Chất chống thấm TS11A – lợi ích không thể bỏ qua khi dùng

Chống thấm là một trong những giai đoạn quan trọng để giữ cho công trình được bền vững theo thời gian. Đặc biệt là, chất chống thấm có khả năng hạn chế và ngăn chặn được tình trạng thấm dột. Chính vì vậy, để công trình không bị thấm nước, chúng ta cần phải sử dụng chúng trong quá trình thi công. Vậy thì, cách sử dụng như thế nào, những lợi ích mà chất chống thấm mang lại là gì? Các bạn hãy tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây của sơn Tison nhé!

chat chong tham

Chất chống thấm là gì?

Là hợp chất đặc biệt, bao gồm các gốc kỵ nước có khả năng làm xảy ra phản ứng đóng rắn với xi măng. Từ đó, chất chống thấm xi măng dễ dàng phân tán trong nước, lấp đầy những lỗ hổng trong các lớp vữa, bê tông. Vì vậy, chúng tạo nên kết cấu đặc cứng, ngăn không cho nước xâm nhập vào kết cấu.

Nguyên nhân dẫn đến thấm dột

Thông thường, sau một thời gian sử dụng, các công trình sẽ bị xuống cấp. Những hiện tượng phổ biến cho thấy công trình đang xuống cấp chính là thấm dột, rạn nứt, rêu mốc.

chat-chong-tham
Trần nhà thường là nơi bị thấm nước nhiều nhất do tiếp xúc với nguồn nước thường xuyên

Nguyên nhân thời tiết

Nước ta là vùng nhiệt đới gió mùa. Đặc trưng của kiểu khí hậu này chính là độ ẩm cao, thời tiết nắng mưa thất thường, nhiều bụi bẩn. Chính vì vậy mà sau một thời gian sử dụng,  công trình nhanh chóng bị xuống cấp.

chat-chong-tham

Nguyên nhân xuất phát từ các vật liệu

Trong quá trình thi công sẽ diễn ra sự phối trộn của các vật liệu như cát, đá, bê tông, xi măng,… Sự sắp xếp hỗn độn từ chúng tạo nên những lỗ nhỏ li ti gọi là mao quản. Khi bề mặt vật liệu tiếp xúc với nước, nước sẽ xâm nhập qua các khe hở bề mặt. Và sau đó thẩm thấu theo các mao quản vào bên trong gây ra hiện tượng thấm dột ở các công trình. Vì vậy, trong quá trình thi công, chúng ta nên sử dụng chất chống thấm để tuổi thọ công trình được lâu hơn.

Những lợi ích khi sử dụng chất chống thấm TS11A

TS11A là một trong những sản phẩm chống thấm của thương hiệu sơn Tison. TS11A đã đồng hành cùng nhiều công trình lớn nhỏ trải dài khắp các tỉnh thành của nước ta. Dù là công trình mới hay công trình cũ đang sửa chữa, TS11A đều là người đồng hành đáng tin cậy của thầu thợ trong việc chống thấm. Sở dĩ, tạo được niềm tin như vậy vì TS11A có những ưu điểm không thể bỏ qua.

chat-chong-tham

Khả năng chống thấm vượt trội

Với sự liên kết chặt chẽ của các phân tử, chất chống thấm TS11A có khả năng ngăn chặn sự thẩm thấu của nước từ bên ngoài vào bên trong. Từ đó, giúp kết cấu bên trong được bảo vệ vững chắc, không bị thấm nước. Đặc biệt, TS11A chống thấm cực tốt ngay cả trong điều kiện áp lực thủy tĩnh cao.

Độ đàn hồi tốt, tính co dãn cao

Hơn nữa, TS11A có độ co dãn cao, đàn hồi tốt. Nhờ vậy, bề mặt tường sau khi được chống thấm có khả năng co dãn tốt, chống lại hiện tượng rạn nứt.

chat-chong-tham

Sử dụng được trên nhiều loại bề mặt và thi công dễ dàng

TS11A có thể sử dụng trên các bề mặt như sàn nhà, sân thượng. Từ đó,giúp gia chủ tiết kiệm được chi phí hơn vì một sản phẩm sử dụng được ở nhiều vị trí. Ngoài ra, chất chống thấm TS11A cũng dễ dàng phối trộn với xi măng ở mọi tỉ lệ.

chat-chong-tham
Sân thưọng cũng là nơi thường tiếp xúc với nắng mưa. Vì vậy, TS11A rất thích hợp để chống thấm cho sân thượng.

An toàn cho sức khỏe

Trong thành phần của chất chống thấm TS11A không chứa các kim loại nặng như chì, thủy ngân. Ngoài ra, hàm lượng chất hữu cơ bay hơi là 0g/L. Vì vậy đảm bảo an toàn cho đội ngũ thi công và người sử dụng.

Cách sử dụng chất chống thấm TS11A

Bước 1: Xử lý bề mặt

Để chất chống thấm TS11A đạt được hiệu quả cao nhất thì bề mặt trước khi thi công phải:

– Sạch sẽ và khô ráo

– Không bám bụi, dầu mỡ hoặc tạp chất

Bước 2: Phương pháp thi công

Có thể sử dụng rulo, cọ quét hoặc súng phun để thi công TS11A

Bước 3: Thi công

Chất chống thấm TS11A có thể sử dụng trực tiếp hoặc phối trộn theo tỉ lệ: 1:1:0,5 (theo khối lượng).

Các bạn thấy đó, chất chống thấm TS11A là một người bạn đồng hành khó có thể bỏ qua trong quá trình thi công. TS11A sẽ giúp tuổi thọ của công trình được kéo dài, ít bị tác động, hạn chế được sự thấm dột và rạn nứt.

Nếu cần hỗ trợ hoặc tư vấn thêm, các bạn có thể liên hệ với sơn Tison qua các kênh:

1. Fanpage

2. Zalo OA

3. Instagram

Xem thêm:

Cách khắc phục thấm nước tường nhà hiệu quả

Cách xử lý thấm nước hiệu quả và nhanh chóng

Chống thấm tường nhà ngay để tránh những hiện tượng này