Chống thấm tường nhà ngay để tránh các tình trạng này

Tường nhà, đặc biệt là tường phía ngoài trời chịu tác động của ngoại cảnh rất dễ bị xuống cấp. Đặc biệt khi nước mưa hất vào, để lâu ngày sẽ ăn mòn bề mặt và thấm dột. Chính vì vậy, chúng ta không thể không chú ý đến việc chống tấm tường nhà. Trong bài này, sơn Tison sẽ chỉ ra các lý do để bạn thấy vì sao cần sơn chống thấm tường nhà ngoại thất.

Sơn chống thấm Tison
Đầu tư sơn ngoại thất để đảm bảo chống thấm cho ngôi nhà

1. Chống thấm tường nhà để tránh tính trạng tường bị loang lổ thấm dột

Khí hậu thời tiết Việt Nam có mùa mưa nắng rõ rệt. Mùa mưa thời gian khá dài và lượng nước khá nhiều. Lâu dần sẽ gây ra hiện tương ăn mòn bề mặt, loang lổ và thấm dột. Điều này dẫn đến việc giảm tính thẩm mĩ của ngôi nhà. Chưa hết, các vết loang và thấm dột này sẽ thấm ngược vào phía trong. Lâu ngày sẽ gây ra tình trạng tường bong tróc, thậm chí hình thành vết nứt.

Giải pháp lúc này cho bạn sẽ là:

Nếu tường nhà cũ (nhà đã qua nhiều năm sử dụng), bạn nên dùng các loại sơn chống thấm tường nhà ngoại thất để xử lý.

Với tường nhà mới, bạn nên dùng bột trét tường ngoại thất phủ kín bề mặt. Sau đó phàm phẳng và láng bề mặt tường. Tiếp đến phủ lớp sơn lót rồi mới đến lớp sơn chống thấm.

2. Chống thấm tường nhà để tránh gây ra nấm mốc

Việc thấm dột tường nhà sẽ gây ra tình trạng sản sinh ra nấm mốc. Đây là môi trường tốt, ẩm thấp để các loại vi khuẩn, nấm mốc phát triển. Từ đó vi khuẩn sẽ vào không khí gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của gia đình. Đặc biệt, những gia đình có thói quen trồng cây xung quanh nhà thì đặc biệt cần lưu ý. Nước mưa đọng lại trên cây, tiếp xúc với tường sẽ là điều kiện thuận lợi cho nấm mốc phát triển.

Giải pháp là phát quang cây cối xung quanh nhà, tránh cho tiếp xúc với tường nhà. Bên cạnh đó, giải phán an toàn hiệu quả nhất là dùng sơn chống thấm tường nhà.

3. Chống thấm tường nhà để giữ an toàn cho các thiết bị điện âm tường

Sơn nội thất Tison
Chống thấm tường để bảo vệ các thiết bị âm tường và sự an toàn của gia đình bạn

Trong quá trình xây nhà, việc đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện là điều cần chú ý. Ngày nay, đa số các thiết bị điện được thiết kế âm tường để đảm bảo tính thẩm mĩ và an toàn. Tuy nhiên, thời tiết ẩm thấp làm tăng nguy cơ hư hỏng, cháy nổ cho các thiết bị âm tường. Một vài những nguyên nhân có thể kể đến: bị đọng nước, thấm nước, oxy hoá kim loại, hao mòn tự nhiên,… Điều này sẽ dẫn đến sự mất an toàn cho người sử dụng, tốn kém chi phí.

Chính vì vậy, bạn nên kiểm tra định kỳ các thiết bị điện. Đồng thời cũng nên tính phương án chống thấm tường nhà, đặc biệt những chỗ sẽ đặt để thiết bị điện.

4. Sơn chống thấm giúp đảm bảo độ bền của nhà ở

Nhà ở là công trình được đầu tư kỹ lưỡng cả về tiền bạc, công sức cũng như thời gian. Nếu chẳng may tình trạng thấm nước diễn ra sẽ làm mất tính thẩm mĩ, gây mất an toàn và giảm tuổi thọ của ngôi nhà. Việc tường nhà ẩm mốc, sẽ tạo điều kiện cho mối mọt dễ dàng phá hoại. Sẽ ra sao nếu bạn ở trong ngôi nhà mà các bức tường bị mối mọt làm cho không còn nguyên vẹn? Hoặc tệ hơn là những mảng tường có thể bị rơi ra bất cứ lúc nào?

Vậy nên đừng tiếc mà hãy đầu tư vào việc chống thấm cho tường, trần nhà khi thi công nhé!

5. Tiết kiệm thời gian, tiền bạc, chi phí cho vấn đề bảo vệ về sau

Sơn chống thấm Tison
Đầu tư một lần tiết kiệm mãi về sau

Ngăn chặn thấm dột tường nhà là một bước quan trọng. Chống thấm tốt ngay từ đầu sẽ giữ cho ngôi nhà luôn đẹp dưới tác động ngoại cảnh. Điều đó cũng giúp tăng “tuổi thọ” cho ngôi nhà. Hơn hết, chủ nhà sẽ không phải đau đầu để chi ra một khoản tiền lớn và công sức sửa chữa về sau.

Với 5 lý do mà sơn Tison đã chỉ ra cho bạn về tầm quan trọng của việc chống thấm tường nhà. Hãy thực hiện ngay cho ngôi nhà mình để tránh các tác hại gây ra nhé.

Ngoài ra, nếu bạn có câu hỏi gì phối màu sơn nội thất, sơn ngoại thất hoặc muốn tư vấn chọn màu sơn… hãy liên hệ với sơn Tison nhé.

Xem các bài viết khác của sơn Tison bạn có thể quan tâm tại đây:

https://tisonpaint.vn/cach-thiet-ke-phong-cho-be-giup-tre-phat-trien-toan-dien.html

https://tisonpaint.vn/meo-thiet-ke-phong-an-giup-gia-tang-su-am-cung.html

https://tisonpaint.vn/https-tisonpaint-com-chuong-trinh-khuyen-mai-qua-tang-tri-an-html.html