. Màu sắc này là một trong những loại thuốc nhuộm quý giá nhất thuộc họ thuốc nhuộm tự nhiên. Đồng thời, nó cũng là một trong những loại thuốc nhuộm mạnh nhất và sáng nhất mà thế giới từng biết.”

Cochineal - cảm hứng màu của năm có nguồn gốc từ loài côn trùng nhỏ
Cochineal – cảm hứng màu của năm có nguồn gốc từ loài côn trùng nhỏ

3. Viva Magenta – màu sắc gây rung động thể hiện bản thân mà không bị gò bó

Năm 2022, Pantone đã chọn Very Peri – màu hoa dừa cạn. Sự kết hợp giữa màu xanh năng động và màu đỏ tím tràn đầy sức sống tạo ra một mã màu hoàn toàn mới cho năm 2022. Đây là màu sắc phản ánh sự đổi mới và chuyển đổi toàn cầu đang diễn ra.

Màu chủ đạo của năm 2023 - Viva Magenta
Màu chủ đạo của năm 2023 – Viva Magenta

Kết hợp giữa sức mạnh từ tự nhiên và thế giới ảo là điều mà năm 2022 đã bắt đầu. Và năm 2023 đã sẵn sàng để khai thác. Màu sắc chủ đạo 2023 Viva Magenta rực rỡ và tươi sáng sẽ hỗ trợ quá trình khám phá đó. Và hành trình khám phá bản thân cũng rất quan trọng trong quá trình này.

Viva Magenta không chỉ giúp khích lệ tinh thần mà còn xây dựng sức mạnh từ bên trong chúng ta. Đây cũng là yếu tố chính của Pantone khi phát triển màu sắc chủ đạo của năm.

Viva Magenta là một tông màu đỏ biến đổi có khả năng thúc đẩy thiết kế
Toát lên sự năng động, Viva Magenta được tạo ra để thúc đẩy một tương lai tích cực hơn

4. Ứng dụng màu của năm 2023 – Viva Magenta vào cuộc sống

Viện màu sắc Pantone được biết đến với việc tạo ra Hệ thống kết hợp Pantone. Sự lựa chọn của Pantone phản ánh các xu hướng màu sắc mới nhất. Đó là các lĩnh vực như thời trang, làm đẹp, công nghệ, thiết kế, in ấn và trang trí nhà cửa… 

Dưới đây là hình ảnh một số vật dụng mang màu sắc chủ đạo năm 2023 – Viva Magenta:

Trước khi kịp nhận ra, Viva Magenta đã có mặt và được ứng dụng vào cuộc sống của chúng ta. Từ phong cách thời trang hằng ngày đến màu sắc trang trí nhà cửa… Đó là lý do tại sao Sơn Tison chia sẻ đến bạn về màu sắc tuyệt vời này. Bạn có thể bắt đầu kết hợp màu sắc của năm vào cuộc sống của mình ngay bây giờ. Hãy cùng Sơn Tison sẵn sàng chuẩn bị cho năm 2023 mạnh mẽ.

Bạn có thể xem thêm các bài viết khác tại đây:

Pantone công bố màu Very Peri trở thành màu của năm 2022

Màu của năm 2021 đã chính thức công bố bởi Pantone