Cách chọn sơn nội thất cho trường học

Trường học là một công trình cần có sự bền vững và lâu dài. Và trường học cũng sẽ bị bụi bẩn, nấm mốc,… như những công trình khác. Chính vì vậy, bạn cần biết cách chọn sơn nội thất phù hợp! Các bạn cần biết sơn nội thất dành cho trường học phải có những tính năng gì? Để giải đáp những thắc mắc trên, các bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới này của sơn Tison nhé!

cách chọn sơn nội thất

Sơn nội thất được sử dụng nhiều nhất ở các lớp học, kế đến là phòng chức năng, phòng giáo viên.

Những tính năng cơ bản của sơn nội thất trên thị trường hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sơn nội thất khác nhau. Tùy vào khả năng kinh tế mà ta có thể chọn loại bình dân, tầm trung hoặc cao cấp. Cũng từ đó cũng có sự khác nhau về tính năng của mỗi dòng. Do đó, chúng ta cần biết cách chọn sơn nội thất cho phù hợp! Nhưng nhìn chung, sơn nội thất cần phải có những tính năng cơ bản như:

Thứ nhất, màng sơn cứng chắc.

Thứ hai, màng sơn có khả năng chống lại rêu mốc, bụi bẩn.

Thứ ba, màng sơn dễ dàng lau chùi được vết bẩn.

Thứ tư, bền màu theo thời gian.

Và cuối cùng, sơn nội thất phải có mùi hương dễ chịu, không chứa VOC cao, chì & thủy ngân.

Cách chọn sơn nội thất – sơn dễ dàng lau chùi

Không gian bên trong lớp học sẽ ít chịu sự tác động của thời tiết khắc nghiệt. Tuy nhiên, tường lại thường xuyên bị vấy bẩn bởi bút mực, chì màu của học sinh. Đặc biệt, ở cấp mầm non, tường bị lấm lem vấy bẩn là chuyện thường ngày ở lớp học. Các em ở độ tuổi này rất hiếu động và nghịch ngợm. Để các cô có thể lau sạch được những vết bẩn đó thuận lợi, ta cần biết cách chọn sơn nội thất có tính năng dễ lau chùi. Tường lớp học sẽ nhanh chóng được làm sạch mà không tốn nhiều công sức và thời gian. Từ đó, tính thẩm mỹ của lớp học vẫn được đảm bảo, vẫn mới như ngày đầu. Vì vậy, chọn sơn nội thất có tính năng dễ dàng lau chùi là rất cần thiết!

Cách chọn sơn nội thất – sơn chống bụi bẩn, nấm mốc tốt

Yếu tố thứ hai cần quan tâm trong cách chọn sơn nội thất là khả năng chống lại bụi bẩn, nấm mốc. Các bạn có biết, tường nhà là một trong những nơi trú ngụ của rất nhiều vi khuẩn. Nếu không được thường xuyên dọn dẹp sẽ tạo điều kiện để chúng phát triển. Lâu dần, lớp học sẽ xuất hiện những vết màu vàng hoặc đốm nâu. Hiện tượng đó gọi chung là nấm mốc. Chúng không những gây mất thẩm mỹ cho lớp học mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người. Chúng cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh về đường hô hấp. Tính năng chống nấm mốc như một chiếc áo giáp, bảo vệ tường nhà khỏi sự tấn công của bụi bẩn, vi khuẩn. Do đó, sơn nội thất chống bụi bẩn, vi khuẩn tốt sẽ là giải pháp tối ưu.

son-unilic-satin-5l
Sơn nội thất cao cấp Unilic Satin – Thách thức vết bẩn – Khó mấy cũng lau sạch

Sơn nội thất cần có tính năng bền màu theo thời gian

Trường học là một công trình lớn và lâu năm. Thông thường, các trường học sau 5-10 năm sẽ khiến các phòng học, cở sở vật chất xuống cấp dần. Ở lớp học, màu sơn sẽ bị phai và không còn bóng mịn như những ngày đầu nữa. Chính vì vậy, cách chọn sơn nội thất cho trường học là cần chọn loại sơn giữ màu tốt. Màu sơn luôn như mới sẽ tạo được không gian tươi tắn. Từ đó, tạo được nguồn cảm hứng giúp học sinh dễ tiếp thu bài, nâng cao hiệu quả học tập. Ngoài ra, sơn nội thất bền màu còn giúp trường học tiết kiệm được chi phí sửa chữa, nâng cấp. Do đó, tính năng bền màu của sơn nội thất sẽ vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa tiết kiệm chi phí sửa chữa cho nhà trường.

Sơn nội thất cho trường học phải an toàn cho sức khỏe

Tiêu chi để đánh giá một sơn nội thất tốt cho trường học chính là an toàn sức khỏe. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sơn nước độc hại. Các sản phẩm đó dễ dàng nhận biết được qua mùi hương khó chịu. Hoặc là chứa hàm lượng chất bay hơi (VOC) cao, chứa các kim loại nặng. Chính vì vậy, để bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là hệ hô hấp, nhà trường cần tránh dùng những sản phẩm như vậy. Thay vào đó, hãy tìm và chọn loại sơn nội thất có hàm lượng VOC thập, không chứa chì và thủy ngân. Đặc biệt là sơn cần có hương thơm dễ chịu, không gây kích ứng.

cach-chon-son-noi-that
Sơn nội thất cao cấp Unilux an toàn cho sức khỏe. An tâm cùng con chơi đùa

Hi vọng rằng bài viết cách chọn sơn nội thất cho trường học của sơn Tison sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích nhé!

Nếu các bạn cần hỗ trợ, hãy liên hệ với sơn Tison qua các kênh:

1. Fanpage

2. Zalo OA

3. Instagram

Xem thêm:

Sơn nội thất dành cho người mệnh Mộc

Top 3 màu sơn trường học phổ biến nhất hiện nay

Unilic Satin – giải pháp chống rêu mốc cho nhà bạn