Hội chị em sơn sửa phòng ốc với bí kíp đơn giản

Tưởng chừng như việc sơn sửa lại nhà, phòng ốc là việc của những người đàn ông trong gia đình. Thế nhưng, ngày nay, công việc sơn lại phòng đã trở nên dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều. Chính vì vậy, phái nữ cũng có thể làm được. Và hôm nay, Tison Paint sẽ chia sẻ 4 bước sơn sửa phòng đơn giản để phái nữ có thể tân trang lại không gian riêng tư của chính mình nhé!

Bước 1 của sơn sửa phòng: Làm sạch và giữ khô bề mặt tường nhà cũ

Hội chị em sơn sửa phòng ốc với 4 bước đơn giản

Điều kiện tiên quyết khi sơn sửa phòng chính là mặt tường phải đảm bảo thật khô và sạch. Vì vậy, hội chị em hãy lưu ý nhé!

Với bề mặt tường bị bong tróc: vẩy nước ấm lên bề mặt tường để làm mềm chúng. Sau khi lớp vỏ sơn cũ đã mềm, dùng một chiếc xẻng nhỏ để cạo bỏ chúng đi theo chiều từ dưới lên. Và cuối cùng dùng chổi để quét thật sạch bụi, phấn

Với bề mặt tường không bị bong tróc: trường hợp này xử lý dễ dàng hơn. Chúng ta dùng giấy nhám để làm mỏng đi lớp sơn cũ. Sau đó tiếp tục dùng chổi để quét sạch bụi bẩn còn bám.

Nếu tường có những khe nứt hoặc lồi lõm, chúng ta nên dùng bột che lấp cho bằng phẳng để tạo thành một bề mặt nhẵn.

Bước 2 của sơn sửa phòng: Sử dụng sơn chống thấm để ngăn ẩm ướt cho tường nhà cũ

Hội chị em sơn sửa phòng ốc với 4 bước đơn giản
Sử dụng chống thấm TS11A để ngăn ẩm ướt

Tại sao sơn lại phòng vẫn sử dụng sơn chống thấm? Chắc hẳn chúng ta đã thấy hiện tượng tường có nhiều vết loang lỗ thậm chỉ là cả ẩm ướt. Đó chính là do không sử dụng sơn chống thấm, dẫn đến hiện tượng độ ẩm từ trong tường hoặc hơi nước thoát ra bên ngoài. Để đảm bảo được độ bền, ngăn chặn những hiện tượng thấm nước, ẩm mốc, chúng ta nên sơn 1-2 lớp chống thấm sau khi đã làm sạch bề mặt. Như vậy, tuổi thọ của tường sẽ được kéo dài khi chúng ta thực hiện sơn sửa lại phòng.

Bước 3 của sơn sửa phòng: Sơn lót để tăng độ bám dính giữa tường nhà và sơn phủ

Hội chị em sơn sửa phòng ốc đơn giản
Dùng sơn lót để tăng độ bám dính

Nếu bạn nghĩ sơn sửa phòng không cần phải dùng sơn lót thì thật sai lầm. Bạn nghĩ rằng không sử dụng sơn lót sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí thì hoàn toàn không đúng? Sơn lót là lớp sơn có kết cấu đặc biệt. Chúng làm tăng khả năng bám dính giữa tường và sơn phủ. Từ đó, giúp lớp sơn phủ tồn tại lâu bền với thời gian. Ngoài ra, chúng còn tạo nên một bề mặt bằng phẳng hơn. Nhờ vậy lớp sơn phủ được mịn màng, lên màu chuẩn hơn, đẹp hơn.

Bước 4 của sơn lại phòng: Sơn phủ để hoàn thiện

Hội chị em sơn sửa phòng ốc đơn giản
Hoàn thiện bằng 1-2 lớp sơn phủ

Sau khi lớp sơn lót khô, chúng ta tiếp tục sơn 1-2 lớp sơn phủ để hoàn thiện tường nhà. Phải để lớp 1 khô hoàn toàn mới tiếp tục thực hiện sơn lớp thứ 2. Chúng ta có thể dùng sơn nội thất với nhiều sự lựa chọn màu sắc. Và đừng quên chọn màu sơn yêu thích của bạn nhé!

Một vài mẹo khi sơn lại phòng

  1. Nên sử dụng sơn lót khi sơn sửa phòng
  2. Nên sử dụng sơn chống thấm để chống lại sự xâm nhập của các tác nhân xung quanh
  3. Sơn phủ tường của phòng theo đường xích xắc, chữ M, chữ W và theo thứ tự từ trên xuống dưới, từ trái sang phải

Chỉ với 4 bước đơn giản như vậy, chúng ta đã hoàn thành xong việc thay áo mới cho căn phòng của chính mình rồi. Không chỉ tiết kiệm được chi phí mà còn cả công sức.

Để được tư vấn hoặc hỗ trợ thêm nhiều vấn đề khác, mọi người có thể liên hệ với Tison thông qua Fanpage nhé!

Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật được nhiều thông tin hữu ích hơn nhé!