Cách phối màu tường nhà với màu rèm cửa

Việc chọn màu sơn nhà và các đồ dùng nội thất (bàn, ghế, rèm cửa) để tạo được sự hài hòa không dễ dàng chút nào cả! Đặc biệt là cách phối màu tường nhà với rèm cửa! Vậy thì, làm thế nào để chọn màu sơn nội thất sao cho phù hợp với rèm cửa? Từ đó mang lại sự hài hòa và sang trọng! Hãy cùng tham khảo ngay những chia sẻ của sơn Tison nhé!

Tại sao phải biết cách phối màu tường nhà với màu rèm cửa?

Khi thiết kế cho nội thất, việc tạo nên sự hài hòa, cân bằng cho tổng thể ngôi nhà luôn được chú trọng hàng đầu! Từ việc chọn hình dáng đến màu sắc của đồ dùng nội thất đều được gia chủ quan tâm nhiều. Vì vậy, việc kết hợp màu rèm cửa và màu tường nhà cũng không ngoại lệ. Khi giữa chúng có sự liên kết sẽ mang đến những giá trị không thể ngờ cho ngôi nhà bạn!

Thứ nhất, cách phối màu tường nhà và rèm cửa mang đến sự hài hòa cho không gian. Việc kết hợp màu giữa chúng sẽ góp phần quyết định liệu không gian nhà có mang đến sự thoải mái không? Cách phối màu tường nhà và rèm cửa đó có tạo được điểm nhấn không? Khi nhìn vào tổng thể chúng sẽ tạo nên một không gian sống thoải mái hơn.

cách phối màu tường nhà và rèm cửa

Thứ hai, cách phối màu tường nhà và rèm cửa góp phần mở rộng diện tích.

Ngoài cách sơn nhà màu trắng thì việc phối màu giữa rèm và tường nhà cũng là một cách để mở rộng diện tích. Lựa chọn được cách phối màu phù hợp giữa chúng sẽ tạo nên sự thoáng đãng, rộng rãi cho ngôi nhà hay gian phòng.

Và cuối cùng, cách kết hợp màu tường nhà và rèm cửa phù hợp với phong thủy sẽ góp phần tăng vượng khí, tài lộc cho gia chủ. Việc phối màu đảm bảo được yếu tố phong thủy giúp chủ nhà tránh được điềm xấu, đón nhận điều may mắn và tốt lành.

Cách phối màu tường nhà với rèm cửa – phối cùng tông màu

Phối cùng tông màu là một cách khá phổ biến thường thấy trong trang trí nội thất. Việc chọn màu rèm cửa cho phù hợp với màu tường nhà sẽ không quá khó khi áp dụng theo cách phối màu cùng tông. Chẳng hạn như, tường nhà tông màu lạnh hoặc tối thì tông rèm cửa sẽ nhạt hơn. Ví dụ như, sơn nội thất là màu ghi thì rèm cửa nên chọn màu trắng, màu nude hoặc màu tông sáng.

cách phối màu tường nhà và rèm cửa

Phối màu rèm cửa và màu tường nhà theo quy tắc màu bổ sung

Màu bổ sung là 2 màu sắc đối diện nhau trên vòng tròn màu. Đây chính là một cách phối màu tường nhà và rèm cửa tuyệt vời. Nếu tường nhà là màu xanh, thì rèm cửa nhà bạn sẽ là màu cam. Các bạn có thể tham khảo vòng tròn màu sắc có sẵn, sau đó vận dụng để chọn màu tường nhà và rèm cửa nhé! Còn nếu bạn là những người trẻ thì hãy thử ngay cách phối màu đối lập độc đáo. Chẳng hạn như, tường nhà màu tím có thể kết hợp với rèm cửa màu xanh. Đây là cách phối màu dành cho những bạn trẻ năng động và hiện đại!

phối màu tường nhà và màng cửa
Sử dụng quy tắc màu bổ sung để phối màu tường nhà và màng cửa

Ứng dụng màu sắc phong thủy để kết hợp màu tường nhà và rèm cửa

Phong thủy là một yếu tố phổ biến được vận dụng trong thiết kế, trang trí nhà cửa. Nếu như màu sơn trong nhà chưa tuân theo màu phong thủy thì gia chủ có thể vận dụng với rèm cửa. Chẳng hạn như, tường nhà sơn màu trắng – gia chủ mệnh Kim – rèm cửa màu nude. Còn nếu bạn muốn tạo điểm nhấn ấn tượng hơn cho không gian phòng khách, chủ nhà mệnh Kim có thể chọn rèm cửa màu vàng chanh hoặc màu đất. Sự kết hợp này sẽ mang đến sự sang trọng, nhã nhặn cho ngôi nhà bạn! Hãy thử ngay cách kết hợp màu tường nhà theo phong thủy với rèm cửa nhé!

cách phối màu tường nhà và rèm cửa
Vận dụng yếu tố phong thủy

Nếu bạn vẫn còn chưa chọn được màu tường nhà cho rèm cửa ở nhà thì hãy liên hệ ngay với dịch vụ phối màu của sơn Tison nhé! Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn sớm nhất có thể! Đặc biệt là dịch vụ hoàn toàn miễn phí.

Hi vọng rằng những chia sẻ về cách phối màu giữa rèm cửa và tường nhà sẽ giúp bạn chọn được màu sắc ưng ý cho tổ ấm của mình. Với những quy tắc phối màu đã chia sẻ, sơn Tison hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc phối màu nhé!

Ngoài ra, bạn cũng có tham khảo thông tin và liên hệ với sơn Tison qua:

1. Fanpage

2. Zalo OA

3. Instagram

Xem thêm:

Những lỗi thường gặp khi chọn màu sơn

Cách phối màu sơn nội thất giúp nhà trở nên đẳng cấp hơn