Cách thiết kế phòng cho bé giúp trẻ phát triển toàn diện

Trẻ em là mầm non tương lai của đất nước. Do đó mọi thứ liên quan đến bé đều được lựa chọn cẩn thận. Từ chế độ dinh dưỡng đến phòng của bé đều phải được tư vấn để bé có thể phát triển toàn diện. Và trong số đó, cách thiết kế phòng cho bé được phụ huynh quan tâm rất nhiều. Cách thiết kế phòng bé đẹp và tiết kiệm? Cách thiết kế phòng cho bé như thế nào để phát huy tối đa tư duy sáng tạo? Những câu hỏi trên sẽ có ngay đáp án trong bài chia sẻ “Cách thiết kế phòng cho bé để phát triển toàn diện” của sơn Tison nhé!

Bố trí đồ dùng phù hợp đảm bảo an toàn cho bé

Lưu ý đầu tiên các cha mẹ cần quan tâm khi thiết kế phòng cho bé chính là cách sắp xếp đồ dùng. Không gian của trẻ em sinh hoạt cần có sự thông thoáng và rộng rãi. Cha mẹ cần dùng đồ dễ di chuyển được như ghế, bàn có bánh xe hoặc gấp gọn. Các vị trí ổ điện có độ cao thích hợp để đảm bảo an toàn (thường là cao hơn tầm với của bé). Đặc biệt, hạn chế dùng đồ vật có kích thước lớn và nặng bằng cách như chuyển sang dùng tủ âm tường.

cách thiết kế phòng bé sơn tison
Sử dụng tủ âm tường để hạn chế bé va đập và có thêm không gian chơi đùa

Cách thiết kế phòng cho bé với ánh sáng

Ánh sáng là một yếu tố cần được quan tâm mỗi khi thiết kế phòng cho bé nhé! Một không gian phòng có ánh nắng sáng mai sẽ tốt hơn một căn phòng tối tăm phải không ạ? Thiết kế phòng cho bé có đủ ánh sáng tự nhiên sẽ có lợi rất nhiều cho sức khỏe. Sơn Tison mách bạn cách để tận dụng được ánh sáng tự nhiên tốt nhất chính là khung cửa sổ cao từ 1m đến 1m2 so với sàn nhà! Với ánh sáng nhân tạo như đèn, chúng ta nên sử dụng loại đèn có ánh sáng trắng hoặc vàng. Những loại đèn nhiều màu sẽ mang đến không gian nhiều màu sắc nhưng sẽ khiến mắt trẻ khó chịu.

cách thiết kế phòng bé sơn tison
Bố trí cửa sổ có độ cao từ 1m-1m2 so với sàn nhà để tận dụng tốt nhất ánh sáng tự nhiên

Cách thiết kế phòng cho bé qua chọn màu sơn

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng, màu sắc cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến quá trình lớn lên của trẻ. Vì vậy, để con phát triển tư duy sáng tạo, chúng ta nên chọn màu sắc trẻ thích để sơn phòng cho bé. Khi sở hữu được một không gian như ý, trẻ sẽ rất thích thú. Từ đó, kích thích được khả năng sáng tạo, tìm tòi học hỏi của bé. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể chọn màu sơn theo giới tính. Tuy nhiên, sơn nước thường có mùi. Vì vậy, ta nên chọn loại sơn nội thất có hương thơm dễ chịu khi thiết kế phòng cho bé nhé!

cách thiết kế phòng bé
Màu sơn dành cho phòng bé trai
cách thiết kế phòng bé
Màu sơn dành cho phòng bé gái

Thiết kế phòng cho trẻ phù hợp với độ tuổi

Ở mỗi giai đoạn, trẻ sẽ cần có những yếu tố cần thiết để phát triển. Chẳng hạn như, khi thiết kế phòng cho trẻ sơ sinh, cần lưu ý nhất chính là ánh sáng tự nhiên. Bởi trong giai đoạn đầu đời, trẻ còn rất nhạy cảm. Nếu căn phòng có quá nhiều ánh sáng sẽ tạo cảm giác khó chịu cho trẻ. Với giai đoạn từ sau 1 tuổi, các bé đã vận động thành thạo, rất thích khám phá xung quanh. Vì vậy, các bậc phụ huynh phải làm tù các đồ dùng góc cạnh, sắt nhọn và thiết kế ổ điện ở xa tầm tay trẻ em. Cách thiết kế phòng cho bé phù hợp với độ tuổi sẽ giúp bé phát triển toàn diện.

sơn tison
Phòng cho bé sơ sinh cần có ánh nắng vừa đủ, không quá chói.

Chọn sơn nội thất dành cho phòng trẻ em

Thêm một lưu ý trong cách thiết kế phòng cho bé chính là tìm mua được loại sơn nội thất phù hợp. Để đảm bảo sức khỏe cho bé, sơn Tison khuyên các bậc phụ huynh nên tìm mua loại sơn nội thất có những tính năng sau:

Sơn có mùi hương dễ chịu

Sơn dễ dàng lau chùi được các vết bẩn

Sơn có khả năng chống nấm mốc, vi khuẩn tốt

Sơn không chứa chì và thủy ngân, an toàn cho sức khỏe

Sơn Tison hi vọng bài viết “Cách thiết kế phòng cho bé để phát triển toàn diện” sẽ giúp mọi người lựa chọn được cách thiết kế phòng phù hợp nhất với bé nhà mình nhé!

Để được hỗ trợ về thông tin sản phẩm, mọi người có thể liên hệ qua fanpage Tison Paint nhé!

Xem thêm:

Tính năng cần có của sơn trong nhà khi có trẻ em

Màu sơn phòng ngủ cho bé gái tuổi dậy thì

Sơn kém chất lượng ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe