Màu sơn hợp tuổi Thân năm 2022 bạn cần biết

Trừ một số người có kiến thức về phong thủy, hầu hết gia chủ khi sơn sửa nhà đều phải tìm hiểu cách lựa chọn màu sắc sao cho đúng nhất. Từ xa xưa, màu sắc hợp mệnh đã mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng. Để hiểu rõ hơn về màu sắc và màu sơn hợp tuổi Thân, mời bạn xem qua bài viết sau.

Màu sơn hợp tuổi Thân

Màu sắc hợp mệnh mang ý nghĩa thế nào ?

Bắt nguồn từ Trung Quốc cổ đại, phong thủy là học thuyết đầu tiên là duy nhất sử dụng các yếu tố tự nhiên để cân bằng âm dương ngũ hành. Và màu sắc được xem là một trong những công cụ mạnh nhất được sử dụng. 

Mỗi màu sắc đều mang một ý nghĩa và năng lượng nhất định. Và tiềm thức chúng ta sẽ liên tục nhận được tính hiệu từ màu sắc. Những năng lượng này ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của chủ nhân.

Màu sắc hợp mệnh có thể biến hung thành cát, hóa giải khó khăn cũng như mang đến may mắn. Ngược lại, màu sắc kị/khắc mệnh sẽ làm giảm năng lượng, khiến cơ thể mệt mỏi, gặp nhiều xui rủi.

Do vậy, khi chọn màu sơn cho những nơi quan trọng như nhà cửa, nơi làm việc v..v, người ta thường cân nhắc rất kỹ.

Màu sơn hợp tuổi Thân

Để biết màu sơn hợp tuổi Thân, chúng ta cần xác định năm sinh. Mỗi năm sinh khác nhau sẽ có mệnh khác nhau và màu hợp khác nhau.

Tuổi Thân mang các năm sinh sau đây:

– Bính Thân (1956) – mệnh Hỏa, Mậu Thân (1968) – mệnh Thổ, Canh Thân (1980) – mệnh Mộc, Nhâm Thân (1992) – mệnh Kim, Giáp Thân (2004) – mệnh Thủу.

Bính Thân 1956 với màu sơn hợp mệnh

Bính Thân 1956 thuộc mệnh Hỏa. Do Mộc sinh Hỏa, nên màu xanh lá là tông màu hợp nhất với người tuổi này. Chọn màu xanh lá khi sơn nhà sẽ giúp cuộc sống của gia chủ thịnh vượng, gia đạo luôn bình an. Ngoài ra, hồng, đỏ, tím, cam cũng mang đến may mắn cho Bính Thân vì là màu bản mệnh. Tuy nhiên nên sử dụng màu Hỏa với liều lượng vừa phải.

Vì nước dập tắt được lửa, nên người sinh năm 1956 nên tránh sơn nhà màu đen, xanh biển hành Thủy để những điều không may mắn trong công việc, tình duyên, gia đạo.

Màu sơn hợp tuổi Thân
Xanh lá cho Bính Thân 1956

Mậu Thân 1968

Mang mệnh Thổ, Mậu Thân 1968 sẽ tương hợp với màu vàng, nâu thuộc chính bản mệnh của mình. Bên cạnh đó, những màu thuộc mệnh Hỏa như đỏ, hồng, cam, tím là màu tương sinh của Mậu Thân. Chọn màu sơn tương sinh, tương hợp giúp ít rất nhiều cho đường đời của người tuổi này. Từ công việc, sức khỏe, tài lộc đều gặp tốt lành, may mắn. 

Mặt khác, do Mộc hút cạn năng lượng của Thổ. Nên người tuổi này đặc biệt tránh sơn nhà màu xanh lá cây thuộc mệnh Thổ, đặc biệt là trong năm 2022 tới đây. 

Màu sơn hợp mệnh
Sơn vàng trong phòng ngủ cho Mậu Thân 1968

Chọn màu sơn hợp mệnh cho Canh Thân 1980

Canh Thân 1980 mang mệnh Mộc, vì vậy sẽ hợp với màu xanh lá cây thuộc hành Mộc. Vì là màu bổn mạng nên xanh lá sẽ đem lại may mắn, tích cực cho người tuổi này. Bên cạnh đó, đen và xanh biển là 2 màu tương sinh thuộc hành Thủy. Nước tưới mát cho cây, nuôi dưỡng cây mau lớn. Tương ứng với việc sơn màu đen, xanh biển cho ngôi nhà sẽ giúp cuộc sống của gia chủ phát triển vượt bậc, công việc, tài lộc hanh thông. 

Người tuổi này cần đặc biệt hạn chế không sơn nhà màu nâu, vàng thuộc Thổ và trắng, xám vì là những màu xung khắc. 

Nhâm Thân 1992

Vì Thổ sinh Kim, nên người tuổi Thân sinh năm 1992 cực hợp với màu nâu, vàng. Hai màu này không chỉ hợp để sơn nhà mà còn có thể áp dụng với những vật dụng hàng ngày, phương tiện đi lại.

Như đã nói trên, màu tương sinh có thể giúp cho chủ nhân gặp nhiều thuận lợi, suông sẻ trong cuộc sống. Màu sắc tương hợp cũng vậy. Trắng, xám, ánh là những tông màu thuộc chính mệnh Kim, do vậy cũng mang lại không ít may mắn cho Nhâm Thân 1992. 

Vì Hỏa có thể thiêu cháy được Kim, nên người tuổi này nên tránh sơn nhà màu đỏ, cam, hồng, tím để hạn chế những điều không may xảy đến. 

Màu nâu hiện đại pha lẫn cổ điển cho Nhâm Thân mệnh Kim

Giáp Thân 2004 với màu sơn hợp tuổi

Mang mệnh Thủy, Giáp Thân sinh năm 2004 được khuyến khích sử dụng những vật mang màu đen, xanh biển, trắng, xám, kim. Đây là những tông màu tương sinh và tương hợp với người mệnh Thủy. Trong đó, trắng, xám, kim còn là màu tương sinh, tức Kim sinh ra năng lượng cho Thủy.

Sơn nhà màu tương sinh sẽ gia tăng năng lượng sống tích cực cho người tuổi Thân sinh năm 2004, thu hút tiền tài, công danh, sự nghiệp và dễ gặp được quý nhân. 

Hỏa khắc Thủy, nên người tuổi này cũng không nên sử dụng những gam màu đỏ, hồng, tím, cam cho ngôi nhà của mình. Nhằm phòng tránh những năng lượng tích cực bị thiêu đốt. 

mau-son-dep-cho-phong-ngu

Qua bài viết trên, Sơn Tison hy vọng bạn có thể tìm được màu sơn phù hợp cho bản thân cũng như hiểu thêm về các màu sắc phong thủy. 

Nếu cần hỗ trợ hoặc tư vấn thêm, các bạn hãy liên hệ với sơn Tison qua các kênh:

1. Fanpage

2. Zalo OA

3. Instagram

Xem thêm:

Gợi ý màu sơn phong thủy cho tuổi Sửu năm 2022

Tuổi Ngọ nên chọn màu nào khi sơn nhà năm 2022

Tuổi Hợi hợp màu gì khi sơn nhà mới nhất năm 2022