Cách xử lý thấm nước hiệu quả và nhanh chóng

Thấm nước là một trong những sự cố thường xảy ra ở ngôi nhà bạn! Chúng có thể xuất hiện ở trần nhà, sàn nhà, chân tường, nơi các ống thoát nước,… Tình trạng này kéo dài vừa gây mất thẩm mỹ, vừa ảnh hưởng đến tuổi thọ của nhà bạn! Vậy thì, chúng ra nên xử lý như thế nào với tình trạng này? Cách xử lý thấm nước nào hiệu quả cho ngôi nhà bạn? Hãy cùng xem qua bài viết Cách khắc phục và xử lý thấm nước hiệu quả của sơn Tison nhé!

Nguyên nhân thấm nước

cách xử lý thấm nước sơn tison
Trần nhà bị thấm nước lâu ngày

1. Sử dụng vật tư kém chất lượng, không uy tín

2. Không xử lý triệt khi tường xuất hiện vết nứt, ẩm mốc

3. Không chống thấm trong quá trình xây dựng trước đó

4. Nhà đã sử dụng lâu năm và không được tu bổ, sửa chữa

5. Hệ thống thoát nước bị rỉ và không được phát hiện để khắc phục

Những ảnh hưởng và cách xử lý thấm nước

1. Ảnh hưởng thẩm mỹ và tuổi thọ công trình

Những vết loang lỗ xuất hiện ở chân tường hoặc trần nhà sẽ khiến ngôi nhà bạn xấu xí hơn. Quan trọng hơn là, nơi thấm nước là môi trường lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Về lâu dài, kết cấu bên trong bị xuống cấp. Từ đó, ngôi nhà bạn sẽ bị giảm tuổi thọ rõ rệt. Nếu không kịp thời xử lý thì sau một năm nhà bạn sẽ xuống cấp trầm trọng. Vì vậy, cần tìm ra cách xử lý thấm nước càng sớm càng tốt!

2. Ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình

Như chúng ta đã biết, thấm nước lâu ngày sẽ gây nên loang lỗ và rêu mốc. Môi trường rêu mốc sẽ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn phát triển nhanh chóng. Từ đó, gây nên mùi hôi khó chịu. Và lâu dần, hệ hô hấp bị ảnh hưởng, sức khỏe bị suy giảm vì hít phải mùi hôi từ tường nhà. Vì vậy, chúng ta cần sớm tìm được cách xử lý thấm nước cho ngôi nhà bạn!

Các cách xử lý thấm nước cho nhà bạn

1. Sử dụng các loại chống thấm chuyên dụng

Có thể nói, ngành vật liệu xây dựng đang ngày càng phát triển và tạo ra nhiều sản phẩm được ứng dụng nhiều trong các công trình lớn nhỏ. Trong đó, chất chống thấm được rất nhiều thầu thợ tin dùng.

Cách xử lý thấm nước cho sàn nhà, chân tường là có thể sử dụng chống thấm betong TS11A của sơn Tison. Đây là sản phẩm chống thấm chuyên dụng của Tison Paint. Với quy trình sản xuất hiện đại và dễ dàng thi công, chống thấm TS11A là sản phẩm chống thấm được nhiều người tìm mua trên thị trường.

cách xử lý thấm nước sơn tison

Đặc biệt trong trường hợp nhà có tường sát vách với nhà kề bên mà không thể thực hiện chống thấm, bạn có thể dùng SS10 chống thấm ngược của sơn Tison! Đây là cách xử lý thấm nước rất tiện lợi và hiệu quả. Chỉ cần dùng lượng dung dịch vừa đủ đã có thể chống thấm nước cả bên trong lẫn bên ngoài nhà.

cách xử lý thấm nước sơn tison
Dung dịch chống thấm ngược SS10

2. Xử lý triệt để các vết nứt, bong tróc là cách xử lý thấm nước hiệu quả

Cách xử lý thấm nước hiệu quả khác chính là xử lý triệt sự cố bong tróc, loang lổ của tường. Tường nhà cũ thường bị bong tróc do bị thấm nước. Vì vậy chúng ta cần biết cách xử lý tường nhà cũ đúng để có thể chống thấm tốt hơn.

3. Kiểm tra và sửa chữa đường ống thoát nước

Hệ thống nước bị bể làm nước thoát ra bên ngoài, thẩm thấu vào tường nhà. Tiếp xúc lâu dài khiến tường bị thấm nước ngày một nặng nề. Do đó, để tình trạng thấm nước không thể xảy ra, chúng ta cần thường xuyên kiểm tra hệ thống thoát nước trong nhà. Đặc biệt khu vực nhà vệ sinh là nơi dễ dẫn đến thấm nước cho trần nhà nhất.

cách xử lý thấm nước sơn tison
Định kỳ kiểm tra đường ống thoát nước để phát hiện rỉ nước kịp thời

4. Ngăn thấm nước bằng việc thi công đúng

Quá trình thi công có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng công trình. Nếu thi công diễn ra hời hợt, qua loa thì nhà bạn sẽ nhanh chóng xuống cấp chỉ sau một năm. Nhưng nếu nhà được giám sát thi công chặt chẽ, nhà bạn sẽ bền vững theo năm tháng. Chúng ta có thể thi công đúng cách thông qua hướng dẫn của nhà sản xuất. Hoặc hệ thống sơn đề nghị có trên bao bì của sơn ngoại thất/nội thất.

Hi vọng rằng, bài viết Cách xử lý thấm nước hiệu quả của sơn Tison sẽ giúp ích cho mọi người trong việc khắc phục các vết nước của tường nhà nhé!

Nếu cần hỗ trợ thêm, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Fanpage nhé!

Xem thêm:

 Cách sử dụng sơn chống thấm hiệu quả

Làm cách nào để mua được sơn nước rẻ và tốt

Điểm danh các hãng sơn nước tốt nhất hiện nay