Những lỗi phổ biến thường gặp khi chọn màu sơn

Nếu như lựa chọn sơn nước chất lượng tốt để bảo vệ công trình dài lâu. Thì việc lựa chọn màu sơn để mang đến vẻ đẹp hoàn thiện cho công trình. Tuy nhiên, để ngôi nhà hoàn mỹ như bạn mong muốn, cần có sự lựa chọn màu sơn hợp lý. Vậy thì phối màu cho nhà cần lưu ý gì? Những lỗi thường gặp khi chọn màu sơn nhà là gì? Hãy tham khảo ngay bài viết sau của sơn Tison nhé!

Chọn màu theo sở thích là lỗi khi chọn màu sơn

Nếu bạn chưa từng nhận được thông tin phối màu từ nhà thiết kế thì chắc chắn bạn sẽ sơn nhà theo màu yêu thích. Và đây cũng chính là lỗi khi chọn màu sơn phổ biến thường gặp! Bạn là một người cá tính và năng động nên đã chọn màu vàng chanh cho phòng ngủ. Tuy nhiên, tính tương phản của màu vàng chanh sẽ làm bạn khó ngủ hơn! Vì vậy, chúng ta nên cân nhắc khi chọn màu sơn theo sở thích nhé!

lỗi khi chọn màu sơn
Bạn nên cân nhắc khi sơn màu vàng cho phòng ngủ nhé

Lỗi khi chọn màu sơn nhà là phối nhiều màu

Nếu bạn là một người làm việc về nghệ thuật thì màu sắc là nguồn cảm hứng phong phú. Và bạn muốn đem cả một cầu vòng màu sắc vào không gian làm việc của mình. Điều đó thật sự rất sáng tạo! Tuy nhiên, trong quá trình phối màu, bạn sẽ thấy có nhiều màu kị nhau! Khi kết hợp chúng trên cùng một bức tường, sẽ gây nên sự khó chịu. Không tạo được sự hài hòa và đẹp như bạn tưởng tượng! Vì vậy, đừng quá tham lam đưa quá nhiều màu sơn lên tường nhà bạn! Thay vào đó, sơn Tison khuyên bạn nên cân nhắc lựa chọn để tránh mắc phải lỗi khi chọn màu sơn nhà nhé!

lỗi khi chọn màu sơn nhà
Kết hợp nhiều màu sắc trong một không gian phòng là lỗi thường thấy khi sơn nhà

Chọn màu sơn không chú ý đến không gian của nhà

Ngôi nhà của bạn sẽ trông rộng rãi hơn hoặc nhỏ hơn nếu như chọn lựa màu sơn tường không phù hợp. Với những ngôi nhà có diện tích lớn, sơn màu trắng trong nhà sẽ giúp ngôi nhà trở nên thoáng đãng và rộng rãi hơn. Tuy nhiên, với diện tích nhà đã lớn sẵn thì việc sơn nhà màu trắng sẽ làm nhà bạn trở nên đơn điệu, nhàm chán. Nhưng nếu bạn sở hữu một căn hộ có diện tích khiêm tốn, thì sơn tường nhà màu trắng sẽ giúp mở rộng diện tích hiệu quả. Vì vậy, trước khi sơn nhà, bạn nên tham khảo nhiều nguồn thông tin để tránh mắc phải lỗi khi chọn màu sơn nhà nhé!

lỗi khi chọn màu sơn
Sử dụng màu trắng làm chủ đạo, kết hợp cùng 1 hoặc 2 màu khác giúp nhà bạn hài hòa hơn

Mỗi phòng là một màu khác nhau

Điều này nghe có vẻ vô lý nhưng đôi khi chúng ta lại mắc phải mỗi khi chọn màu sơn tường nhà! Xuất phát từ việc sơn nhà theo màu yêu thích của mỗi thành viên sẽ gây nên tình trạng mỗi phòng mỗi màu khác nhau. Từ đó, ngôi nhà của bạn trông sẽ không có sự liên kết, thống nhất. Ngôi nhà là một hệ thống màu sắc hài hòa để tạo nên một không gian ấm áp, gần gũi. Vì vậy, chúng ta nên cẩn thận lựa chọn màu sắc phù hợp. Sơn Tison khuyên bạn nên chọn một màu sơn làm chủ đạo và kết hợp thêm 1 hoặc 2 màu khác. Như vậy, nhà bạn sẽ trở nên thẩm mỹ hơn và không bị lỗi khi chọn màu sơn nhà nhé!

Kết hợp sai quy tắc tương phản

Quy tắc tương phản là một trong những cách để phối màu cho nhà. Những người năng động, sáng tạo thường thích sơn nhà theo màu tương phản. Ví dụ như kết hợp giữa màu xanh dương – cam sẽ tạo nên sự nổi bật nhất định cho ngôi nhà. Nhưng nếu bạn không rõ về quy tắc này thì tốt nhất không nên sử dụng. Để tránh bị lỗi khi chọn màu sơn theo quy tắc tương phản, bạn nên tham khảo ý kiến của kiến trúc sư hoặc nhà thiết kế nhé! Những cặp màu tương phản thường gặp là vàng-tím, đỏ-lục hoặc lam-cam

chọn màu sơn tương phản

Nếu bạn còn đắn đo trong việc chọn lựa màu sơn cho nhà, hãy liên hệ với Fanpage của chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

Hoặc có thể gửi thông tin về Dịch vụ phối màu của sơn Tison nhé!

Xem thêm:

Sơn bếp nên chọn màu nào?

Những lưu ý khi mua sơn ngoại thất chống thấm