Màu sơn trường phổ thông được dùng nhiều nhất

Trường học là nơi ươm mầm những nhân tài cho đất nước trong tương lai. Là nơi trẻ gắn bó từ những năm đầu đời đến khi chuẩn bị bước vào cánh cửa đại học. Chính vì vậy, màu sắc của trường học sẽ tác động đến hành vi và suy nghĩ của trẻ từ ít đến nhiều. Ở cấp trung học (cơ sở & phổ thông), trẻ đang ở giai đoạn dậy thì có nhiều thay đổi về tâm sinh lý. Do đó, môi trường học tập cần tạo được sự thoải mái và dễ chịu. Màu sơn của trường học cần tươi sáng và ít sặc sỡ. Vậy thì những màu sơn đó là những màu nào? Hãy tham khảo ngay bài viết Màu sơn trường phổ thông được dùng nhiều nhất của sơn Tison nhé!

Màu sơn trường phổ thông – tông xanh lá

Xanh lá cây là một tông màu rất gần gũi với thiên nhiên. Đây là một trong những màu sắc chiếm đa số trong cả các màu. Tông xanh lá cây được sử dụng khá nhiều trong trường mầm non. Không gian màu xanh lá cây giúp chúng ta cảm thấy thoáng mát và dễ chịu. Đặc biệt, tông màu xanh lá không hề gây cảm giác khó chịu cho mắt. Chính vì vậy, sơn Tison khuyên bạn nên chọn chúng làm màu sơn trường phổ thông. Màu xanh lá sẽ không gây ảnh hưởng đến thị giác của học sinh. Lớp học được phủ màu xanh lá tạo nên một không gian xanh và sạch, tươi mới. Từ đó, tạo được nguồn cảm hứng học tập tốt hơn.

Màu sơn trường phổ thông – tông cam đất

Nếu như tông xanh lá mang đến sự tươi mới thì tông màu cam đất mang lại sự ấm áp. Màu cam đất cũng được sự dụng khá phổ biến trong các công trình ngày nay. Theo các chuyên gia, cam đất có khả năng kích thích sự tìm hiểu, khám phá của học sinh rất tốt. Vì vậy, nếu chọn màu cam đất làm màu sơn trường phổ thông thì rất tuyệt vời! Màu cam đất có thể sử dụng cho cả tường ngoài trời hoặc tạo điểm nhấn cho phòng học. Sự ấm áp của cam đất tạo cảm giác gần gũi như chính ngôi nhà của các em. Tuy nhiên, sử dụng màu cam đất bạn cần có sự phối màu khéo léo để tạo được sự hài hòa nhé!

Sử dụng màu cam đất làm điểm nhấn và màu trắng làm chủ đạo tạo nên tổng thể rất hài hòa

Màu sơn trường phổ thông được dùng nhiều – xanh da trời

Màu xanh hi vọng, màu xanh của tuổi trẻ, màu xanh của ước mơ! Đây thật sự rất phù hợp để chọn làm màu sơn trường phổ thông! Lứa tuổi vị thành niên có rất nhiều ước mơ và hoài bão. Ở giai đoạn này, các bạn sẽ có những định hướng về nghề nghiệp, công việc cho tương lai. Trong khi đó màu xanh da trời đặc trưng cho hoài bão, mơ ước. Nếu như bạn vẫn chưa tìm được màu sơn ưng ý cho công trình trường học thì xanh da trời là một gợi ý. Màu xanh da trời mang đến không gian bình yên và nhẹ nhàng. Dù những tiết học có chút căng thẳng, nhưng phòng học sơn màu xanh da trời sẽ cân bằng lại. Từ đó, học sinh sẽ cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn. Cũng chính vì vậy mà xanh da trời được sử dụng rất nhiều trong trường học. Dù là màu chủ đạo hay tạo điểm nhấn thì xanh da trời đều phù hợp.

mau-son-truong-pho-thong
Màu xanh da trời tạo nên sự bình yên, dễ chịu

Những lưu ý khi sơn trường học

Bên cạnh đã biết những màu sơn trường phổ thông được dùng nhiều bạn còn cần biết cách chọn và phối màu phù hợp nữa!

Thứ nhất, bạn nên sử dụng những màu nhẹ nhàng như xanh da trời, trắng, vàng nhạt, xanh lá cây, cam đất.

Thứ hai, trường học cần có 1 màu chủ đạo và từ 1 đến 2 màu tạo điểm nhấn.

Thứ ba, cần có sự hài hòa giữa màu chính và màu phụ; giữa màu trong phòng học và tường bên ngoài.

Và cuối cùng, không nên phối quá nhiều màu, đặc biệt là những màu sặc sỡ như đỏ đậm, vàng đậm, nâu, đen,… Những màu này sẽ gây khó chịu cả về thị giác và cảm xúc.

Nếu cần hỗ trợ, các bạn hãy liên hệ với sơn Tison qua:

1. Fanpage

2. Zalo OA

3. Instagram

Xem thêm:

Màu sơn trường học giúp phát triển tư duy cho trẻ

Top 3 màu sơn trường học phổ biến nhất hiện nay

Cách phối màu tường nhà và rèm cửa