Chợ Bến Thành – công trình tiêu biểu

Nhắc đến TP.HCM, mọi người sẽ nhớ ngay Chợ Bến Thành. Đây là một trong những công trình kiến trúc nổi bậc và đặc trưng của Thành phố mang tên Bác. Tison Paint vinh dự khi trở thành đối tác góp phần tạo nên công trình biểu tượng ấy.

công trình tiêu biểu

Chợ Bến Thành là ngôi chợ lâu đời nhất Sài Gòn. Nơi đây sầm uất cả ngày lẫn đêm bởi hàng ngàn các gian hàng buôn bán tấp nập. Là nơi thu hút đông đảo du khách ghé thăm.

Lịch sử chợ Bến Thành

Chợ được hình thành từ trước khi người Pháp đặt chân đến vùng đất Gia Định (Sài Gòn xưa). Nằm ven bờ sông Bến Nghé, ở một bến gần thành Quy (thành Gia Định) vì vậy có tên là Bến Thành. Đến năm 1911, chính quyền thuộc địa Pháp ra quyết định dời ngôi chợ này về vị trí hiện nay. Khi ấy ở đây còn là một cái ao sình lầy. Chợ được khởi công xây dựng từ năm 1912 cho đến cuối tháng 03/1914 mới hoàn thành và hoạt động đến nay.

Sự thay đổi theo thời gian

Suốt quãng thời gian hoạt động, Chợ Bến Thành đã nhiều lần dấu hiệu xuống cấp. Sau đó được trùng tu nhiều lần. Với đặc tính ngôi chợ truyền thống, chợ có lưu lượng qua lại đông. Vì thế khi chọn sơn cho lần trùng tu gần nhất, yếu tố bền màu và chất lượng cao được đưa lên hàng đầu. Tison may mắn và vinh dự khi là một trong số các đối tác góp mặt vào kế hoạch trùng tu lại ngôi Chợ lâu đời nhất Sài Gòn.

chợ - công trình tiêu biểu

Tison tự hào khi được “ôm ấp” công trình mang tính biểu tượng của thành phố mang tên Bác.

chợ bến thành

chợ bến thành - công trình tiêu biểu

Hãy tham khảo thêm nhiều công trình tiêu biểu khác của chúng tôi tại Fanpage nhé!