Gợi ý màu sơn nhà theo tuổi cho gia chủ tuổi Mùi

Chọn màu sơn trang trí cho ngôi nhà theo phong thủy là một trong những xu hướng đang được rất nhiều gia chủ lựa chọn. Màu sơn của một ngôi nhà nếu hợp tuổi với gia chủ sẽ mang đến sự may mắn và tài vận. Bạn nên chọn màu sơn nhà nào để vừa hợp tuổi, vừa tạo được nét đẹp cho ngôi nhà? Hãy xem ngay gợi ý màu sơn nhà theo tuổi cho gia chủ tuổi Mùi trong năm 2022 nhé!

Ý nghĩa của việc chọn màu sơn nhà theo tuổi

Theo quan điểm của người phương Đông, mỗi người khi sinh ra sẽ thuộc 1 trong 12 con giáp. Đó chính là Tý, Sửu, Dần, Mẹo, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Những con giáp này sẽ thuộc 5 cung mệnh của ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi cung mệnh khác nhau sẽ có tính cách, vận mệnh và màu sắc phù hợp mang đến sự may mắn.

mau son theo phong thuy

Chính vì vậy, chọn màu sơn nhà theo tuổi không những mang đến tài lộc cho gia chủ mà còn giúp tinh thần thoải mái hơn.

Màu sơn nhà theo tuổi Mùi mệnh Kim

Mệnh Kim chỉ về mùa Thu và sức mạnh.Đại diện cho thể rắn và khả năng chứa đựng.

Mặt khác, Kim còn là vật dẫn. Khi tích cực, Kim là sự truyền đạt thông tin, ý tưởng sắc sảo và sự công minh. Khi tiêu cực, Kim có thể là sự hủy hoại, là hiểm họa và phiền muộn. Kim có thể là một món hàng xinh xắn và quý giá mà cũng có thể là đao kiếm.

Màu sắc đặc trưng của Kim là vàng đồng hoặc trắng bạc.

mau-son-nha-theo-tuoi

Ngoài ra, theo phong thủy, Thổ sinh Kim nên cũng sẽ hợp với những màu vàng, nâu của đất. Những màu này sẽ đem lại những thuận lợi phát tài. Như vậy, để chọn màu sơn nhà theo tuổi Mùi mệnh Kim thì những gợi ý màu trên là phù hợp với gia chủ.

Màu sơn nhà theo tuổi Mùi mệnh Mộc

Theo như thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc thì mệnh Mộc chính là chỉ về mùa xuân. Chính là tượng trưng cho sự sống, sinh sôi nảy nở. “Mộc” phát triển từ những cơn mưa hay nguồn nước mà tạo hóa mang đến để giúp cho hành tinh này được sinh sôi.

Với người tuổi Mùi mệnh Mộc thì màu sắc tương hợp với họ chính là màu thuộc bản mệnh Mộc của mình. Nói cách khác thì đó chính là màu xanh lục hay xanh lá cây, màu tượng trưng cho cây cối. Vì thế nếu chọn màu sơn nội thất này sẽ mang đến sự may mắn, hỗ trợ trong cuộc sống, sự nghiệp cho họ.

mau-son-nha-hop-tuoi

Bên cạnh đó, người tuổi Mùi mệnh Mộc sẽ hợp với những màu sắc thuộc hành Thủy như màu đen, màu xanh nước biển thẫm.

Những màu trên sẽ là lựa chọn thích hợp khi chọn màu sơn nhà theo tuổi Mùi mệnh Mộc, gồm những người sinh năm Quý Mùi (1943, 2003)

Màu sơn nội thất theo tuổi Mùi mệnh Thủy

Người tuổi Mùi đa phần tính cách hòa nhã, ôn thuận, được nhiều người quý mến. Tuy nhiên, vận mệnh mỗi người mỗi khác, chẳng ai giống ai. Năm sinh khác nhau, mệnh ngũ hành khác nhau cũng có thể gây ra nhiều điểm khác biệt trong vận mệnh mỗi người. Chính vì vậy, chọn màu sơn nhà theo tuổi Mùi mệnh Thủy thì cần hướng đến những màu tương sinh, hoặc màu bản mệnh.

Đối với người tuổi Mùi mệnh Thủy thì việc sử dụng màu xanh da trời sẽ đem lại may mắn. Ngoài ra màu xanh da trời còn đem lại cảm giác nhẹ nhõm, an nhàn cho người ở. Giúp cho người tuổi Mùi mệnh Thủy tập trung hơn trong công việc, làm việc hiệu quả hơn.

mau-son-nha-theo-tuoi

Người mệnh Thủy có thể sử dụng màu trắng của người mệnh Kim. Bởi vì đó là màu của sự hoàn thiện và tạo ra động lực lúc gặp khó khăn. Màu trắng sẽ giúp bạn tràn đầy niềm tin và sức mạnh để đem lại những điều tươi mới bằng nguồn năng lượng phong thủy.

Màu sơn nội thất theo tuổi Mùi mệnh Hỏa

Tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979, 2029 là những người mệnh Hỏa.

Màu xanh lá cây là màu bản mệnh của người mệnh Mộc. Trong khi đó Mộc thì sinh Hỏa vậy nên người mệnh Hỏa rất hợp với màu xanh lá.

Màu xanh lá là màu đại diện cho sức sống, sự tươi trẻ, tươi mới và sự phát triển. Màu xanh lá sẽ đem đến cho người mệnh hỏa sự thoải mái trong tình thần.

Ngoài ra những màu bản mệnh như màu Đỏ, Hồng, Tím là những màu đem lại may mắn cho người tuổi Mùi mệnh Hỏa.

son tison

Như vậy, trong trang trí nội thất, người tuổi Mùi mệnh hỏa nên chọn màu sơn nhà theo tuổi để công việc thuận lợi, gặp nhiều may mắn.

Màu sơn nhà theo tuổi Mùi mệnh Thổ

Những người sinh năm 1931 và 1991 (Tân Mùi) thuộc mệnh Thổ.

Màu vàng nhạt, màu nâu là màu mang đến nguồn năng lượng dồi dào. Tạo nên sự quyết tâm và kiên trì cho người tuổi Tân Mùi. Từ đó giúp đem lại cảm giác bình yên, an toàn.

mau-son-nha-theo-tuoi

Theo Ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ. Vì vậy những màu như màu đỏ, hồng, cam, tím này cũng khá hợp với những người tuổi Tân Mùi.

Bên cạnh màu bản mệnh, thì khi chọn màu sơn nhà theo tuổi, gia chủ chọn màu tương sinh cũng sẽ mang đến thịnh vượng. Đó có thể là các màu nâu đất, vàng sẫm. Những màu này sẽ mang tới nhiều điều tốt đẹp, may mắn và tài lộc cho người tuổi Tân Mùi.

Nếu cần hỗ trợ hoặc tư vấn thêm, các bạn hãy liên hệ với sơn Tison qua các kênh:

1. Fanpage

2. Zalo OA

3. Instagram

Xem thêm:

Gợi ý màu sơn đẹp đón tết cho gia chủ mệnh Hỏa

Chọn màu sơn nhà đón tết cho gia chủ mệnh Thổ

Điểm danh những màu sơn phong thủy cho tuổi Sửu