Những lợi ích của sơn chống nóng mang lại, bạn đã biết?

Nước ta thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa. Đặc điểm của thời tiết này chính là độ ẩm cao, mưa nhiều và cũng nắng nhiều. Trong đó, có thời điểm nắng nóng lên đến 40 độ C. Điều này khiến cho các gia đình cảm thấy rất khó chịu mỗi mùa nắng đến. Và để khắc phục tình trạng ấy, trên thị trường ngày nay xuất hiện dòng sơn ngoại thất chống nóng! Vậy thì bạn đã biết những lợi ích của sơn chống nóng mang lại chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây nhé!

nhung-loi-ich-cua-son-chong-nong

Có những loại vật liệu chống nóng nào?

Những bề mặt thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là tường nhà ngoài trời, mái nhà và kính,… Trong khi đó, chúng lại là những vật liệu có thể hấp thụ nhiệt. Từ đó, vô tình mang nguồn nhiệt nóng vào không gian bên trong, khiến cho phòng hoặc nhà bị nóng và bí bách.

Để cải thiện cũng như khắc phục tình trạng ấy, các nhà sản xuất đã cho ra đời những sản phẩm chống nóng, cách nhiệt như tôn chống nóng, kính cách nhiệt và đặc biệt là sơn ngoại thất chống nóng. Vậy thì những loại này sử dụng ra sao, đặc biệt là lợi ích của sơn chống nóng là gì?

Tôn chống nóng

Tôn chống nóng: là một trong những sản phẩm được áp dụng để giảm thiểu cái nóng của nhiệt độ ngoài trời. Tôn chống nóng thường có dạng hình sóng, được cán một lớp cách nhiệt PU. Lớp cách nhiệt này có độ dày từ 18mm đến 20mm, nằm phía dưới lớp tôn chính. Vì vậy sẽ có khả năng cản sự hấp thụ nhiệt, giúp không gian trong nhà dễ chịu hơn. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay cũng có khá nhiều vật liệu có khả năng chống nóng khác như kính cách nhiệt, sơn cách nhiệt. Và lợi ích của sơn chống nóng, kính cách nhiệt cũng được đánh giá cao.

Kính cách nhiệt

Kính cách nhiệt: đây là một trong những giải pháp được các tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại lựa chọn. Kính cách nhiệt là loại kính có cấu tạo từ hai hoặc nhiều lớp kính khác nhau. Giữa các lớp kính được ngăn cách bằng chân không hoặc khí trơ. Chính vì vậy chúng sẽ có khả năng cách nhiệt tốt hơn so với loại kính thông thường. Bên cạnh kính cách nhiệt thì lợi ích của sơn chống nóng mang lại cũng khá ổn.

Sơn chống nóng

Ngoài ra, sơn ngoại thất chống nóng cũng là một trong những chất liệu có khả năng chống nóng hiệu quả. Chúng là loại sơn gồm: lớp sơn mỏng, lớp màu, lớp keo dính và một lớp chất tạo màng có khả năng cách nhiệt. Vì vậy màng sơn sẽ không hấp thụ các tia hồng ngoại nhiều như những loại sơn thông thường. Từ đó, tường nhà cũng sẽ không hấp thụ nguồn nhiệt năng của ánh nắng. Vì vậy, giúp cho không gian trong nhà không bị nóng và bí bách.

nhung-loi-ich-cua-son-chong-nong
Unilic ngoài khả năng chống thấm thì còn có thể ngăn chặn tia UV, giúp nhà mát hơn

Vậy thì sơn chống nóng được sử dụng như thế nào? Những lợi ích của sơn chống nóng mang lại là gì?

Lợi ích của sơn chống nóng – chống nóng hiệu quả

Sơn ngoại thất chống nóng như Unilic Gold sẽ có khả năng chống lại tia UV gấp 2 lần. Điều này có nghĩa là, Unilic Gold sẽ không hấp thụ nhiệt cũng như tia bức xạ đến 2 lần. Đây là một trong những điều đặc biệt của sơn ngoại thất Unilic Gold có được và vượt trội hơn so với các loại thông thường. Cũng chính từ đó, màng sơn sẽ ít hấp thụ bức xạ hơn, giúp cho ngôi nhà trở nên mát hơn, thoáng hơn. Đây chính là một trong những lợi ích của sơn chống nóng mang lại đầu tiên.

nhung-loi-ich-cua-son-chong-nong

Lợi ích của sơn chống nóng – giải pháp giảm nhiệt lâu dài, tiết kiệm

Vào những ngày nắng nóng chúng ta thường dùng máy lạnh, quạt,… nhiều hơn. Những cách này có thể giúp giảm nhiệt hiệu quả. Tuy nhiên, chúng lại khiến cho hóa đơn tiền điện tăng một cách chóng mặt. Và với khoảng thời gian 3 đến 4 tháng nắng nóng mà bạn dùng cách này thì thật sự không hiệu quả.

Nhưng nếu bạn sử dụng sơn ngoại thất chống nóng thì việc hiệu quả và tiết kiệm là chắc chắn. Sơn ngoại thất chống nóng cũng là một loại sơn ngoại thất. Chúng ta sơn 1 lần nhưng thời gian bảo vệ có thể lên đến 10 năm. Chính vì vậy, một lần đầu tư sử dụng sơn nước ngoài trời chống nóng sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn. Đây cũng chính là một trong những lợi ích của sơn chống nóng mang lại!

Lợi ích của sơn chống nóng – bảo vệ toàn diện cho ngôi nhà

Tại sao lại nói lợi ích của sơn chống nóng chính là bảo vệ toàn diện cho cả ngôi nhà? Như chúng ta đã biết, sơn ngoại thất chống nóng bản chất là sơn ngoài trời và có thêm tính năng đặc biệt là chống tia UV, chống nóng.

nhung-loi-ich-cua-son-chong-nong

Trong khi đó, đặc điểm hàng đầu của sơn ngoại thất chính là chịu được thời tiết khắc nghiệt. Nghĩa là, dù có tiếp xúc nhiều với nắng mưa thất thường thì màng sơn vẫn sẽ không bị thấm ướt. Hơn nữa, với ánh nắng gay gắt như ở nước ta thì màng sơn cũng sẽ có khả năng khó phai màu hơn. Từ đó giúp cho ngôi nhà bạn luôn mới và hạn chế được sự xuống cấp. Chính vì vậy, sơn ngoại thất chống nóng sẽ có những ưu điểm hàng đầu là: chống thấm, chống phai màu, chống rêu mốc, bền màu theo thời gian.

nhung-loi-ich-cua-son-chong-nong

Có những loại sơn ngoại thất chống nóng nào?

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều dòng sản phẩm sơn ngoại thất chống nóng. Để trải nghiệm hoàn hảo nhất về lợi ích của sơn chống nóng, các bạn có thể tham khảo các sản phẩm như Unilic Gold, Unilic chống thấm. Đây là một trong những sản phẩm mang lại hiệu quả tốt về khả năng chống nóng.

Nếu như bạn vẫn còn chưa rõ hoặc không biết nên mua ở đâu để uy tín thì hãy liên hệ:

1. Fanpage

2. Kênh Zalo (0937 67 1117)

3. Hệ thống đại lý sơn Tison

Xem thêm:

Gợi ý những màu sơn nội thất đẹp

Sơn ngoài trời chống nóng có hiệu quả thật không

Sơn chống nóng tường nhà nào tốt nhất hiện nay