Điểm danh màu sơn phòng học giúp phát triển tư duy cho trẻ

Màu sắc là một trong những yếu tố tác động đến tâm lý và tư duy của chúng ta! Mỗi một màu sẽ ảnh hưởng ít hay nhiều đến hành vi và cảm xúc. Trong khi đó, trường học là nơi trẻ em gắn bó nhiều nhất chỉ sau mái ấm gia đình. Chính vì vậy, cách chọn màu sơn phòng học sao cho phù hợp không hề đơn giản. Vậy thì, màu sơn phòng học nào sẽ giúp trẻ phát triển tư duy? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết sau đây của sơn Tison nhé!

màu sơn phòng học

Những nhận thức ban đầu của trẻ em về màu sắc

Các bạn có biết, vào những tháng đầu đời, trẻ em đã nhận biết được màu trắng và màu đen. Sau một năm, từ 18 tháng trở đi một số trẻ đã có thể biết những màu cơ bản như vàng, xanh lục, đỏ,… Hơn nữa, những màu sặc sỡ và nổi bậc thường sẽ gây ấn tượng nhiều hơn với trẻ. Cũng chính từ đó, màu sắc sẽ ảnh hưởng đến hành vi và cảm xúc của trẻ.

Màu sắc tác động như thế nào đến trẻ trong chọn màu sơn phòng học

Màu đỏ

Là màu trẻ sẽ nhận biết được sau khi sinh vài tuần tuổi (trước đó là màu trắng và màu đen). Các nhà khoa học cho rằng, màu đỏ tác động mạnh hơn đến các giác quan. Từ đó, màu đỏ giúp trẻ nhớ lâu hơn, rất có ích cho việc ghi nhớ!

Màu xanh lá cây

Là một trong những màu có quy mô lớn nhất thế giới. Là màu rất gần gũi, có thể nhìn thấy ở khắp mọi nơi. Các nhà khoa học đã chỉ ra: màu xanh lá cây có mối quan hệ đặc biệt với thần kinh của trẻ. Chúng giúp trẻ tập trung hơn, phát triển kỹ năng tư duy, kích thích sự tìm tòi, khám phá xung quanh. Có thể vì những lý do đó mà việc chọn màu sơn phòng học rất được quan tâm!

Màu xanh dương

Là màu của sự tin tưởng, tự tin, thông minh. Màu xanh dương khuyến khích hoạt động trí tuệ, lý trí và suy nghĩ, logic. Từ đó, giúp tiếp thu bài học nhanh hơn.

Ngoài ra còn có thể kể đến một số màu như màu vàng, màu cam, màu tím. Một trong những màu này cũng thường được chọn làm màu sơn cho trường học

Màu sơn phòng học giúp phát triển trí tuệ – màu vàng nhạt

Màu vàng nhạt là một tông màu không quá chói mắt và cũng quá trầm. Màu vàng nhạt mang đến cho không gian sự tươi mới, năng động và sáng tạo. Đặc biệt, màu vàng nhạt cũng là màu mà gây được sự thu hút lớn đối với trẻ em. Chính vì vậy, màu sơn phòng học được sơn màu vàng nhạt sẽ tạo nên sự thích thú cho trẻ. Từ đó, kích thích được sự sáng tạo, giúp bé tư duy tốt hơn!

mau-son-truong-hoc-pho-bien (1)

Cách chọn màu sơn cho phòng học để trẻ tư duy sáng tạo – màu trắng

Màu sơn phòng học được nhắc đến tiếp theo chính là màu trắng. Đây là một trong số các màu được sử dụng phổ biến ở trường học. Màu trắng có độ tương phản khá tốt, dễ dàng phối hợp cùng các đồ dùng xung quanh. Đặc biệt, màu trắng mang đến sự sáng sủa, bình yên. Màu trắng giúp cho không gian phòng học trở nên thoáng đãng và nhẹ nhàng. Cũng chính từ đó, sẽ giúp các bé có lối suy nghĩ tích cực và lạc quan. Đây sẽ là tiền đề để trẻ tập trung học hỏi, khám phá, nâng cao khả năng logic.

Màu xanh da trời là cách chọn màu sơn phòng học phổ biến

Màu xanh da trời hay được gọi với một cái tên trang trọng hơn – xanh pastel. Xét về ý nghĩa, màu xanh da trời tượng trưng cho niềm hi vọng, cho hòa bình. Còn khi tiếp xúc với màu xanh da trời sẽ mang lại cho chúng ta cảm giá bình yên, thoải mái. Ứng dụng tính chất đó vào việc chọn màu sơn phòng học, trường học sơn màu xanh da trời sẽ mang đến cảm giác tự do, thoải mái cho trẻ. Từ đó, giúp trẻ có thể tự do sáng tạo, không bị gò bó.

mau-son-truong-hoc-pho-bien (2)

Hi vọng rằng, bài viết Điểm danh màu sơn phòng học giúp phát triển tư duy cho trẻ là giúp bạn dễ dàng chọn được màu sơn ưng ý nhé!

Nếu cần tư vấn, các bạn có thể liên hệ với sơn Tison qua các kênh:

1. Fanpage

2. Zalo OA

3. Instagram

Xem thêm:

Giữ màu sơn đẹp như ban đầu với 5 bí quyết

Cách thiết kế phòng trẻ để phát triển toàn diện

Top 5 sơn nước dễ lau chùi được mua nhiều nhất