Cách phối màu sơn chuẩn cho trường tiểu học bạn đã biết?

Trường tiểu học là nơi giảng dạy cho trẻ em từ 6 đến 10 tuổi. Là nơi để trẻ tiếp tục được học tập ở mức cao hơn sau mầm non. Nếu như ở cấp mẫu giáo, trẻ chủ yếu học qua hình ảnh, màu sắc thì ở cấp tiểu học trẻ sẽ tiếp xúc nhiều hơn với chữ và con số. Lúc này, yếu tố màu sắc sẽ không còn tác động nhiều đến trẻ nữa. Tuy nhiên, màu sắc vẫn còn tác động đến trẻ ở mức ít hơn. Chính vì vậy, việc lựa chọn màu sơn cho trường tiểu học cũng cần phù hợp. Vậy thì, cách phối màu sơn chuẩn cho trường tiểu học như thế nào? Trường tiểu học nên sơn màu gì sẽ phù hợp? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây của sơn Tison nhé!

Những nguyên tắc cơ bản khi phối màu sơn cho trường học

Mỗi một loại công trình đều có những nguyên tắc phối màu chuẩn cho loại đó. Phối màu cho trường tiểu học cũng có những nguyên tắc mà chúng ta cần biết.

Thứ nhất, cách phối màu sơn chuẩn cho trường tiểu học nghĩa là tạo được sự hài hòa giữa các không gian phòng với nhau.

Thứ hai, việc phối màu sơn cần tạo được sự dễ chịu. Đặc biệt là màu sơn sử dụng trong phòng học không được quá chói (như đỏ, vàng chanh, cam,…). Chúng sẽ vô tình gây ảnh hưởng đến thị giác của học sinh.

Và cuối cùng, tránh sử dụng quá nhiều màu trong một không gian. Trường tiểu học là nơi trẻ học tập về kiến thức là chủ yếu. Lúc này hình ảnh, hoặc màu sắc sặc sỡ trên tường không còn là phương tiện chủ yếu để học tập như cấp mầm non. Chính vì vậy, chúng ta chỉ nên dùng từ 1 đến 2 tông màu để làm chủ đạo.

Cách phối màu sơn chuẩn cho phòng học

Sau khi đã nắm được những nguyên tắc cơ bản cho phối màu sơn trường học, chúng ta cần biết phòng học nên sơn màu gì? Cấp tiểu học sẽ là quá trình các em làm quen nhiều hơn với chữ cái, con số. Chính vì vậy, phòng học là nơi các em gắn bó nhiều nhất trong một ngày. Do đó, không gian phòng học cần tạo được sự thoải mái, thoáng mát. Bởi vậy, cách phối màu sơn chuẩn cho phòng học chính là sử dụng một gam màu chủ đạo và một gam màu phụ tạo điểm nhấn. Màu sơn chủ đạo thích hợp cho phòng học phổ biến là màu xanh da trời, màu trắng ngà, màu vàng nhạt. Ngoài ra, chúng ta tạo điểm nhấn cho các góc tường hoặc lối ra vào bằng những tông màu đậm hơn với màu chủ đạo là được nhé!

cach-phoi-mau-son-chuan
Màu trắng là một trong những màu sơn phổ biến trong trường học

Cách phối màu sơn chuẩn cho tường ngoại thất trường tiểu học

Bên cạnh việc học tập, các em ở cấp tiểu học còn tham gia các hoạt động trên sân trường như tập thể dục giữa giờ, chào cờ, liên hoan văn nghệ, tổng kết cuối năm. Do đó, màu sắc xung quanh sân trường cũng cần được chú trọng thiết kế sao cho phù hợp. Trong đó, phải kể đến cách phối màu sơn chuẩn cho tường ngoài trời! Màu sơn cho tường ngoài trời cần có sự cân bằng với màu của phòng học, hội trường. Màu sơn ngoài trời của tường trường học cần tạo được sự hài hòa. Để từ đó, khi nhìn tổng thể sẽ thấy được sự liên kết và đồng nhất.

cach-phoi-mau-son-chuan
Màu hồng làm chủ đạo, màu trắng tạo điểm nhấn tạo nên sự hài hòa cho tổng thể của ngôi trường

Lựa chọn màu sơn phù hợp cho phòng giáo viên

Bên cạnh phòng học thì phòng giáo viên cũng là một không gian cần có sự cân bằng về màu sơn tường. Đối với phòng giáo viên, ngoài tạo được sự trang trọng thì cũng cần tạo được sự thoải mái ! Trong một số trường hợp, phòng giáo viên còn là nơi để nghỉ giải lao, nghỉ giữa tiết. Vì vậy cách phối màu sơn chuẩn cho phòng giáo viên là chọn những gam màu tươi sáng, nhẹ nhàng. Đặc biệt là, màu sơn cần có sự tương đồng với tổng thể màu sơn của trường học.

cach-phoi-mau-son-chuan
Không gian phòng rộng rãi, kết hợp cùng tường màu trắng làm chủ đạo giúp cho phòng thoáng đãng hơn

Như vậy là, bài viết Cách phối màu sơn chuẩn cho trường tiểu học bạn cần biết đã cung cấp những thông tin khá bổ ích đúng không nào!

Nếu các bạn cần hỗ trợ, hãy liên hệ với sơn Tison qua các kênh:

1. Fanpage

2. Zalo OA

3. Instagram

Xem thêm:

Những câu hỏi phổ biến về sơn nhà

Sơn chống thấm tường nhà và những sai lầm thường gặp

Chương trình quà tặng tri ân dành cho khách hàng của sơn Tison