Nguyên tắc khi sơn nhà màu trắng bạn đã biết?

Màu trắng luôn là sự lựa chọn phổ biến của mọi người. Màu trắng có thể là màu sơn nội thất, màu sơn ngoài trời, hoặc đồ nội thất. Màu trắng toát lên sự nhã nhặn. Chúng mang đến không gian sang trọng cho ngôi nhà bạn. Nếu bạn yêu thích màu trắng, thì thật may là chúng đa phần đều phù hợp cho trang trí nội thất. Tuy nhiên, khi sơn nhà màu trắng, chúng ta cần biết một số nguyên tắc nhất định. Vì vậy, các bạn có thể tham khảo ngay cách sơn nhà màu trắng từ bài viết sau đây của sơn Tison nhé!

Nguyên tắc phối màu khi sơn nhà màu trắng

Ưu điểm khi sơn nhà nội thất màu trắng là giúp cho ngôi nhà trở nên rộng rãi hơn. Việc sử dụng màu trắng cho các dãy tường liền kề và trần nhà giúp diện tích trông như được mở rộng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không khéo sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên lạnh lẽo và đơn điệu. Sử dụng màu trắng để làm màu sơn nội thất cần có sự tư vấn từ các chuyên gia. Hoặc bạn có thể dùng ứng dụng phối màu có sẵn từ các hãng sơn để tham khảo. Ngoài ra, chúng ta cần biết cách sơn nhà màu trắng đúng. Như vậy, tổ ấm của chúng ta vừa đạt được yêu cầu thẩm mỹ, vừa tạo được sự rộng rãi, thoải mái.

sơn nhà màu trắng
Tường và trần nhà cùng sử dụng màu trắng tạo nên sự liên tục giúp nhà rộng rãi hơn

Nguyên tắc mở rộng không gian khi sơn nhà màu trắng

Nếu bạn đang muốn mở rộng diện tích cho nhà thì màu trắng là một cách sơn nhà ổn nhất. Sự liên kết giữa các mảng tường sẽ mang lại cảm giác liền kề. Từ đó, ta nhìn vào sẽ cảm thấy nhà rộng hơn! Bạn hãy dùng màu trắng yêu thích để sơn cho căn phòng có diện tích nhỏ nhất. Sau đó, dùng màu tối hơn cho phòng kế có diện tích lớn nhất. Sử dụng độ tối/sáng để phóng to hoặc giảm kích thước của mỗi phòng. Nguyên tắc mở rộng không gian là một trong những nguyên tắc chúng ta nên biết. Chúng sẽ giúp bạn mở rộng diện tích nhà hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn nên có sự sắp xếp đồ dùng phù hợp để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà nhé!

Nguyên tắc cân bằng yếu tố bên ngoài – bên trong khi sơn nhà màu trắng

Một trong những nguyên tắc khi dùng màu sơn trắng là cân bằng yếu tố bên trong và bên ngoài. Trước tiên chính là ánh sáng tự nhiên. Nếu là phòng ngủ, bạn hãy xem thử ánh sáng mặt trời có chiếu vào đối diện tường không? Nếu không thì đây là sự lựa chọn tối ưu đối với phòng ngủ. Các phòng không nhận được ánh sáng mặt trời buổi trưa sẽ nhận được ánh sáng màu xanh xám. Đối với các phòng không có điều kiện để nhận được ánh sáng mặt trời thì màu trắng sẽ giúp phòng trở nên sáng sủa hơn. Ngoài ra, cây cối cũng tác động đến không gian bên trong căn phòng của bạn. Vì vậy cách sơn nhà màu trắng hiệu quả chính là cân bằng được yếu tố bên trong và bên ngoài ngôi nhà.

cách sơn nhà màu trắng
Ánh sáng tự nhiên kết hợp với màu sơn nội thất trắng giúp nhà trở nên thoáng đãng

Nguyên tắc phong thủy

Phong thủy là một yếu tố rất quan trọng trong xây dựng và thiết kế kiến trúc. Nếu bạn biết cách chọn màu sơn thì chúng sẽ mang đến sự may mắn, thịnh vượng. Ngược lại, khi dùng màu sơn trong nhà chưa đúng có thể sẽ khiến gia chủ mệt mỏi, ảnh hưởng đến công việc, tài lộc. Chính vì vậy, cách sơn nhà hiệu quả là nên tuân theo nguyên tắc phong thủy. Chẳng hạn như, người mệnh Kim sẽ có thêm tài lộc khi sơn nhà màu trắng hoặc vàng. Hoặc người mệnh Thủy sử dụng sơn nội thất màu trắng cũng sẽ mang lại may mắn, vì là màu tương sinh. Do đó, hãy tìm hiểu cách sơn nhà hoặc sơn nhà theo mệnh gia chủ để tăng thêm vượng khí cho ngôi nhà của bạn nhé!

cách sơn nhà
Ứng dụng phong thủy để màu sơn nhà mang đến tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ

Sơn Tison hỗ trợ tư vấn phối màu miễn phí

Hi vọng rằng 4 nguyên tắc từ bài chia sẻ của sơn Tison sẽ giúp bạn có thêm thông tin trong cách sơn nhà hoặc việc tân trang lại nhà cửa.

Nếu cần hỗ trợ hoặc tư vấn, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua các kênh:

1. Fanpage

2.  Zalo OA

3. Instagram

Xem thêm:

Cách chọn màu sơn nội thất giúp mở rộng diện tích

Top 7 màu sơn nội thất cho không gian thêm rộng rãi