Giữ màu sơn đẹp như ban đầu với 5 bí quyết

Khi mua sơn nước, ngoài tính năng chống thấm thì khả năng bền màu của sơn nội thất cũng được người mua quan tâm nhiều. Tuy nhiên, nhất là tường ngoài trời thường chịu nhiều tác động của thời tiết. Do đó, nếu chỉ phụ thuộc vào loại sơn chất lượng tốt thì sẽ không đảm bảo được độ bền màu tối đa của chúng. Vậy thì, chúng ta có những cách nào để giữ được màu sơn như mới? Bí quyết giúp giữ màu sơn đẹp như ban đầu là gì? Hãy cùng tham khảo những chia sẻ sau đây của sơn Tison nhé!

Giữ màu sơn bằng cách bảo vệ bề mặt tường

Sơn ngoại thất thường vượt trội hơn sơn nội thất về các tính năng như chống thấm, chống rêu mốc, và độ bền màu. Vì sao? Vì tường ngoài trời thường xuyên tiếp xúc với mưa nắng thất thường nên bị tác động nhiều hơn. Do đó, ngoài việc chọn sơn ngoại thất tốt, sơn Tison khuyên bạn nên dùng thêm một số biện pháp khác để giữ được màu sơn đẹp như mới. Chúng ta có thể lắp đặt thêm mái che hoặc trồng các loại cây leo. Tường nhà được phủ cây leo không những hạn chế tiếp xúc với nắng mưa mà còn tạo thêm không gian xanh cho ngôi nhà bạn.

cách giữ màu sơn sơn tison
Trồng các loại cây thân leo vừa tạo không gian xanh, vừa bảo vệ bề mặt tường nhà

Kiểm tra hệ thống nước để giữ màu sơn bền đẹp

Tại sao việc kiểm tra hệ thống thoát nước lại liên quan đến việc giữ màu sơn? Các ống nước sau một thời gian dài sử dụng có thể bị lỏng khớp nối hoặc nứt. Từ đó, nước rò rỉ lâu ngày sẽ thấm vào tường. Màu sơn bị phai nhanh chóng thường do bị thấm nước. Nước sẽ làm phá vỡ cấu trúc của màng sơn, gây nên tình trạng bong tróc và loang màu. Vì vậy, cách giữ màu sơn hiệu quả là thường xuyên kiểm tra hệ thống nước trong nhà để kịp thời phát hiện rò rỉ và xử lý.

cách giữ màu sơn tison
Thường xuyên kiểm tra hệ thống nước để kịp thời xử lý rò rỉ

Sử dụng chống thấm giúp giữ màu sơn bền lâu

Chất chống thấm được biết đến với tính năng đặc trưng là ngăn chặn sự thấm nước. Chống thấm sẽ giúp bề mặt tường không bị thấm nước. Ngoài ra, còn giúp lớp sơn phủ bám chắc hơn trên tường. Khi bề mặt tường được thông thoáng và nhẵn mịn sẽ tạo nên màng sơn bóng đẹp và chuẩn màu. Tuy nhiên, một số người dùng muốn tiết kiệm chi phí nên đã bỏ qua chống thấm trong quá trình sơn nhà. Điều này không những không giúp tiết kiệm chi phí mà còn gây nên tình trạng loang màu. Do đó, để giữ màu sơn luôn đẹp và không phai màu, chúng ta nên sử dụng chất chống thấm cho tường nhà.

sơn chống thấm trước khi phủ sơn nội thất
Tiến hành chống thấm kỹ trước khi sơn phủ

Khuyến khích dùng theo hệ thống sơn đề nghị

Một trong những bí quyết giữ màu sơn bền đẹp mà sơn Tison bật mí chính là nên sử dụng theo hệ thống sơn đề nghị của thương hiệu. Chẳng hạn khi mua sơn ngoại thất Unilic, chúng ta sẽ được hướng dẫn sử dụng như sau:

Bột trét Bột trét ngoài trời Maxcoat
Lớp lót Sơn lót Hi Sealer 2001
Lớp phủ Sơn ngoại thất Unilic chống thấm

Việc sử dụng theo hệ thống sơn đề nghị sẽ giúp màng sơn lên màu chuẩn hơn. Từ đó, độ bền màu cũng được kéo dài lâu hơn.

Chọn lựa loại sơn phù hợp

Và điều kiện không thể thiếu để giữ được màu sơn chính là lựa chọn và sử dụng loại sơn phù hợp. Chúng ta thường nghĩ sử dụng sơn trong nhà sơn cho ngoài trời để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, đây là một sai lầm nghiêm trọng! Sơn trong nhà sẽ không có đủ tính năng như sơn ngoại thất để có thể chịu đựng được thời tiết khắc nghiệt. Vì vậy, chúng ta nên dùng sơn nội thất cho trong nhà, sơn ngoại thất cho ngoài trời. Ngoài ra, nếu nhà không phải để cho thuê, chúng ta nên dùng các loại sơn cao cấp cho ngôi nhà của mình. Điều này không những giúp giữ màu sơn luôn đẹp mà còn giúp bảo vệ nhà bạn bền vững theo năm tháng.

sơn nội thất cao cấp giúp giữ màu sơn bền lâu
Hệ thống sơn Tison đa dạng sơn ngoại thất và nội thất cao cấp

Sơn Tison hi vọng rằng bài chia sẻ 5 bí quyết giúp giữ màu sơn đẹp như ban đầu sẽ giúp chúng ta có thêm kinh nghiệm trong việc giữ màu sơn cho nhà nhé!

Để cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác, mọi người hãy theo dõi qua Fanpage của chúng tôi nhé!

Xem thêm:

Khác nhau giữa sơn ngoại thất và nội thất

Điểm danh các hãng sơn nước tốt nhất hiện nay

Có nên đầu tư mua sơn nội thất chất lượng cao?