Những màu sơn nhà mang đến tài lộc cho tuổi Tý

Phong thủy không những được ứng dụng trong việc chọn ngày để động thổ, khai trương mà còn được áp dụng để chọn màu sơn nhà! Màu sơn nhà theo phong thủy sẽ giúp gia chủ có nhiều sức khỏe, tài lộc dồi dào! Vậy thì, màu sơn nhà cho tuổi tý là màu gì? Sẽ mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ tuổi Tý? Hãy đọc ngay bài viết sau đây của sơn Tison nhé!

Tuổi Tý sinh năm nào, thuộc mệnh gì?

Tý là linh thú xuất hiện đầu tiên trong 12 con giáp. Theo mệnh ngũ hành, tuổi tý được chia thành: mệnh Kim là Giáp Tý, mệnh Mộc là Nhâm Tý, mệnh Thủy là Bính Tý, mệnh Hỏa là Mậu Tý và mệnh Thổ là Canh Tý. Tuy cùng là tuổi Tý, nhưng mỗi một cung mệnh sẽ có màu tương sinh khác nhau. Do đó, để có thể áp dụng chính xác màu sơn nhà theo phong thủy, bạn nên tham khảo thông tin thật kỹ nhé!

Màu sơn nhà cho tuổi Tý mệnh Kim

Trong thuyết ngũ hành, mệnh Kim đại diện cho sức mạnh, sự tinh tế và sắc sảo. Vạn vật thuộc hành Kim có thể kể đến như kim loại, tiền, màu trắng ánh kim, xám, bạc. Chính vì vậy, dựa vào đó ta có thể xác định được những màu tương sinh với mệnh Kim dễ dàng. Màu tương sinh của mệnh Kim là màu trắng hoặc ghi. Vì vậy, màu ghi cũng chính là màu sơn nhà cho tuổi Tý mệnh Kim. Hoặc trong tương sinh, Thổ sinh Kim, nghĩa là mang lại tài lộc cho Kim. Chính vì vậy, gia chủ có thể sơn nhà theo tông màu vàng (màu của bản mệnh Thổ) để giúp mang đến sức khỏe, tài lộc cho mình nhé!

màu sơn nhà cho tuổi tý sơn tison

Màu sơn nhà cho tuổi Tý mệnh Mộc

Trong thuyết ngũ hành, mệnh Mộc đại diện cho sự sinh trưởng, phát triển của thiên nhiên, cây cối. Vạn vật thuộc hành Mộc có thể là cây cối, đồ bằng gỗ, tranh phong cảnh. Dựa vào đó, gia chủ có thể chọn được màu sơn nhà cho tuổi Tý mệnh Kim dễ dàng. Bạn có thể dùng màu xanh pastel hoặc xanh lá mạ để sơn trong nhà. Còn nếu là sơn ngoài trời, bạn có thể dùng màu xanh lam (màu của mệnh Thủy) Thủy sinh ra Mộc. Và để màu sơn nhà theo phong thủy được chính xác, bạn cần tránh những màu tương khắc với bản mệnh. Chẳng hạn như, Mộc khắc Kim thì không nên sơn nhà có tông chủ đạo là trắng hoặc ghi nhé!

màu sơn nhà cho tuổi tý
Sơn Tison khuyến khích những gia chủ mệnh Mộc tuổi Tý nên sơn nhà màu xanh pastel để đón tài lộc, may mắn

Sơn nhà theo phong thủy tuổi Tý mệnh Thủy

Theo thuyết ngũ hành, mệnh Thủy là nguồn sống nuôi dưỡng, hỗ trợ cho vạn vật phát triển. Hành Thủy có thể là sông suối, ao hồ, đài phun nước, tranh về nước, gương,… Màu bản mệnh của mệnh Thủy chính là xanh dương hoặc đen. Chính vì vậy, gia chủ mệnh Thủy hãy chọn màu sơn nhà cho tuổi Tý của mình là các tông màu xanh hoặc đen nhé! Hoặc chọn màu sơn nhà theo phong thủy bằng cách kết hợp giữa màu bản mệnh và màu tương sinh (mệnh Kim). Chẳng hạn như, sử dụng màu màu trắng cho trần nhà, và màu xanh làm chủ đạo cho ngôi nhà.

màu sơn nhà cho tuổi tý

Tuổi Tý mệnh Hỏa sẽ sơn nhà màu gì?

Trong thuyết ngũ hành, Hỏa đại diện cho sức sống mãnh liệt, dồi dào và quyền lực tối cao. Người tuổi Tý mệnh Hỏa là những người thông minh, sáng tạo. Mặt trời, đèn, nến, màu đỏ là những vật tượng trưng cho mệnh Hỏa. Với màu bản mệnh là hồng, đỏ thì sơn Tison khuyến khích bạn có thể sơn phòng ngủ màu hồng! Hoặc bạn cũng có thể dùng màu pastel xanh, xanh lá mạ cho phòng khách. Đây là những màu tương sinh với mệnh Hỏa. Vì vậy, màu sơn nhà cho tuổi Tý mệnh Hỏa nên sử dụng những tông màu trên để gia chủ có nhiều sức khỏe, gia đình hạnh phúc.

màu sơn nhà theo phong thủy

Tuổi Tý mệnh Thổ nên sơn nhà màu gì?

Thổ là môi trường sống, sinh trưởng của mọi vật trên trái đất. Người mệnh Thổ tính tình khép kín, sống giàu tình cảm, là chỗ dựa vững chắc của gia đình. Vạn vật thuộc hành Thổ là đất, gạch đá, sành sứ, các màu vàng, cam, nâu. Để mang lại tài lộc, sức khỏe, những người tuổi Tý mệnh Thổ nên sử dụng những tông màu vàng, cam nâu để sơn trong nhà. Hoặc có thể dùng màu tương sinh như là hồng (Hỏa sinh Thổ) trong việc chọn màu sơn nhà theo phong thủy. Như vậy là màu sơn nhà cho tuổi Tý mệnh Thổ có thể là màu vàng, nâu, cam hoặc hồng nhé!

Sơn Tison khuyến khích người mệnh Thổ nên dùng màu vàng cho sơn nội thất

Hi vọng rằng bài viết Những màu sơn nhà mang đến tài lộc cho người tuổi Tý sẽ giúp bạn có thêm thông tin cho việc chọn màu sơn nhà nhé!

Nếu bạn vẫn còn lăn tăn trong việc chọn màu sơn theo phong thủy, hãy liên hệ với chúng tôi qua Fanpage để được hỗ trợ nha!

Xem thêm:

Sơn lót chống thấm trần nhà

Cách xử lý tường nhà bị bong tróc

Màu sơn nội thất cho người mệnh Mộc